[Blog Phụ Nữ] KỂ CHUYỆN CHO BẠN GÁI TRƯỚC KHI NGỦ Dịch: Cá sấu không xấu (bài dịch được đăng duy nhất tại webiste Phụ Nữ Việt Nam, vui lòng không đem bài đi khi chưa có sự

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] KỂ CHUYỆN CHO BẠN GÁI TRƯỚC KHI NGỦ
Dịch: Cá sấu không xấu
(bài dịch được đăng duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không đem bài đi khi chưa có sự được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] KỂ CHUYỆN CHO BẠN GÁI TRƯỚC KHI NGỦ

Dịch: Cá sấu không xấu
(bài dịch được đăng duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không đem bài đi khi chưa có sự đồng ý của người dịch)

—————

Ở một nơi rất rất xa…
Có một vùng biển không có tên.
Trong vùng biển này có một đàn cá voi. Trong đó có một con cá voi rất đặc biệt, nó rât to, tiếng nói cũng rất hay. Nhưng nó lại không thích nói chuyện. Bởi vì không nói chuyện với những con cá voi khác nên nó thường trốn ở phía xa, khi chỉ có một mình nó thì mới tự nói vài câu, khi ở cùng những con cá voi khác nó luôn im lặng, ngay cả câu nói thông thường như “Xin chào” cũng không muốn nói ra.
Những con cá voi khác đều nghĩ rằng nó bị câm, là loại vừa câm vừa điếc, chẳng ai muốn chơi với nó. Vì vậy cá voi lớn luôn cô độc bơi lội trong biển.
Nhưng ở trong vùng biển yên tĩnh rộng lớn này, chỉ có một sinh vật biết nó biết nói chuyện, vả lại còn rất thích âm thanh của nó. Đó là một con cá heo vô cùng xinh đẹp, nó có làn da trắng bóc, nhẵn bóng lại lóng lánh, giống như thiên sư nhỏ sống trong biển.
Chỉ có cá heo rất rất thich cá voi lớn, thích sự im lặng của cậu ấy, thích sự to lớn của cậu ấy, thích ánh mắt sâu sắc của cậu ấy. Nói ra cũng rất kì lạ, cá voi lớn cũng thích ở cùng cá heo, mặc dù khi hai bọn họ ở chung cũng luôn là im lặng.
Hai bọn họ ở bên nhau, đi theo đàn cá trong hải lưu phía trước . Ở dưới đáy biển rong biển lắc lư, dùng ánh mắt dịu dàng nhìn nhau, ngày nào cũng vậy.
Thời gian lâu dần, cá voi sợ rằng cá heo nhàm chán, bắt đầu nỗ lực học dùng âm thanh từ tính của cậu ấy kể chuyện cho cá heo.
Câu chuyện của heo nhỏ, mặc dù bọn họ đều không biết con thỏ có hình dạng như thế nào
Cá voi kể chuyện mệt rồi, cá heo nhỏ liền dùng âm thanh cảm động của cô ấy cho cá voi nghe. Như vậy, hai bọn họ ở bên cạnh nhau, cuộc sống dài đằng đẵng lại trở nên ấm áp.
Có một ngày, có voi như bình thường kể chuyện trước khi ngủ cho cá heo, kể xong thì cá voi nhỏ đã ngủ rồi, trên mặt cá voi xuất hiện sủng ái trước nay chưa từng có, nhẹ nhàng nói:
“Em có biết không? Hôm này là tròn 100 ngày chúng ta quen nhau, sau này sẽ còn rất nhiều rất nhiều 100 ngày nưa. Anh mỗi ngày sẽ nghiêm túc kể chuyện cho em nghe, sẽ nghiêm túc yêu em, sẽ nghiêm túc bảo vệ em. Anh sẽ đem tất cả sự dịu dàng cho mình cho em bao dung sự ngốc ngếch của em.”
Cá voi dừng lại một chút, dường như có chút căng thẳng:
“Nếu như anh có làm sai điều gì, em có thể mắng anh, dạy bảo anh, như thế nào cũng được. Nhưng nhất thiết đừng bỏ mặc anh, cũng bừng tức không vui một mình, thế giới của anh chỉ có em. Có em rồi anh mới không còn cô độc.”
Nói xong, dùng cơ thể to lớn của cậu ấy che chắn cho cá heo, khiến cô ấy tránh khỏi hải lưu lạnh lẽo.
Điều mà cậu ấy không nhìn thấy chính là khuôn mặt vốn ngủ say của cá heo bỗng cười mỉm : “Đại ngốc.”

—————————-

link nguồn: https://www.zhihu.com/question/294692727/answer/998543184


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] KỂ CHUYỆN CHO BẠN GÁI TRƯỚC KHI NGỦ
Dịch: Cá sấu không xấu
(bài dịch được đăng duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không đem bài đi khi chưa có sự , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/753978292133548