[Blog Phụ Nữ] #MỘT_NGÀY_KHÔNG_CÓ_INTERNET_LÀ_TRẢI_NGHIỆM_GÌ Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Blog Phụ Nữ Việt Na

Cùng xem bài viết [Phunulamdep]
#MỘT_NGÀY_KHÔNG_CÓ_INTERNET_LÀ_TRẢI_NGHIỆM_GÌ
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Na được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep]
#MỘT_NGÀY_KHÔNG_CÓ_INTERNET_LÀ_TRẢI_NGHIỆM_GÌ

Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
[6 likes ] :

Vào một ngày nào đó của tháng 10 năm 2019, tôi nằm trên giường nghỉ trưa, đang lướt weibo thì đột nhiên điện thoại mất kết nối. Tôi nhanh chóng thử lại, tắt máy khởi động lại mà vẫn không được, cũng không thể đăng ký dịch vụ thủ công, tức quá liền chửi thằng China Unicom mấy câu ( một nhà cung cấp dịch vụ di động ở TQ). Lúc này toàn bộ kí túc xá đều náo loạn cả lên, trong lòng tôi có chút mừng thầm, như vậy thì buổi chiều không phải đi làm nữa, đến cả người phụ trách bộ phận cũng không liên lạc được, cứ như vậy cho đến giờ đi làm. Đến nhà máy, không thấy người phụ trách ở đấy, tôi càng chắc chắn tiến trình công việc buổi chiều đang bị ảnh hưởng, mượn cớ công việc cần có chữ ký của người phụ trách nên đến văn phòng tìm người, đến nơi thì thấy các nhân viên đều đang loạn bát nháo lên. Cuối cùng vì không có mạng nên tôi được về kí túc nghỉ ngơi, nhưng cũng chẳng biết làm gì, đúng lúc này đề thi CET-4-6 rơi xuống nhưng bản thân không có hứng xem. Bị điện thoại kiểm soát quá lâu, nếu không phải hôm nay nó tự văng ra thì tôi cũng quên mất hình dáng của nó trông như thế nào. Tôi chán nản xem album ảnh, dường như cả thế giới này đều không còn tiếng động, nhìn giờ làm việc trôi đi từng chút một, vừa vui vẻ nhưng lại có chút không thích ứng. Lúc này chỉ muốn về nhà nhưng phát hiện xe hết xăng nên đành từ bỏ ý định.
_________
[13 likes ] :

Không có internet được coi là một tai nạn không thể tưởng tượng được trong thời đại ngày nay. Hiện nay không chỉ các cá nhân mà các cơ quan, tổ chức chính phủ, doanh nghiệp đều không thể tách rời Internet, không có Internet thì một số việc không thể làm được, thậm chí việc xuất hành cũng sẽ bị ảnh hưởng, ảnh hưởng trên mọi phương diện, rất khó để vui chơi thỏa thích. Nguyên nhân do Internet trở thành yếu tố quan trọng trong công việc và cuộc sống, không thể rời xa trong chốc lát, đây không phải là vấn đề nghiện Internet mà là vấn đề xã hội.
_________
[39 likes ] :

Không có internet bạn sẽ cùng gia đình xem thời sự được phát trên TV lúc 7 giờ, bắt đầu quan tâm đến chuyện quốc gia đại sự, sẽ nhớ lại thời thơ ấu của mình, cảm thấy điện thoại lúc này chỉ là vật trang trí, sau đó sáng sớm thức dậy lại bắt đầu đọc báo, cứ như vậy bạn sẽ sống chậm lại.

_________
[392 likes ] :

Nếu mất mạng thật thì tôi sẽ lấy dây anten mà nhà mình đã cất giữ mười mấy năm trời ra xem ti vi, lôi cả máy điện tử hồi nhỏ ra chơi nữa.
_________
[1 likes ] :

Đừng nói là một ngày, mất 1 phút thôi cũng không chịu được, sẽ phát điên mất, cứ vài phút lại hỏi bố mẹ bao giờ mới có mạng.
_________
[1 likes ] :
Ở quê tôi sóng cũng chập chờn chứ đừng nói đến internet. Mỗi lần gọi điện thoại lại phải đến một chỗ nào đó bắt sóng, về nhà suốt ngày chỉ gặt lúa với cấy mạ, cảm giác như sống trong rừng sâu núi thẳm tách biệt với thế giới bên ngoài vậy.

link dịch https://m.weibo.cn/detail/4429063676035792


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep]
#MỘT_NGÀY_KHÔNG_CÓ_INTERNET_LÀ_TRẢI_NGHIỆM_GÌ
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Na, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/729809581217086