[Blog Phụ Nữ]: Bắc Đại và Thanh Hoa có những điểm gì khác biệt?(Lược dịch)_______1. Đầu tiên, mị sẽ sửa lại một nhận thức sai lầm của mọi người: Bắc Đại giỏi về Văn h

Cùng xem bài viết [Phunulamdep]: Bắc Đại và Thanh Hoa có những điểm gì khác biệt?(Lược dịch)_______1. Đầu tiên, mị sẽ sửa lại một nhận thức sai lầm của mọi người: Bắc Đại giỏi về Văn h được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep]: Bắc Đại và Thanh Hoa có những điểm gì khác biệt?(Lược dịch)

_______

1. Đầu tiên, mị sẽ sửa lại một nhận thức sai lầm của mọi người: Bắc Đại giỏi về Văn học, Thanh Hoa giỏi về Khoa học công nghệ.
Trên thực tế thì Bắc Đại đều giỏi về cả Văn học và Khoa học, còn Thanh Hoa giỏi về Công nghệ và Thể thao.
2. Bắc Đại nhiều nữ hơn Thanh Hoa, thật sự là nhiều hơn rất nhiều.
Năm ngoái mị có sang trường hàng xóm nghe tiết thuyết học đại về các phong tục tập quán của dân tộc, và bạn biết cái gì gọi là hoảng hồn không? Phía trước, đằng sau, bên trái, bên phải mị đều là con gái!!!!!! Mị sợ vã* linh hồn luôn ấy. Cuộc đời mị từ trước đến giờ chưa từng nhìn thấy nhiều con gái cùng ngồi với nhau nhiều đến như thế!!!! Và đó chính là tiết học mà mị tập trung cao độ nhất, mị thật sự không dám quay đầu lại, thật sự là cho tiền cũng không dám.
3. Trên thực tế thì các khu dạy học của Thanh Hoa lớn hơn Bắc Đại rất rất rất nhiều. Trước đây, khi loại hình xe đạp công cộng còn phổ biến, các dãy xe đạp trong khuôn viên Thanh Hoa luôn luôn nhiều hơn Bắc Đại.
Ở Bắc Đại, các tầng học đều gần sát nhau, khu nhà học cách KTX cũng không xa lắm, chính là kiểu thiên về tập trung hơn, đi lại cũng đỡ mất thời gian hơn. Còn ở Thanh Hoa, đi đường ấy à…mệt chết mịa. Bạn cùng phòng của mị đã từng than vãn rằng, đến Bắc Đại thì không thể đạp xe theo kiểu “tóc em bay trong chiều gió lộng được”.
4. Các khu nhà tầng ở Bắc Đại đem lại cho người khác cảm giác thống nhất hơn. Còn Thanh Hoa thì mỗi khu mỗi khác, từ hội trường lớn được xây vào thế kỉ 20 cho đến khu nhà dạy thứ 2 được xây vào thời kiến quốc, rồi đến nhà kho có vào thời diễn ra cách mạng Văn hóa vô sản, tiếp đó là khu nhà dạy thứ 6 được xây vào cuối năm 2000, lại còn viện Y học xây vào cuối năm 2012. Tất cả những khu nhà không cùng một thời kì này, không cùng một phong cách này mang lại cho người ta cảm giác như đang ngồi trong khuôn viên dưới những thời đại khác nhau vậy.
5. Về trang phục: Cảm thấy trang phục của trai Thanh Hoa như những ông phụ trách quản lí vậy. Thật sự là giống lắm luôn.
6. Nhà ăn: Mỗi trường đều có điểm tốt hết, mị đều đã ăn qua khá nhiều đồ ăn ở cả hai trường rồi, đều rất rất thích. Có điều mỗi người lại có quan điểm của riêng mình. Ví như em gái mị, nó cảm thấy đồ ăn ở Thanh Hoa ngon hơn nhiều so với đồ ăn ở Bắc Đại. Còn bạn cùng phòng với mị (đã nhắc đến ở trên) lại nói đồ ăn ở Bắc Đại cao cấp hơn đồ ăn ở Thanh Hoa.
7. Về cuộc sống: các siêu thị ở Thanh Hoa chủ yếu là siêu thị thường, còn ở Bắc Đại đâu đâu cũng là Wumart*, nhưng thật ra đồ đạc cũng không khác nhau là bao.
*Wumart là chuỗi siêu thị lớn nhất ở khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc.
Cuộc sống về đêm ở Bắc Đại đều sẽ mở CBD (ông Uy nói với mị đây là khu đèn đỏ _(:з」∠)_), một số những cửa hàng tiện lợi mới lập ở đó được đánh giá khá tốt, mị thường hay đến Tam Hợp Cốc và Toàn Gia ở đây. Còn Thanh Hoa thì ngay cả một gian hàng đồ nướng nhỏ cũng chẳng thấy tăm hơi.
8. Đồ ăn ở bên ngoài: Đồ ăn ở Wudaokou* thật ra cũng bình thường. Những con đường ở cửa Tây của Bắc Đại mị cũng đi thử rồi (là đi cùng ông Uy đấy), từ Thủy Ma cho tới cửa Tây của Thanh Hoa cũng đi nốt rồi. Cảm nghĩ chính là như thế này, mấy quán nhỏ ở Thanh Hoa rất nhiều, mấy quán quy mô lớn hơn thì bên Bắc Đại có nhiều hơn.
*Wudaokou: là một khu phố ở quận Haidian của Tây Bắc Bắc Kinh, nổi tiếng với khoảng cách gần với các trường đại học bao gồm Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.
9. Khách quan mà nói, mị cũng không biết có phải là do mị ngắm nhìn Thanh Hoa nhiều quá rồi hay không nữa, vì vậy mà mị lại cảm thấy những khu dạy học, phong cảnh bên Bắc Đại hơn còn dễ chịu hơn nhiều so với cảm giác khi ngồi bên hồ sen.
