Blog Phụ Nữ | "LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ": HẠ TỬ THU, ĐỨA TRẺ QUÁ BIẾT ĐIỀU CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ CHUYỆN TỐT._________Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thu

Cùng xem bài viết Blog Phụ Nữ | “LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ”: HẠ TỬ THU, ĐỨA TRẺ QUÁ BIẾT ĐIỀU CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ CHUYỆN TỐT._________Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Blog Phụ Nữ | “LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ”: HẠ TỬ THU, ĐỨA TRẺ QUÁ BIẾT ĐIỀU CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ CHUYỆN TỐT.

_________
Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
“Lấy danh nghĩa người nhà” kể về câu chuyện ba đứa trẻ không cùng huyết thống trở thành anh em, cùng nhau trưởng thành.
Nhắc đến ba đứa trẻ ấy thì ai là người đáng thương nhất? Chẳng ai khác, là Hạ Tử Thu.
Ở nơi đó lần nữa xây dựng lên một ngôi nhà, Lý Tiêm Tiêm và Lăng Tiêu mặc dù không có mẹ ở bên nhưng ít nhất vẫn còn có cha, mà Hạ Tử Thu ở nơi này chẳng có ai thực sự là chung dòng máu.
Vậy nên sự biết điều, hiểu chuyện của cậu ấy là do hoàn cảnh tạo thành.
Hạ Tử Thu vừa ra đời đã không có cha. Mẹ cậu ấy một mình sinh cậu ấy ra nhưng lại không có khả năng nuôi. Trước khi cậu ấy được Lý Hải Triều dẫn về vẫn luôn luôn cùng mẹ sống lang bạt khắp nơi.
Khi sống cùng mẹ, cậu ấy đã từng cùng mẹ ở nhà bà ngoại một thời gian. Tuổi thơ lang bạt khắp nơi, ăn nhờ ở đậu đó đã khiến cho cậu bé ấy từ khi còn nhỏ đã sớm học được cách nhìn sắc mặt người khác để giao tiếp.
May sao, cuối cùng Hạ Tử Thu lại gặp được Lý Hải Triều – người cho cậu ấy tình thương vô điều kiện của người cha, khiến cho cậu ấy cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, bù đắp lại những cảm giác bất an bao trùm lên cậu ấy.
Nhưng dù là thế, Hạ Tử Thu so với những đứa trẻ cùng trang lứa vẫn luôn hiểu chuyện hơn, cũng nhạy cảm hơn, ngay cả khi cậu ấy không thể hiện ra điều đó.
Từ sâu thẳm trái tim, cậu ấy luôn coi Lý Hải Triều là cha của mình, nhưng sự tồn tại của những người bên cạnh luôn nhắc nhở cậu ấy rằng, “Hai người không phải cha con ruột thịt, hai người không hề có chung dòng máu”
Giống như thanh âm luôn ở bên tai Hạ Tử Thu trên con bước đường trưởng thành, “Tử Thu, mày nhất định phải cư xử thật tốt, nếu không người cha này sẽ không cần mày”. Có thể cậu ấy cũng muốn bỏ ngoài tai, nhưng thật sự chẳng dễ gì.
Ở trong ngôi nhà này, bạn có nhận ra tất cả mọi người đều có tính cách khác nhau không? Duy chỉ có Hạ Tử Thu vẫn luôn là đứa hiểu chuyện nhất, nghe lời nhất. Đó là bởi ở trong lòng cậu ấy, cậu ấy nghĩ bản thân mình không có tư cách để bộc lộ ra những tính cách cá tính như vậy.
Hạ Tử Thu nói, “Cuộc sống của tôi bây giờ có phải vì quá hạnh phúc vậy nên tôi mới sợ có người phá hỏng nó”
Đối với Hạ Tử Thu mà nói, cuộc sống hạnh phúc hiện tại vốn không thuộc về cậu ấy. Nếu như không phải cha Lý mang cậu ấy về nhà, coi cậu ấy giống như con trai của bà hai thì có lẽ cậu ấy đã sớm đi làm rồi. Cho nên, cậu ấy vô cùng quý trọng cuộc sống này, sợ có người phá hỏng, sợ mất đi cuộc sống hiện tại như này.
Một Hạ Tử Thu hiểu chuyện như vậy thật khiến người ta đau lòng. Mặc dù cậu ấy mỗi ngày cùng Lý Tiêm Tiêm nghịch ngợm, càn quấy nhưng rõ ràng lại chưa từng khiến cho cha Lý bận lòng. Thành tích học tập của cậu ấy trong lớp luôn đứng ở top 10.
Ở trường, nói cậu ấy cùng Lý Tiêm Tiêm dắt tay nhau ngỗ ngược chi bằng nói rằng cậu ấy đang dùng cách riêng của mình để bảo vệ cô ấy, giúp cô ấy thuận theo lòng mình tự do trưởng thành. Ở nhà, cậu ấy là đứa trẻ làm việc nhà nhiều nhất. Cậu ấy cứ vậy cẩn thận từng li từng tí mà lớn lên.
Phía sau mỗi đứa trẻ hiểu chuyện là từng chút đè nén nội tâm chân thật, che giấu đi sự đòi hỏi vốn có của bản thân mình.
Hạ Tử Thu quá hiểu chuyện, rõ ràng trong lòng cậu ấy rất nhớ mẹ mình, nhưng một chút cũng không dám thể hiện ra mà chỉ có thể len lén hoài niệm.
Đứa trẻ quá hiểu chuyện này, thà đem suy nghĩ, nội tâm mình chôn giấu thật kĩ, để cho bản thân ấm ức cũng không bao giờ muốn cho người khác phát hiện ra.
Bạn đã từng nghĩ chưa, đứa trẻ quá biết điều có thật sự là chuyện tốt hay không?
_____
Nguồn: https://weibo.com/6085757494/JfJ0ulpo6


Hãy chia sẻ bài viết Blog Phụ Nữ | “LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ”: HẠ TỬ THU, ĐỨA TRẺ QUÁ BIẾT ĐIỀU CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ CHUYỆN TỐT._________Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/724453105086067