[Blog Phụ Nữ] Chúng ta không thể dùng “ thời gian rep tin nhắn” để định nghĩa tình yêu của một người…( Lược dịch) Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền s

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Chúng ta không thể dùng “ thời gian rep tin nhắn” để định nghĩa tình yêu của một người…( Lược dịch)
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền s được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Chúng ta không thể dùng “ thời gian rep tin nhắn” để định nghĩa tình yêu của một người…( Lược dịch)

Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
Tác giả: Nhụy Hy

Mấy ngày trước tôi hẹn cô bạn thân dạo phố, cả hai vui vẻ dạo phố hết cả buổi chiều, trời sập tối chuẩn bị đến bữa cơm, chúng tôi đồng loạt móc điện thoại ra.
Cô ấy gọi điện thoại cho chồng báo cáo lịch trình, tôi nhắn tin nói bạn trai cơm tối không ăn, bảo anh không cần đợi tôi.
Bỏ điện thoại xuống, bạn thân không nhịn được sự xúc động : “ lúc mới yêu, chỉ mong sao một ngày từ sáng đến tối đều dính lấy điện thoại, hai phút không rep tin nhắn đều sẽ rất lo lắng, khẩn trương.
Nhưng bây giờ 4 5 tiếng không liên lạc vẫn thấy rất bình thường, những lời nói đến trong cuộc gọi đều là những nội dung cần nói, cần giải quyết.”

1. Hình như chúng ta đều như nhau, tình yêu bắt đầu từ những dòng nhật ký trò chuyện hàng trăm ngàn tin nhắn, có thể một ngày nói mười mấy lần câu “ nhớ em”, “ ngủ ngon”, cuối cùng không biết từ bao giờ đổi thành “ ăn gì”, “ biết rồi”…
Em họ của tôi biết yêu rồi, tình yêu tuổi 20 giống như một quả cầu pha lê vậy, ăn với nó một bữa cơm mà nó xem điện thoại cả chục lần, bất kể là lúc gắp thức ăn, nhìn thấy điện thoại sáng lên liền bỏ đũa xuống rep tin bạn gái.
Trong mắt nó, một tình yêu đẹp chính là đặt ưu tiên tin nhắn, rep nhanh như chớp. Nhìn thấy dáng vẻ nó như vậy, thật giống tôi lúc 20 tuổi, tranh thủ từng giây từng phút đi yêu một người.
Lúc ấy tôi không nghĩ được trong cuộc sống sẽ có những chuyện gì có thể khiến anh ấy không ngay lập tức trả lời tin nhắn của tôi, tôi không nghĩ ra được trên thế giới này còn chuyện gì quan trọng hơn việc yêu một người.
Mãi cho đến 27 28 tuổi mới nhận ra thế giới này còn rất nhiều việc khác. Gia đình, công việc, trường tồn, trưởng thành và cả hiện thực cuộc sống
Trong cuộc sống, chúng ta không thể dùng cách “ thời gian trả lời tin nhắn” để định nghĩa tình yêu của một người, thứ mà cho chúng ta cảm giác an toàn chỉ có thể là những điều nhỏ nhặt, vụn vặt nhất trong cuộc sống mà họ dành cho chúng ta.

2. Bạn trai tôi là một cảnh sát, bận đến mức đừng nói xem điện thoại, có lúc thậm chí đến thời gian uống một ngụm nước cũng không có.
Tôi với anh rất ít trò chuyện thâu đêm với nhau, có khi một tin nhắn gửi đi, rất lâu sau mới trả lời, nhưng anh sẽ luôn tranh thủ thời gian trống trong lúc bận hỏi tôi ăn cơm chưa, trong khoảnh khắc nhàn rỗi sẽ bầu bạn cùng tôi.

Tôi càng ngày càng nhận ra, mỗi lần đột nhiên gặp phải rối ren, phiền não rong cuộc sống khiến cả hai không thể không tranh thủ thời gian.
Chúng tôi mệt mỏi với công việc, bận rộn với cuộc sống, bắt đầu hiểu được một tình yêu tốt đẹp không phải là dùng kính lúp đi yêu cầu đối phương lo toan mọi việc lớn nhỏ của mình. Mà là sẵn lòng cho đối phương đầy đủ sự nhẫn nại và dịu dàng.
Bánh bao có thể để lần sau ăn, tin nhắn có thể đợi bận xong rồi trả lời, anh ta có thể không do dự mà đi làm rất nhiều việc, nhưng bạn hiểu hơn ai hết, trong tim anh ta, bạn quan trọng hơn mọi thứ.
Tôi từng xem qua một đoạn nhật ký trò chuyện trên mạng. Một cặp tình nhân từ lúc yêu nhau đến khi kết hôn, đã cùng nhau đi qua năm năm, cô gái luôn giữ gìn nhật ký trò chuyện từ lúc mới quen đến hôm nay của bọn họ,
Trước đây sẽ nói “ em à, ngày mai mua xong bữa sáng sẽ đến đón em”, sau này lại biến thành “ sáng mai họp sớm, em đưa con đến trường mẫu giáo”.
Trước đây sẽ nói “ Tối nay anh đưa em đi ăn một bữa thật ngon, được không nào?”, sau này biến thành “ trong nhà hết tỏi rồi, lúc về nhà sẵn đi mua nhé”
Trước đây một ngày sẽ nói rất nhiều lần “ Em đang làm gì? Có phải rất nhớ anh” sau này trở thành “ tối nay tăng ca về trễ. Đừng để cơm cho anh”
Tình yêu trông như một đường parabol tàn nhẫn, từ bình thường đến nồng cháy đỉnh điểm và cuối cùng lại quay trở lại mốc bình thường ban đầu.
Chỉ là sự bình thường của sau này, không còn là buồn vui tủi nhục của một mình bạn nữa, mà là sự nâng đỡ lẫn nhau của hai người, hoặc là một ngày ba bữa của gia đình ba người.
Tình yêu chân thành thì không cần “ Trả lời tin nhắn lập tức” đâu. Bởi vì bạn biết trong những lúc anh ta không thể kịp lúc trả lời tin nhắn của bạn là do anh ta đang không ngừng nỗ lực, vượt qua chông gai vì bạn, vì gia đình của các bạn. Bạn cũng biết lúc anh ta cởi bỏ phòng bị xuống thư giãn một chút, sẽ cầm điện thoại lên, người đầu tiên mà anh ta nghĩ đến nhất định chính là bạn.
Mong bạn có thể tìm thấy được một người như vậy trong đường đời tấp nập này, có được một tình yêu hoàn hảo, hi vọng tình yêu của bạn sẽ trải qua những nốt thăng trầm bình an, nồng nhiệt nhất trong những tháng ngày sắp tới.

Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/YPOL6ExiXcPC79Pbxr_Ebg


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Chúng ta không thể dùng “ thời gian rep tin nhắn” để định nghĩa tình yêu của một người…( Lược dịch)
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền s, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/812495672948476