[Blog Phụ Nữ] Có điều gì bạn cần biết khi lên đại học?(Tiêu đề người dịch tự đặt)____________________Người dịch: Tạp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và ch

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có điều gì bạn cần biết khi lên đại học?(Tiêu đề người dịch tự đặt)____________________Người dịch: Tạp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và ch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có điều gì bạn cần biết khi lên đại học?

(Tiêu đề người dịch tự đặt)
____________________
Người dịch: Tạp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_____________________
Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày cuối cùng của thời đại học, trên đường về từ thư viện, trời bắt đầu mưa to, tôi đi nhờ ô của một đàn em. Trên đoạn đường ngắn ngủi, tôi đã nói với em ấy 3 lần câu: “Ngày mai chị tốt nghiệp rồi, em phải cố gắng chăm chỉ học tập đó.” (Chỉ thiếu nắm tay em ấy, không biết có doạ em ấy sợ không nữa ==!)
Mà câu nói này, tôi hi vọng ai đó có thể nghiêm túc nói với tôi sau kỳ thi tuyển sinh đại học. Vì thế câu trả lời của tôi dưới đây không phải là để bạn vướng bận với những suy nghĩ sau khi học đại học, mà là để giúp bạn có thể vượt qua đại học trong tương lai.

Về việc học tập:

1. Sau khi thi đại học xong, bạn nên vui chơi thoải mái, gạt việc học của mình sang một bên, tuy nhiên nhớ phải đặt ra kỳ hạn.
2. Lợi ích vượt trội của việc học tập trong trường đại học cũng giống với thời còn là học sinh. Đừng tin rằng tất cả mọi người bạn thấy đều đang chơi, và đừng tin bất cứ ai mà bạn nghe về việc bỏ học có mức lương hàng tỷ một năm. Ngoài sự tự tin, vinh dự mà học bổng mang lại, nó còn có thể là những cơ hội, may mắn mà bạn chưa từng nghĩ tới.
3. Sau khi vào đại học, bạn sẽ chợt nhận ra rằng xuất phát điểm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, nhưng thành công nào cũng có mồ hôi công sức tương xứng, họ có thể may mắn có bố mẹ nâng đỡ, điều duy nhất bạn có thể làm chính là dùng học hành để thay đổi cuộc đời mình, và đây là một điều đáng tự hào.
4. Giao tiếp, trao đổi giữa người với người cần phải học tập tốt, thực hành và lĩnh hội.
5. Lợi ích của việc học bất kỳ kỹ năng nào đều là vô tận.

Về công việc:

1. Đừng tham những công việc bán thời gian, trừ khi bạn có áp lực nặng về mặt kinh tế. Những việc làm này không tốt cho sự phát triển mang tính quyết định của bạn và sẽ chiếm nhiều thời gian và năng lượng của bạn. Nếu bạn cảm thấy chán khi rảnh rỗi, hãy đọc sách, đi xem triển lãm, tham gia hoạt động xã hội hay gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền, thì hãy khôn ngoan hơn và đi thực tập, ở đó sẽ cung cấp cho bạn mức lương cho người mới ra trường và ghi điểm vào CV của bạn cho việc tìm việc sau này.
2. Hãy hoàn thành thật tốt các tín chỉ thực tập trường yêu cầu. Tại sao có những công việc có thể giúp bạn hoàn thành tín chỉ thực tập mà bạn lại không làm cho tốt chứ? Có một số tín chỉ không đòi hỏi nhiều sự tập trung ở trường đại học, nhưng tín chỉ thực tập cực kỳ quan trọng, nó không chỉ cho phép bạn tiếp xúc trước với xã hội để hiểu về nơi mà bạn làm việc, mà còn dạy bạn nhiều điều, với điều kiện bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc. Tư tưởng ở nơi làm việc là người ta trả tiền cho bạn, bạn phải chứng minh rằng bạn xứng đáng với điều đó, không giống như ở trường học, nơi mà bạn trả lương cho giáo viên, họ đương nhiên sẽ không có quá nhiều yêu cầu cho bạn.
3. Hoạch định con đường sự nghiệp càng sớm càng tốt! Cuộc đời chỉ có thể đi trên một con đường, đừng mãi ghen tỵ con đường của người khác, lạnh ấm ra sao chỉ có bản thân mình mới biết.

