[Blog Phụ Nữ] Loại con gái cặn bã có thể cặn bã đến mức nào? Link bài viết có chủ đề tương tự: Lược dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Loại con gái cặn bã có thể cặn bã đến mức nào?
Link bài viết có chủ đề tương tự:
Lược dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Loại con gái cặn bã có thể cặn bã đến mức nào?
Link bài viết có chủ đề tương tự:

https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/651495392381839/

Lược dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
[+25.630 likes] (đã lược dịch một số chi tiết không quan trọng)
Bạn cùng phòng đại học của tôi là người Chiết Giang. Cô ấy khá xinh và có lực học khá ổn. Năm 2 cô ấy đã có bạn trai. Anh ấy cũng học cùng trường chúng tôi, anh ấy từ năm nhất đã thích cô ấy, và để theo đuổi cô ấy, anh ấy đã làm rất nhiều thứ, không biết là do cô ấy rung động trước anh ấy hay từ đầu là đã thích anh ấy rồi. Nói chung là họ đều đã là một cặp rồi, và có lẽ mối tình đó đã đến giai đoạn cao trào.
Thời gian họ còn yêu nhau, tôi thường thấy chàng trai đó mua đồ ăn sáng vẫn còn nóng hổi lúc 6:50 và đứng chờ sẵn ở dưới tầng ký túc đợi bạn cùng phòng tôi (chúng tôi là sinh viên khoa sư phạm, vì thế thường phải dậy sớm tự học); bình thường cô ấy luôn tỏ ra chu đáo yêu quý tôi, nhưng có vẻ cô ấy khi bước xuống dưới tầng không được vui lắm, cô ấy tỏ ra nóng nảy thậm chí còn dành tặng một cái bạt tai cho anh ấy. (đã có 1 lần chúng tôi nhìn thấy cảnh này ở những nơi công cộng đông người, đương nhiên người ngoài cũng để ý đến điều đó), nhưng có lẽ nó chỉ là chuyện bình thường.
Anh ấy về cơ bản là không tức giận mà vẫn đối xử tốt với cô ấy, vẫn mua cho cô ấy đồ ăn ngon, số tiền anh ấy kiếm được qua công việc bán thời gian cũng hầu như là dành cho bạn cùng phòng tôi. Có lẽ anh ấy yêu đến mức mọi sự hèn mọn của bạn tôi đều chỉ là cát bụi, kiểu mà người ta vẫn hay nói là: nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Kể cả khi con bạn tôi tức giận anh ấy vẫn tỏ ra khiêm nhường, chịu đựng. Rất nhiều lần tôi và những đứa khác trong phòng không thể nhìn nổi được cảnh đó mà đến nửa đêm chúng tôi lại khuyên nó nên đối xử bạn trai tốt hơn, nhưng nó chỉ lờ đi không nói gì.
Không lâu sau đó là đến sinh nhật nó, nó đòi bạn trai tặng nó Iphone đời mới nhất lúc đó.
Vì thế, chàng trai đó đã nhận thêm vài công việc bán thời gian khác như: đi làm gia sư, phát tờ rơi, phục vụ quán ăn, miễn là kiếm được ra tiền, một ngày kiêm nhiều công việc khác nhau, để tích góp đủ tiền mua điện thoại cho bạn gái.
Vào cái ngày định mệnh đó, khi anh ấy vội vã chạy đi làm việc bán thời gian khác, đã xảy ra một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng, anh ấy chế.t ngay tại chỗ.
Lúc đó, chuyện này đã gây chấn động không hề nhỏ đến trường chúng tôi. Nhiều người cảm thấy thương tiếc cho cái chế.t của chàng trai.
Và con bạn cùng phòng tôi dù là bạn gái thì ngoài mặt không thể hiện nhiều cảm giác tội lỗi và đau khổ cho cái chết của anh ấy, thậm chí một giọt nước mắt cũng không có. Nó vẫn sống bình thường và cũng sớm có một mối quan hệ mới.
Mọi thứ diễn ra như thể không có gì xảy ra.
Và lần duy nhất và cũng là gần đây mà tôi nghe nó chủ động đề cập đến bạn trai là sau khi hết tiết tự học, nó kể chuyện phàn nàn với tôi và những đứa trong phòng. Đại loại là, vì cái chế.t của bạn trai, mà nhận phải nhiều lời chỉ trích (từ người thân trong gia đình và anh em bạn bè thân quen của anh ấy), làm ảnh hưởng đến cuộc sống nó, khiến cho nó cảm thấy khó chịu, bực bội.
Tôi không biết phải sử dụng từ ngữ nào để mô tả về con nhỏ đó, nhưng tôi có phần cảm thấy nản lòng và thấy không đáng một chút nào thay cho bạn trai con nhỏ đó.
Hóa ra, cô gái mà anh đã yêu và đã trả giá bằng cả mạng sống của mình lại không bao giờ coi anh ra gì, không bao giờ suy nghĩ đến anh ấy, thậm chí không bao giờ nhớ đến những việc anh ấy đã nỗ lực làm vì nó.
Đó là lý do tôi thấy con nhỏ đó cặn bã thật sự, không phải là vì nó không yêu anh ấy, mà là vì nó lợi dụng bạn trai mình, biến công sức nỗ lực của bạn trai nó trở thành những sự lãng phí tiêu hoang không kiêng nể gì ai như một lẽ đương nhiên vậy. Hay kể cả sau khi bạn trai nó phải bán mạng sống vì cái điện thoại ấy, mà nó vẫn có thể rất bình tĩnh, thờ ơ, thậm chí đổ lỗi cho cái chế.t tình cờ của bạn trai vì đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nó, hẳn là phải đến khi động chạm đến lợi ích của mình thì mình mới biết đến người ta nhỉ, nghe thật mỉa mai làm sao.
Vì thế sự kinh tởm, mục rữa trong nhân cách con người đôi lúc cũng thật đáng sợ nhỉ.
*Một số phần giải thích đáng chú ý của tác giả về bài đăng:
  • Về chuyện nhỏ là người Chiết Giang: Vào thời điểm tôi đăng bài lên, tôi chỉ có ý định giải thích nhỏ đến từ đâu, không có ý bôi nhọ xúc phạm địa danh hay gì cả. Mọi người xin đừng cố gắng diễn giải nó theo chiều hướng khác.
  • Về tính xác thực nội dung bài này: Một số người cho rằng câu chuyện đã được chỉnh sửa vài chỗ, cho rằng đại học không có giờ tự học nào vào sáng sớm như thế. Tôi không có gì để nói về phần này, vì suy cho cùng, mỗi người có những câu chuyện từng trải không giống nhau.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/293207596


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Loại con gái cặn bã có thể cặn bã đến mức nào?
Link bài viết có chủ đề tương tự:
Lược dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/687292032135508