[Blog Phụ Nữ] Có một khoảnh khắc nào đó bạn ghét bạn thân của mình không? —————————— Dịch: Gấu Bản dịch thuộc quyền sở hữu của người dịch và đăng tải lên Phụ Nữ Việ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có một khoảnh khắc nào đó bạn ghét bạn thân của mình không?
——————————
Dịch: Gấu
Bản dịch thuộc quyền sở hữu của người dịch và đăng tải lên Phunulamdep Việ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có một khoảnh khắc nào đó bạn ghét bạn thân của mình không?

——————————
Dịch: Gấu
Bản dịch thuộc quyền sở hữu của người dịch và đăng tải lên Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.

—————————-
Lúc bạn ấy kết hôn thì tôi làm phù dâu.

Tôi xin nghỉ hai ngày, từ Hàng Châu về Ôn Châu.
Từ chỗ chúng tôi đến nhà ga thì cần một tiếng ngồi xe bus, ngày đó xe đến Ôn Châu nhanh nhất là cần ba giờ, vì thế ngồi xe khá lâu. Tôi tan làm vội vã đến bến xe, cơm tối còn chưa ăn, buổi tối đến nhà bạn ấy cũng hơn 9h rồi. Tôi nói với bạn ấy tôi chưa ăn tối, bạn ấy cũng chẳng bảo gì.

Tôi giúp bạn ấy thổi bóng bay đến hơn 10h, lại giúp bạn ấy về nhà mẹ đẻ để kết chùm bóng bay cũng gần 12h.

Nửa đường chỉ có em trai của bạn ấy khéo léo nhắc nhở có cần mua cho tôi một chút đồ ăn đêm không, bị bạn ấy và mẹ bạn ấy trước sau phủ định.

Bạn ấy nghĩ rằng gọi đồ ăn đêm đến bạn ấy sẽ ăn, ăn rồi ngày hôm sau mặt sẽ bị sưng, trang điểm sẽ không đẹp. Mẹ bạn ấy thì thấy ăn cơm muộn không tốt.

Sau đó tôi ăn vài miếng mì tôm ở cửa hàng tiện lợi 24h.

Ngày thứ hai 5h sáng đã dậy giúp.

Bữa sáng là một phù dâu khác mang đến cho chúng tôi. Nếu không có phù dâu này đến bữa sáng cũng không chuẩn bị cho chúng tôi ăn.

Tôi và một số phù dâu khác ăn xong, bạn ấy cũng không thuê người makeup cho phù dâu. Mà máy người chúng tôi giúp nhau về trang phục và trang điểm.

Đồ dùng trong nhà còn chưa sắp xếp xong, mấy phù dâu chúng tôi cùng nhau giúp sắp xếp lại đồ. Sau đó chặn rể gì đó ( đặc trưng cưới của TQ), giúp cả buổi sáng mà người nhà của bạn ấy cũng không đưa cho chúng tôi một cốc trà hay là một ngụm nước. Nhà bạn ấy không chuẩn bị trà hay nước, chẳng có gì để uống.

Có một phù dâu không chịu nổi nữa, tôi nghĩ ra mình còn chai nước lọc mua từ trạm xe ở Hàng Châu tôi đưa cho cô ấy uống.

Tập tục ở Ôn Châu là đón khách bằng mì Somen và bánh từ gạo nếp. Giữa buổi chúng tôi được cho mấy cái bánh còn chưa chín kĩ.

Không chỉ chúng tôi, đối với người khác lễ tiết cũng không tốt. Với người trang điểm thì không có nước uống, gọi đồ ăn ngoài. Chúng tôi mới nghĩ đến gọi đồ ăn ngoài, gọi một chút nước uống. Bác tài xế thì từ Lộc Thành ( thành phố ở Ôn Châu) đến giữa trưa tôi vẫn thấy bác ấy ở trong xe đợi. Tôi hỏi bạn ấy hay là mời bác tài xế vào ăn cơm, bạn ấy trả lời chúng tôi “ không phải có lương rồi ư?”. Sau khi bác tài xế đi nói “ Theo lễ tối thiểu là mời cơm chứ, nhà này đến bữa cơm cũng không có.”

