Blog Phụ Nữ Bạn học được gì từ các mối quan hệ trong kí túc xá của trường đại học?—————————————–N

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Bạn học được gì từ các mối quan hệ trong kí túc xá của trường đại học?—————————————–N được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Bạn học được gì từ các mối quan hệ trong kí túc xá của trường đại học?
—————————————–
Người dịch: Linh Nguyên, vui lòng không tự ý repost
—————————————–
(18,416 likes)
1. Kín tiếng, kín tiếng, kín tiếng! Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Bạn dùng những loại mỹ phẩm đắt tiền nào, mua những cái túi xách đắt đỏ như thế nào, mặc bao nhiêu đồ hiệu lên người, hoặc thậm chí một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để học thì cũng đừng bao giờ khoe khoang cho tất cả mọi người biết. Bạn phải biết rằng ngoài bố mẹ ra, không có ai hi vọng bạn có một cuộc sống tốt hơn họ. Điều này có thể bắt nguồn từ việc cá nhân bạn mong muốn được người khác ngưỡng mộ,nhưng mà cùng lúc đó, có một nửa sẽ cảm thấy ghen tị với bạn, số còn lại thấy thấp kém hơn bạn. Niềm tự hào của bạn sẽ làm cho người khác cảm thấy họ và bạn không cùng đẳng cấp, không dám tiến tới hoặc lại gần chơi với bạn.
2. Thường ngày gọi điện cho bạn bè hay cho bố mẹ thì đừng gọi trong phòng. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn cùng phòng sẽ nghe ngóng được bao nhiêu bí mật qua các cuộc điện thoại của bạn. Nếu gặp phải bạn cùng phòng nhiều chuyện thì họ sẽ căng não để suy đoán các bạn đang nói gì đó
3. Nếu bạn đang do dự có nên nói ra một việc gì hay không thì đừng nói.
4. Trong phòng kí túc xá sẽ không tồn tại bí mật của hai người đâu. Bí mật của bạn nếu để cho 1 người biết thì căn bản tất cả mọi người sẽ biết hết thôi.
5. Dù có nhờ ai đó giúp đỡ việc nhỏ nhặt nào thì hãy nhớ tìm cách trả ơn họ. Họ chỉ là bạn cùng phòng, không phải bạn bè thân thiết, kể cả bạn cho rằng mối quan hệ của 2 người khá tốt, thì những việc nhỏ nhặt như nhờ cô ấy mang cơm hộ, cất hộ bộ quần áo, lấy giúp hàng shipper, điểm danh hộ,… đều không phải nghĩa vụ họ phải làm cho bạn. Thế nên đối với những người bạn cùng phòng thiện chí giúp đỡ bạn, xong việc hãy nhớ tặng họ 1 chút đồ ăn vặt hay mời họ cốc trà sữa ( dựa vào từng tình huống khác nhau). Việc này sẽ làm họ cảm thấy bạn là một người biết điều, sau này nhờ người ta giúp lần nữa cũng không ngại nữa, người ta cũng vui vẻ giúp đỡ lại bạn vì họ thấy rằng họ được nhận lại từ việc giúp đỡ bạn.
6. Nếu bạn lần đầu bước vào cuộc sống tập thể, nhất định phải thiết lập giới hạn và nguyên tắc của bản thân càng sớm càng tốt, để mọi người biết được bạn là người như thế nào, có những thói quen gì (ví dụ như không thích người khác dùng đồ của bạn mà chưa có sự cho phép của bạn). Khi họ động đến giới hạn chịu đựng, hãy lập tức cho họ thấy bạn đang không hài lòng với họ. Cùng sống chung với nhau, đừng sợ va chạm hay xung đột, vì điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Bạn càng chịu đựng thì cái bạn nhận lại không phải tình bạn thắm thiết không giả trân, mà là sự khó chịu đến tột cùng.
7. Đừng xung phong làm việc gì đầu tiên, cũng đừng là người đưa ra ý kiến đầu tiên. Tôi có một người bạn cùng phòng, mỗi lần chúng tôi thảo luận xem ra ngoài thì ăn gì, hay là bàn luận làm một việc gì cô ấy đều không tham gia. Tôi hỏi thì cô ấy đều nói sao cũng được. Những người như thế này thường không có chủ kiến, cũng có chút lạc lõng. Nhưng cô ấy lại chính là người tốt nhất trong phòng, chúng tôi muốn đi đầu làm gì cũng muốn đi với cô ấy. Càng lo ít chuyện, càng thảnh thơi.
8. Điều này là viết cho những cô bạn cùng phòng tốt bụng, lúc nào cũng nghĩ đến cảm nhận của người khác. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy bạn đối với mọi người đều tốt nhưng không nhận được sự tôn trọng hay hồi đáp tương xứng thì ý tốt của bạn bị họ coi đó là điều hiển nhiên rồi đó. Các bạn cần nhớ rõ, khi lòng tốt không được trân trọng thì phải lập tức thu lại. Làm người phải có chủ kiến của bản thân, tôi có thể đối xử tốt với bạn nhưng bạn cũng phải đối xử tốt với tôi, chúng ta cùng giúp đỡ tôn trọng nhau, nếu bạn làm không được thì xin lỗi, tôi thu hồi lại lòng tốt của tôi đây.
————————————-
Link nguồn : https://www.zhihu.com/question/307670950


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Bạn học được gì từ các mối quan hệ trong kí túc xá của trường đại học?—————————————–N, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/810603919804318