[Blog Phụ Nữ] CHUYỆN ĐAU LÒNG VÀ KHÓ KHĂN NHẤT MÀ BẠN TỪNG GẶP PHẢI—Tiêu đề do người dịch tự đặt—_______________Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở

Cùng xem bài viết [WEIBO] CHUYỆN ĐAU LÒNG VÀ KHÓ KHĂN NHẤT MÀ BẠN TỪNG GẶP PHẢI—Tiêu đề do người dịch tự đặt—_______________Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIBO] CHUYỆN ĐAU LÒNG VÀ KHÓ KHĂN NHẤT MÀ BẠN TỪNG GẶP PHẢI

—Tiêu đề do người dịch tự đặt—

_______________
Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Chồng tôi gặp tai nạn xe mà mất, hiện tại tôi đang mang thai 4 tháng , tôi không biết có nên sinh đứa bé này hay không nữa.
Tôi năm nay 28 tuổi, cùng với chồng yêu đương được 3 năm mới kết hôn. Hai nhà chúng tôi cách nhau không xa, lái xe khoảng tầm 1 tiếng đồng hồ là tới. Nhà tôi ngoài tôi thì có thêm một đứa em trai còn nhà anh ấy thì chỉ có mình ảnh. Lúc tôi với chồng bắt đầu yêu đương thì không được gia đình đồng ý, bố mẹ không muốn gả tôi đi xa như vậy. Nguyên nhân cũng bởi vì cơ thể của bố mẹ tôi không được tốt, họ nói không phải là người địa phương cũng được nhưng phải mua nhà tại thành phố này thì mới được phép kết hôn.
Tôi thì không muốn bố mẹ mình tức giận, với lại họ cũng đã có tam cao* cả rồi sợ khiến họ tức giận lại sinh ra bệnh nữa. Nhưng tôi lại không nỡ từ bỏ anh ấy vì anh ấy đối với tôi rất tốt. Trước kia cũng có tìm hiểu qua một người nhưng đã chia tay vì bản thân bị hắn ta lừa dối. Thế là tôi kiên trì bảo với chồng là bán nhà ở quê sau đó mua nhà ở đây, trên giấy tờ không cần viết tên tôi cũng được chỉ cần anh ấy có thể tới đây là được.
Chồng tôi đáp ứng rồi, cũng viết cả tên tôi lên luôn giấy tờ. Anh ấy nói chỉ cần có thể ở cùng nhau thì sống ở đâu cũng được. Chồng tôi là một thợ hàn điện, lương tháng khoảng hơn 8000 tệ, thêm vào tiền lương của tôi thì trừ đi tiền sinh hoạt mỗi tháng vẫn có dư. Sau khi kết hôn thì tình cảm của hai vợ chồng vẫn rất tốt, khoảng mấy tháng trước thì tôi có em bé. Đây là điều vui nhất của chúng tôi, thượng lượng rằng đợi sinh con xong sẽ đón mẹ chồng qua giúp chúng tôi trông con.
Cách đây một tháng trong lúc trên đường đi làm chồng tôi bị xe tải tông phải, tôi vĩnh viễn không quên được ngày hôm đó, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ chúng tôi vừa mới bắt đầu thôi mà, sao ông trời lại bất công tới vậy. Ngày hôm đó tôi đã khóc tới ngất không biết bao nhiêu lần.
Sau khi lo liệu việc hậu sự xong, ba mẹ tôi có tới tìm tôi hi vọng muốn tôi đem đứa con trong bụng bỏ đi. Lúc ban đầu tôi tuyệt không đồng ý, tôi muốn giữ lại cho nhà chồng tôi một người nối dõi bởi vì anh ấy là con một. Nhưng sau đó người nhà đều tới khuyên tôi bỏ đứa bé, nói một người trẻ như tôi có con thì phải làm sao, sau này kết hôn thì ai cần tôi nữa.
Bố chồng bên kia lại muốn tôi sinh đứa bé, họ sẽ gửi cho tôi sinh hoạt phí, mà sau khi sinh xong còn cho thêm một ít tiền nữa, tất cả cũng vì để lại cho nhà họ một đứa cháu. Tôi bây giờ thực sự là tiến thoái lưỡng nan, nếu như sinh nó ra thì sau này của tôi sẽ như thế nào? Nhưng tôi đồng thời cũng là một người mẹ, không thể nhẫn tâm mà bỏ đi một sinh linh nhỏ bé này . Hiện tại tôi rất đau khổ vì không biết phải làm gì cả.
*CHÚ THÍCH*
– Tam cao ở đây là chỉ ba căn bệnh phổ biến và thường gặp ở những người cao tuổi: cao huyết áp, mỡ máu cao và đường huyết cao.
_______________
Nguồn: https://m.weibo.cn/3189361454/4556310429831785


Hãy chia sẻ bài viết [WEIBO] CHUYỆN ĐAU LÒNG VÀ KHÓ KHĂN NHẤT MÀ BẠN TỪNG GẶP PHẢI—Tiêu đề do người dịch tự đặt—_______________Người dịch: Quốc Huy | Bài dịch thuộc quyền sở, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/767955484069162