[Blog Phụ Nữ] Làm thế nào để cải thiện trí nhớ và khả năng của não bộ?___________Lược dịch bởi: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Làm thế nào để cải thiện trí nhớ và khả năng của não bộ?___________Lược dịch bởi: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Làm thế nào để cải thiện trí nhớ và khả năng của não bộ?

___________
Lược dịch bởi: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
___________
Các nhà nghiên cứu tin rằng ghi nhớ là một quá trình, và lúc ghi nhớ là bạn đang sắp xếp lại những thông tin vụn vặt có trong não bộ. Nhưng rốt cuộc điều gì đã khiến não bắt đầu quá trình này? Bí mật này vẫn đang chờ lời giải đáp của các nhà khoa học, nhưng một vài điều dưới đây đã được họ xác nhận:
1. Não thích màu sắc. Hàng ngày hãy dùng bút hoặc giấy có nhiều màu vì màu sắc có thể giúp ích cho việc ghi nhớ.
2. Não chỉ tập trung được nhiều nhất 25 phút, vì vậy sau khi học tầm 20-30 phút nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút. Bạn có thể tận dụng thời gian này để làm việc nhà, 10 phút sau lại tiếp tục học bài, hiệu quả sẽ tốt hơn rõ rệt.
3. Não cần được nghỉ ngơi thì mới có thể tiếp thu bài nhanh, ghi nhớ tốt. Nếu như bạn cảm thấy rất mệt thì hãy ngủ khoảng 20 phút rồi mới nên học tiếp.
4. Não của chúng ta giống như động cơ nên nó cần nhiên liệu để “chạy”. Não là bộ máy quý giá nhưng vô cùng phức tạp, vì vậy bạn nhất định phải bổ sung “nhiên liệu chất lượng cao” cho nó. Các loại thức ăn nhanh, kém chất lượng hoặc thức ăn có chất hoá học và chất bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn làm suy giảm trí thông minh. Một nghiên cứu mới của nước Anh chỉ ra rằng, thức ăn sẽ ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của bạn.
5. Não rất thích câu hỏi. Trong lúc bạn học bài hoặc đọc sách mà đặt ra câu hỏi, não sẽ tự động tìm kiếm đáp án, từ đó cải thiện hiệu quả học tập của bạn.
6. Não và cơ thể có chu kì của riêng mình. Trong một ngày thời gian não tư duy nhanh nhất chỉ có một vài lúc, nếu bạn có thể học tập trong lúc não hoạt động hiệu quả nhất thì có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, tăng cường khả năng tiếp thu bài học.
7. Não và cơ thể thường liên quan tới nhau. Nếu cơ thể đang vô cùng lười biếng, não sẽ cho rằng việc bạn đang làm không hề quan trọng. Vì vậy, trong lúc học tập, bạn nên ngồi thẳng, đầu hơi nghiêng về phía trước để não luôn trong trạng thái “cảnh giác”.
8. Mùi hương có ảnh hưởng đến não của chúng ta. Hương liệu có tác dụng nhất định để duy trì sự tỉnh táo của não bộ. Bạc hà, chanh và quế đều nên dùng trong trường hợp này.
9. Não bộ cần không gian. Nên học ở một không gian rộng rãi, điều này rất tốt cho não của bạn
10. Não còn thích nơi ngăn nắp. Nghiên cứu gần đây cho thấy, trẻ con lớn lên trong gia đình gọn gàng, có tổ chức sẽ biểu hiện tốt hơn trong việc học. Tại sao vậy? Bởi vì khi nhận thức được sự sắp xếp của không gian bên ngoài, não bộ sẽ học được cách tổ chức các cơ quan bên trong, điều này vô cùng có ích cho việc ghi nhớ.
11. Áp lực ảnh hưởng trí nhớ. Khi bạn bị áp lực, cơ thể sẽ sản sinh ra Cortisol, nó sẽ giết chết Hippocampus trong tế bào não, ảnh hướng nghiêm trọng đến việc xử lí trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của bạn.
12. Não không hề biết bạn có khả năng làm những việc gì, vì vậy bạn cần nói cho “nó” biết. Nhưng đừng nói những thông tin tiêu cực, hãy thay thế bằng những từ tích cực hơn.
13. Não bộ cần vận động. Khi làm việc hãy đứng một lát thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
14. Não biết phân loại, cũng biết liên hệ. Nếu như bạn đang học gì đó, hãy tự hỏi mình rằng: Nó khiến bạn nhớ đến việc gì? Việc này sẽ giúp cho trí nhớ của bạn, bởi vì não sẽ giúp bạn liên hệ những kiến thức bạn đã từng biết và những kiến thức mới với nhau.
15. Não cũng thích đùa. Niềm vui tỉ lệ thuận với hiệu quả học tập. Tâm trạng tốt thì sẽ giúp cho bạn tiếp thu được nhiều kiến thức hơn; vì vậy, đừng buồn nữa, vui lên đi ¯\_( ͡° ͜ʖ ͡°)_/¯!
________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/19559041/answer/61194361?fbclid=IwAR0qlzBafzOi56-ZvtLXWqedsx5VcGhTbXIJekvLMiXCbiIMnlhx9fufDvo
————-
Mình đặt lại tiêu đề cho bài viết để phù hợp với nội dung hơn ạ.


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Làm thế nào để cải thiện trí nhớ và khả năng của não bộ?___________Lược dịch bởi: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/819205628944147