Blog Phụ Nữ: CÓ CÂU NÓI NÀO THẬT SỰ KHẮC GHI TRONG LÒNG BẠN ? *Mấy bài này không nằm trong 1 ask nhưng lại cùng một chủ đề nên mình chia nhỏ ra thành nhiều phần để d

Cùng xem bài viết Phunulamdep: CÓ CÂU NÓI NÀO THẬT SỰ KHẮC GHI TRONG LÒNG BẠN ?
*Mấy bài này không nằm trong 1 ask nhưng lại cùng một chủ đề nên mình chia nhỏ ra thành nhiều phần để d được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep: CÓ CÂU NÓI NÀO THẬT SỰ KHẮC GHI TRONG LÒNG BẠN ?

*Mấy bài này không nằm trong 1 ask nhưng lại cùng một chủ đề nên mình chia nhỏ ra thành nhiều phần để dịch. Link khác nhau ấy, mình đều dẫn nguồn đầy đủ ở cuối mỗi bài cho các bạn muốn xem nhé*
Link phần 1: https://m.facebook.com/groups/245234876341228…
___________________

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch: Giang Giang
————————

1. Tôi càng thích một người càng không dám lại gần anh ấy. Tôi không xinh đẹp mĩ miều cũng chẳng có dáng vóc mảnh khảnh. Tôi không nói được mấy lời trêu ghẹo, viết không được mấy câu động lòng người, tôi hiểu, tôi rõ cả. Nhưng tôi mồm miệng vụng về, dáng dấp lại thô tục, người tôi thích làm sao lại có thể thích một cô gái tầm thường như tôi cơ chứ ? Tôi chỉ có thể ở trước mặt anh ấy mà lúng túng, hoang mang, giống như con cá chép đỏ dưới nước ngước nhìn pháo hoa phía bên kia toà thành.

2. Hầu hết những người thích bạn đều muốn bình bình thường thường mà thích thôi. Ở bên bạn, chạm vào lá của bạn, hôn lên hoa của bạn, lúc này bạn không thể nhổ tận gốc chùm rễ mọc dưới đất lên, đặt dưới ánh sáng bầu trời, đặt trước mặt anh ta và nói rằng: “Anh nhìn này, xin anh hãy yêu cả chúng nó. Đây mới là bộ dạng thật sự của em”. Thật tiếc là bạn không thể làm vậy.

3. Con người một khi bị phụ thuộc liền biến thành đứa trẻ đợi người đến trường mẫu giáo đón.

4. Tôi ước mình được là một cái cây, trầm lặng, hướng về ánh sáng, an nhiên, đầu dây thần kinh nhạy cảm, chạm vào mây trôi gió thổi, khe khẽ vui mừng. Chân giẫm lên đám bùn hèn mọn nhất. Còn nữa, mỗi ngày đều bí mật lớn lên.

5. Thi đại học xong, không cần phải nói với tao mày thi được bao nhiêu điểm, cũng không cần nói với tao mày điền nguyện vọng là cái gì. Chỉ cần cuối cùng mày nói với tao mày sẽ đi đâu, tao muốn tìm mày phải mất bao lâu ngồi tàu hoặc máy bay, ở trạm nghỉ có thể ăn miếng cơm không. Một quyển hai quyển ba quyển tao không phân biệt được. Tao chỉ biết, mày là bạn của tao.

6. Bạn biết họ không phải người xấu, họ chẳng qua là không được giáo dục, không hiểu lẽ đời, chưa đi đâu xa, không đạo đức, không văn hoá cộng thêm sự ngu xuẩn.

7. Tôi bắt đầu nhớ một người khủng khiếp, muốn nhìn thấy khuôn mặt anh ấy, muốn nghe giọng của anh ấy, nhớ đến không chịu được. Giống như có cây kim nóng châm vào chân, chỉ có thể nhẫn nại chịu đựng, không được cử động ấy.

8. Anh thực sự đã từng rất thích em, muốn đưa em đi xem tuyết rơi mỗi năm ở Cố Cung, xem bờ biển ở Alaska. Anh từng nguyện ý hai đứa mình độc chiếm “Nhất Giang Thu”, sẵn sàng nằm trên gối cùng em xem thuỷ triều, lễ đường trải thảm đỏ, cánh đồng mờ sương, anh đều đã từng muốn cùng em tận hưởng, anh từng tưởng tượng được sống cùng với em cho đến bạch đầu giai lão, đầu ấp má kề, chết không buông tay.
Nhưng anh bây giờ thật sự đã không còn thích em nữa. Trạm xe lâu năm không sửa chữa, gạch ngói ở Giang Nam nứt rồi, nhiệt huyết không chạm tường nam không quay đầu của thưở đó đã lạnh đi cả rồi. Thật xin lỗi, chúng mình dừng lại ở đây thôi, tình yêu của anh phải đem cho người khác rồi.

9. Tôi không sợ mất đi ai cả, tôi chỉ sợ bản thân không cách nào tiến bộ được rồi đánh mất chính mình.

10. Em vô cùng muốn gặp anh, nhưng em hy vọng anh hiểu, em sẽ không chủ động hẹn gặp anh. Đây chẳng phải là kiêu ngạo, sự thật là ở trước mặt anh, em hèn mọn đến vô phương cứu chữa. Bởi vì em biết rõ, chỉ khi anh cũng muốn gặp em thì chúng ta gặp nhau mới có ý nghĩa.

(Còn tiếp)
—————————–
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/281637180/answer/812202996


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep: CÓ CÂU NÓI NÀO THẬT SỰ KHẮC GHI TRONG LÒNG BẠN ?
*Mấy bài này không nằm trong 1 ask nhưng lại cùng một chủ đề nên mình chia nhỏ ra thành nhiều phần để d, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/525269105004469