Blog Phụ Nữ CÓ CÁCH NÓI "TỚ YÊU CẬU" ĐẲNG CẤP NÀO ? ___________________________________ Người dịch:Độc thoại. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu

Cùng xem bài viết [ZHIHU] CÓ CÁCH NÓI “TỚ YÊU CẬU” ĐẲNG CẤP NÀO ?
___________________________________
Người dịch:Độc thoại. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] CÓ CÁCH NÓI “TỚ YÊU CẬU” ĐẲNG CẤP NÀO ?
___________________________________
Người dịch:Độc thoại. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
___________________________________

1. Muốn nói với cậu thật nhiều, nhưng chẳng khi nào có cơ hội cả. Tớ mang chúng theo đi qua bao mùa, băng qua bao con cầu, trải rộng giữa núi cao và đại dương. Hoa xòe nở là một câu, đêm dần trôi là một bài. Bắt đầu viết là lúc hoàng hôn, khi bình mình đã bao nhiêu trang giấy.
Cả thế giới chắp lại thành thơ, Tớ yêu Cậu là dòng cuối cùng.

2. (Câu gốc: “Sông xuân vừa cuộn, rừng xuân chớm đượm, gió xuân mười dặm cũng chẳng bằng nàng.”)
Hay “Người ta thường nói mình sống là để yêu”, đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất và cũng tội tệ nhất mà mình từng nghe trong cuộc đời. Mình thích nghe tiếng đồng hồ tích tắc, mệt mỏi quá thì gối sách mà chợp mắt. Mình cũng thích chợ đèn hoa đăng chuẩn bị chìm vào giấc ngủ, đặc biệt là thích giọng nói nhẹ nhàng êm ái của Cậu nữa.

3. ” Trà thơm rượu ngon cùng nàng thưởng
Tất thảy chuyện chi cũng kể nàng. “

4. Tớ đã trèo muôn núi lội ngàn sông, đi qua bao ánh đèn với làn gió dịu mát nơi góc phố, tìm kiếm vẻ đẹp của thế gian, cho đến khi gặp được cậu vào một ngày nắng xanh mới phát hiện ra cậu mới chính là tổng hòa của mọi cái đẹp.

5.
Hôm nay, Tớ thích cậu hơn ngày hôm qua.

6. Không gian vô cùng, thời gian vô hạn, có thể cùng cậu chia sẻ một đoạn đường chính là niềm vinh dự và may mắn của tớ.

7. Cuộc sống của tớ được chia thành trước và sau khi quen cậu, có thể ở lại làm thế giới của cậu thì mỗi sớm tỉnh dậy đều thấy mãn nguyện.

8. Tớ luôn thích những gì ấm áp, mà thứ ấm áp nhất trên đời này không gì khác chính là ánh nắng và Cậu…

9. Cùng cậu ngắm nhìn bốn mùa luân chuyển, rơi vào những vì sao ẩn giấu mình giữa trời đất vô cùng, cùng cậu ngắm nhìn bình mình và hoàng hôn, nghĩ về những ngày tháng thăng trầm rối ren, cậu- vì tinh tú chính là chốn đi về của tớ.

10. Một ngày nọ, tớ phát hiện mình là một thứ sinh vật đa chiều, vào một buổi chiều mở ti vi xem thời gian tự thưởng. Tớ nhìn nguyên tử lại biến thành ngôi sao rồi lại biến thành ngọn gió, nhìn cá voi lặn xuống lại thành chim đi di cư, nhìn khủng long lại biến thành ánh đèn, nhìn cây cối hoa cỏ lại thành vần thơ. Rồi lật dở lại hàng trăm ngàn năm, nhận ra một điều mà mãi mãi không thay đổi, đó chính là Tớ Yêu Cậu.

11.Tớ chẳng có gì tặng cậu, chỉ có ánh trăng trên bầu trời. Hi vọng cậu thích nó, hi vọng nó cũng không phiền. Cậu nhìn kìa, vừa nói xong, ánh trăng như đúng lời hẹn, lặng lẽ nằm lại ở chiếc cốc của cậu. Lúc ấy, tớ trở nên mê mẩn ánh trăng, mê mẩn đến mức tớ muốn tặng nó cho cậu.

12. Tớ ngao du đây đó khắp thế gian. Tớ nghĩ tới thủy triều lên xuống, nghĩ tới chim chóc núi rừng, nghĩ tới những vì sao vũ trụ, nghĩ tới cuộc sống nhân gian. Rồi khi cậu bước đến, cậu lại chính là thủy triều, chim chóc, ánh sao và là nhân gian…

13. Cậu chỉ là một ngôi sao băng, vô tình lướt ngang qua bầu trời đơn côi của tớ trong đêm đen tĩnh lặng, sáng chói một vùng, cho tớ khoảnh khắc rực sáng đẹp đẽ của pháo hoa, cậu có quỹ đạo của cậu, nhưng lại khắc cốt ghi tâm trong lòng tớ.

14. Đã từ lâu, tớ đi theo bóng chân cậu, như thể có cậu bên cạnh.

15. Tớ đã có thật nhiều giấc mơ đẹp, trong giấc mơ có 1 vì sao luôn bên tớ trải qua hàng trăm triệu năm ánh sáng, đó chính là cậu của hiện tại.

16. Đêm nay trăng thật đẹp, đôi mắt cậu ánh lên, đoạn đường cậu đi về phía tớ bỗng chốc trở nên thực dịu dàng.

17. Nơi này có một vì sao chờ đợi qua bao mùa xuân hạ thu đông, nó chờ đợi qua bao mùa núi sông sớm tối, qua bao đêm dài với ánh sáng đơn côi, nó vẫn chờ cậu, chờ cậu rồi đem tới cậu ánh sáng thắp lên cho Thế Giới của nó.

18. Cậu bước lên ánh sao trải dài mà tới, còn tớ trong phút chốc đã trở nên mất trí khi đó, và từ ấy, đi qua bao núi sông đông giá thì cậu đều có tớ.

19. Trong 1 ngày, tớ thích nhất là sớm tinh mơ, chạng vạng tối, những vì sao lúc đêm muộn, và còn cả một ngày đẹp trời có cậu nữa.

20. Tớ là một người thích đi đây đó, núi tuyết phải đi cáp treo, phía dưới thác nước thỉnh thoảng sẽ xuất hiện chiếc cầu vồng nho nhỏ. Hồi 10 tuổi, bị sóng đánh dạt vào bờ biển phía đông nam, nghĩ đến lại muốn đi thật nhiều nơi, nhưng đến khi 20 tuổi chợt gặp được cậu, cuối cùng chỉ muốn ở nhà trên chiếc sofa, với cậu.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/316608391/answer/652013237…


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] CÓ CÁCH NÓI “TỚ YÊU CẬU” ĐẲNG CẤP NÀO ?
___________________________________
Người dịch:Độc thoại. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/723579848506726