[Blog Phụ Nữ] BẠN CÓ NHỮNG ĐỀ NGHỊ NÀO CHO HỌC SINH CẤP 3. ___________ Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] BẠN CÓ NHỮNG ĐỀ NGHỊ NÀO CHO HỌC SINH CẤP 3.
___________
Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] BẠN CÓ NHỮNG ĐỀ NGHỊ NÀO CHO HỌC SINH CẤP 3.
___________
Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
___________
1. Không muốn nghe giảng là chuyện rất bình thường, ở trường cảm thấy chán nản là chuyện bình thường, thấy bạn bè bên cạnh vui vẻ cả ngày là chuyện bình thường. Đừng cảm thấy bản thân mình rẻ nát và vô dụng, mỗi con người tính cách là khác nhau, cảm nhận tất nhiên sẽ khác nhau. Nhưng hãy cố gắng đừng xin nghỉ học để về nhà, bởi vì đó là những điều chúng ta phải trải qua, lâu dần rồi sẽ thành thói quen.

2. Lớp 10, 11 không thật sự học tập có thể không sao, nhưng hãy cố gắng mà nghe giảng, làm bài tập. Đừng nên một bài cũng không nghe giảng, vào một ngày nào đó bạn đột nhiên muốn nỗ lực thì những thứ ấy giúp bạn thay đổi con bài.

3. Trước mắt bạn có thể không học hành tử tế, nhưng bạn đừng có không vừa mắt những người đang ngày đêm nỗ lực, cũng đừng nghĩ rằng họ nhờ vào chăm chỉ mới có được một thành tích tốt đến như vậy. Lúc bạn cố tình trốn tránh khi lấy thành tích của mình so sánh với họ thì thật là hèn nhát.

4. Có nhiều người ngay từ lần đầu tiên bạn nhìn thấy họ sẽ có thể biết được rằng bạn họ có thể trở thành bạn tốt của bạn hay không. Đối với những người không thể, không cần phải lãng phí thời gian và tâm trạng để duy trì mối quan hệ hời hợt ấy, bởi vì mối quan hệ của các bạn sẽ không thay đổi chút nào.

5. Bây giờ thành tích học tập kém có lẽ là do vấn đề của giáo viên, vì trong lúc giảng bài đại đa số là chiếu cố hết tất cả mọi người trong lớp, và có thể bỏ qua một vài bạn có thành tích không tốt. Nhưng liên tục bị điểm kém có thể là do vấn đề và thái độ của bạn, vì những kiến thức ở cấp 3 rất khó để thi suốt ngày ngày được điểm thấp, và chính bạn đã không tiếp thu những kiến thức một cách từ từ và kiên nhẫn.

6. Nhận thức rõ ràng về bạn thân mình, bạn là người bình thường, bạn sẽ không thông minh nhiều hơn người khác, cũng sẽ không ngốc nhiều hơn người khác. Đừng lấy chỉ số IQ để tính điểm, hãy xem bản thân bạn thật sự chăm chỉ hay chỉ là giả vờ nỗ lực.

7. Học cách chấp nhận bản thân và đánh giá cao người khác, để bạn có thể lắng nghe tất cả các ý kiến ​​và đề xuất, cho dù họ đúng hay sai, ít nhất họ có thể mở rộng suy nghĩ của bạn.

8. Học quan trọng là phương pháp, không có một phương pháp phù hợp với bất cứ người nào, tất cả các phương pháp đều sẽ bị đại bộ phận thắc mắc. Chỉ cần bạn thấy bản thân mình tiến bộ và thoải mái, thì bạn hãy tiếp tục. Điểm của bạn chính là điểm của bạn, miệng của người khác là của người khác, bạn phải dùng điểm số để nói chuyện, chứ không phải dùng miệng.

9. Cần rèn luyện thường xuyên tính kiên nhẫn và nâng cao tính kiên nhẫn. Nói đi nói lại, học là nghiên cứu và tạo thói quen làm đề, là việc cân nhắc kĩ lưỡng mới làm tốt được. Không có lòng kiên nhẫn, thì khi học tự làm khó mình, mà khi thi cũng làm khó mình.

10. Trên chỉ là những lời trống không, chỉ có phương pháp học cụ thể và luyện tập kĩ năng giải đề tốt mới có thể làm được bài. Nếu không dù tâm lí của bạn tốt đến đâu vẫn không thể làm được. Ở một mức độ nào đó, bạn thi không tốt, có nghĩa là trong cuộc thi này với bạn học, bạn bị lợi dụng rồi. Và cũng có thể sự lười biếng của bạn trong 3 năm cấp 3 này sẽ gây ra sự bất lực và tự ti trong vòng vài năm nữa. Khoảng cách với các bạn sẽ trở nên ngày càng lớn hơn, thậm chí cả cuộc đời cũng chẳng kéo lại được khoảng cách ấy.
__________
Nguồn: https://www.zhihu.com/answer/1431197015


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] BẠN CÓ NHỮNG ĐỀ NGHỊ NÀO CHO HỌC SINH CẤP 3.
___________
Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/754824752048902