Nhưng đó đều không phải những danh lam thắng cảnh để đi du lịch gì cả mà chỉ đơn giản là nơi mà bình thường sinh viên hay đi dạo, tán dóc mà thôi.
10. Nói ra lại thấy có hơi kỳ quái, lần này đi từ phía Nam đi xuống xong, đột nhiên cảm thấy Thanh Hoa và đại học Giao thông Thượng Hải có vẻ na ná nhau hơn, còn Bắc Đại và Phục Đán thì tương đồng với nhau hơn. Nhất là trong những cuộc đối thoại giữa con gái với nhau, từ nội dung cho đến logic rồi sở thích, mấy khía cạnh này lại càng rõ rệt hơn nữa.
11. Con gái Bắc Đại cute lắm, đặc biệt là rất thích suy nghĩ và thảo luận. Kiến thức của bọn khá đỉnh, logic cũng rất rõ ràng. Nói chuyện với bọn họ, có một cảm giác như được trở về phòng ngủ của mình, rất dễ chịu, thú vị. Con gái Thanh Hoa thì quá đậm mùi học bá và quá thực tế, nói chuyện với bọn họ cảm thấy bản thân như bị xem thường vậy. Nhưng mà bọn họ cũng rất cute, thú vị đó.
12. Sinh viên Thanh Hoa có một loại dễ thương gọi là cute theo phong cách có quy tắc và giáo điều(mình cũng không rõ nó là gì nữa). Sinh viên Bắc Đại thì rất năng động. Ví dụ như về chuyện không mong muốn mất điện đi, sinh viên Thanh Hoa sẽ nói thẳng là hy vọng là có thể học cả đêm được….. Còn mấy bạn bên Bắc Đại sẽ nói: phải cho bên cung cấp điện máy lọc sạch không khí, Bắc Kinh sương khói mờ mịt như vậy cơ mà, xảy ra vấn đề thì nhà trường phải chịu trách nhiệm (đây là mị nghe một em gái bên Bắc Đại nói). Vậy thì bố ai mà làm được chứ, không phải là phí lời rồi hay sao.
13. Thể dục bên Thanh Hoa chặt hơn so với Bắc Đại rất nhiều. Con trai chạy 3000m….3000m đấy….
14. Vào khóa của mị năm ấy, bên Bắc Đại là năm hai mới có kỳ huấn luyện quân sự, còn Thanh Hoa là năm nhất đã có rồi. Đây là điểm khác biệt rất rất rất lớn.
15. Mấy người tự cao tự đại thì mị đều đã gặp qua ở cả Thanh Hoa và trường hàng xóm rồi. Có điều mị cảm thấy, mấy người như vậy ở Thanh Hoa vẫn khiêm tốn hơn chút xíu so với ở Bắc Đại.
16. Bắc Đại có nhiều tiết học thú vị hơn Thanh Hoa, nhiều hơn rất rất nhiều!!! Năm ngoái mị sang trường hàng xóm nghe giảng ba hay bốn tiết gì đó ấy, một tiết là là về sách cổ, một tiết là về lịch sử Phật giáo Ấn Độ, một tiết là về thuyết học đại phong tục tập quán dân tộc, độ thú vị của nó so với mấy môn bên Thanh Hoa cao hơn mấy tầng mây. Suy cho cùng thì Văn học, Khoa học của trường hàng xóm cũng tốt lắm luôn, nhưng mà giảng dạy bên Thanh Hoa lại rất rõ ràng chi tiết, nền tảng cơ bản rất vững chắc.
17. Mị muốn vào trường Bắc Đại vô cùng thuận tiện luôn, trình thẻ học sinh của Thanh Hoa ra là ok rồi, sau này khi đến Bắc Đại thì ngay cả thẻ cũng không cần kiểm tra nữa. Ở Thanh Hoa lại không như vậy, nhiều năm như vậy rồi nhưng lần nào cũng phải kiểm tra thẻ, chứng thực này nọ hết, chỉ cần đi của Đông và cửa Tây thì lần nào cũng phải kiểm tra…kiểm tra….
18. Hiện nay thì phương thức dùng phí mạng giữa Thanh Hoa và Bắc Đại không giống nhau. Ở Thanh Hoa, mỗi tháng thì mỗi một người sẽ có 20G miễn phí, dùng hơn là phải trả tiền, hơn nữa dùng càng nhiều thì số tiền phải đóng cho 1G cũng càng nhiều theo. Ở Bắc Đại thì hình như là đóng 10 tệ (hơn 30 nghìn) là được dùng bao nhiêu tùy thích.
….Thành thật mà nói, cả hai trường đều rất tốt, mị cảm thấy mỗi trường đều có danh tiếng riêng của riêng mình, bạn tới nơi này rồi, làm người mà bản thân mình muốn làm, nghiêm túc học tập thì sẽ không hối hận đâu. Cuối cùng, hoan nghênh những đồng chí có chí hướng tới Thanh Hoa Bắc Đại! Chúc mọi người luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!!! ω・`)|・ω・`)|・ω・`)
_______
Group Phunulamdep Việt Nam:
https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch: Trần Thị Hoa.
_______
Nguồn:
https://www.zhihu.com/question/62925135


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep]: Bắc Đại và Thanh Hoa có những điểm gì khác biệt?(Lược dịch)_______1. Đầu tiên, mị sẽ sửa lại một nhận thức sai lầm của mọi người: Bắc Đại giỏi về Văn h, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/588856335312412