Về cuộc sống:

1. Việc bản thân bạn rốt cuộc muốn cái gì sớm muộn gì bạn cũng phải hiểu được, vì vậy tốt hơn hết hãy nghĩ về nó từ sớm. Một khi bạn biết được câu trả lời cho câu hỏi này, thì mọi sự đánh đổi đều trở nên dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là trong việc đầu tư thời gian.
2. Bạn cùng phòng thời đại học sẽ có ảnh hưởng không thể tránh khỏi đối với bạn! Bạn cùng phòng khó có thể lựa chọn, nhưng bạn bè thì có thể.
3. Bạn không bao giờ có thể làm cho tất cả mọi người đều thích mình, và không phải ai cũng có thiện ý với bạn, đừng mãi xoắn xuýt về quan điểm của người khác.
4. Hãy phát triển sở thích của bạn. Đừng chỉ treo nó ở trên miệng mà hãy thực sự thực hành để có thể học hỏi từ mọi người. Tin tôi đi, điều này sẽ rất hữu ích trong tương lai.
5. Đừng xem phim truyền hình, thời gian rảnh có thể xem một bộ phim điện ảnh.
6. Hãy làm những gì bạn thích, đến những nơi bạn muốn, tuổi trẻ một khi đã trôi qua thì sẽ chẳng có ai đợi bạn có thời gian để làm những việc đó.

Về việc yêu đương:

1. Nếu có thể không thì đừng yêu xa, nếu đã yêu xa rồi, hãy đặt cho nó một kỳ hạn.
2. Đừng có suốt ngày ở cùng với người yêu, nên mở rộng vòng bạn bè của bạn hơn là thu hẹp nó vì tình yêu.
3. Yêu đương thì đừng vì vật chất, nhưng nếu muốn yêu đương lâu dài thì hãy suy nghĩ đến nó.
4. Đừng vì sợ phải chia tay mà không dám ngỏ lời.
5. Tình yêu tốt nhất là luôn độc lập và ngang hàng.

Ngoài ra, tôi muốn bổ sung thêm một số điều:

1. Học tập là việc cả đời, một người họ hàng của tôi 45 tuổi mới bắt đầu khởi nghiệp, và cô ấy thực sự bận rộn với công việc của mình hàng ngày nhưng vẫn chăm chỉ đọc sách và tham gia các lớp học, khiêm tốn học hỏi ý kiến của những người trẻ tuổi, bắt kịp tốc độ của thời đại.
2. Nếu bạn có một công việc bán thời gian, hãy tính tỷ lệ giữa những gì bạn bỏ ra và nhận được, bạn phải biết rõ rằng mình có nên làm công việc bán thời gian này hay không.
3. Đừng xem phim truyền hình vì chủ yếu nó thực sự lãng phí thời gian, chưa kể là một số phim máu cún không có dinh dưỡng,… tất nhiên vẫn có một số bộ phim truyền hình thực sự tuyệt vời, nên hãy lựa chọn chính xác.
4. “…nếu đã yêu xa rồi, hãy đặt cho nó một kỳ hạn.” là chỉ thời hạn kết thúc trạng thái yêu từ xa.
5. Những bạn nói rằng bây giờ đã muộn rồi, vậy hãy nhớ đến câu “ trồng cây, thời điểm tốt nhất là 20 năm trước, thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ”, cho nên bây giờ vẫn chưa muộn.
__________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/51343040


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có điều gì bạn cần biết khi lên đại học?(Tiêu đề người dịch tự đặt)____________________Người dịch: Tạp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và ch, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/730138624517515