Buổi chiều trước khi chụp ảnh, chúng tôi cực kỳ mệt rồi, năm phù dâu nằm trên một giường trống, ngay cả chăn cũng không có. Mọi người nghỉ một chút sau đó lại bận đến tối mới kết thúc.

Tôi đính hôn và bạn ấy kết hôn cùng tháng.

Nhà chúng tôi đính hôm và kết hôn giống nhau, cũng sắp mấy chục mâm mặc lễ phục và mời khách.

Bạn ấy cuối cùng cũng đến, lúc đến ngồi ăn ngồi chơi rất lâu.

Tôi nửa đùa nửa thật nói :” Tớ là bạn giả của cậu à.”

————

Vì nhiều người quan tâm nên bạn thớt giải thích nên mình dịch tóm tắt nha

1. Tôi đang bôi xấu Ôn Châu?

– Không, tôi cũng là người Ôn Châu chỉ bây giờ sống ở Hàng Châu, tôi rất thích quê tôi, không có ý bôi xấu Ôn Châu.

2. Sao không trực tiếp nói?

– Tôi nói với bạn ấy tôi chưa ăn, em trai bạn ấy nghe được mới hỏi. Lúc tôi ra cửa hàng tiện lợi mua, tân nương còn nói :” Tớ nghĩ cậu đang đùa với tớ, chưa ăn thật à?”

3. Có phải tôi rất muốn uống nhà người ta một ngụm nước, ăn một miếng cơm, có tay sao không tự mua đồ ăn.
– Ngày thứ nhất đã trả lời ở câu trên
– Ngày hai dậy 5h sáng, phù dâu đều ở đó. Không giống người đến làm khách, trang phục phì dâu không tiện hoạt động vì thế không có cách nào giống các bạn bình luận :” Sao không tự ra cửa hàng tiện lợi mua.”
– Buổi trưa ở nhà tân nương nghỉ ngơi, phù dâu nằm chung một giường. Tân nương cũng không bận như mọi người hay nói, thậm chí còn thay bộ đồ ngủ và xem phim. Có một phù dâu hỏi có nước không, bạn ấy nói không tự nghĩ cách đi. ( đây là chỗ tôi khó chịu).
– Tôi đưa nước của tôi cho một phù dâu. Sau đó tôi thấy người makeup gọi đồ ăn ngoài, tự dùng điện thoại gọi trà sữa ( bạn xem, có tay.)
– Buổi chiều phù dâu chúng tôi và tân nương chụp ảnh. Chúng tôi kết hôn khách khứa không giúp mà chỉ có bố mẹ anh chị em giúp.
4. Lạm dụng hai từ “bạn thân”.

– Từ bé đến lớn bạn tôi không nhiều bạn, tôi là kiểu người không giữ liên lạc với người khác, ngày thường ít nói chuyện, cứ mỗi giai đoạn bạn bè lại thưa dần.
– Mỗi năm về Ôn Châu, tôi sẽ đến nhà bạn ấy, quà cho con gái bạn ấy tôi cũng mua. Năm đó bạn ấy có thai, không dám nói cho ai, chỉ dám nói cho tôi và phù dân khát nước kia. Lúc bạn ấy đính hôn tôi ở Đông Bắc học đại học cũng ngồi máy bay để đến dự.
– Từ nhỏ đến bây giờ đã 30 rồi, có thể giữ liên lạc đã không dễ rồi. Bạn bè quan trọng như vậy chính là bạn thân

Các bạn định nghĩa bạn thân là kiểu người cùng lên núi đao xuống biển lửa, thật đáng tiếc tôi không có.

Cre: https://www.zhihu.com/question/319463689/answer/747044958


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có một khoảnh khắc nào đó bạn ghét bạn thân của mình không?
——————————
Dịch: Gấu
Bản dịch thuộc quyền sở hữu của người dịch và đăng tải lên Phunulamdep Việ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/764326401098737