Blog Phụ Nữ ASKS: Ở ngoài đời thật, các vụ án trong Conan liệu có thành công không? – P1______________Group Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam "( ͡° ͜ʖ ͡°)"Page Tin Tức Phụ Nữ Việt NamN

Cùng xem bài viết Blog Phụ Nữ ASKS: Ở ngoài đời thật, các vụ án trong Conan liệu có thành công không? – P1______________Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Page Phunulamdep Việt NamN được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Blog Phụ Nữ ASKS: Ở ngoài đời thật, các vụ án trong Conan liệu có thành công không? – P1

______________
Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Page Phunulamdep Việt Nam
Người dịch: @VeelaV_
______________
[8,464 likes]
Nếu trưa nào bạn cũng vừa ăn cơm vừa xem “Legal Report” thì sẽ biết đáp án thôi… Các chú cảnh sát đúng kiểu không gì không làm được, nếu không muốn người ta biết thì tốt nhất đừng làm.
(Legal Report là một show do đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát sóng mỗi buổi trưa hàng tuần, đưa tin theo phương thức “kể chuyện xưa”, lồng vào đó là các kiến thức pháp luật và lời bình, phân tích của các chuyên gia với từng sự kiện)
Vụ án 1
Có một cặp vợ chồng trẻ ở phòng trọ nọ, ra tay giết bà chủ tiệm bán quần áo rồi phanh thây trong buồng vệ sinh (thành thịt nát luôn Σ( ° △ °|||)) rồi xả xuống cống. Sau đó người thân bà chủ tiệm báo cảnh sát. Các chú cảnh sát vào cuộc, phát hiện người bị hại chủ động ra khỏi cửa hàng (cửa lại không khóa) – chắc chắn là người quen gây ra, kiểm tra camera – không có kết quả, điều tra các mối quan hệ – không có kết quả, hỏi nhân chứng – bác gái ở tiệm tạp hóa phản ánh rằng thấy nạn nhân đi vào ngõ nhỏ.
Được rồi, loại trừ từng người một, không phải công nhân viên chức, người già yếu, chỉ còn vài hộ gia đình (Đương nhiên cùng lúc cảnh sát cũng phải tra xét chồng của người chết, khách khứa…) nhưng manh mối bị chặt đứt do người hiềm nghi rất nhiều. Đúng vậy, cặp vợ chồng son kia là fan hâm mộ trinh thám, nên hiện trường và thi thể được xử lý rất hoàn hảo, tuy rằng cảnh sát biết nạn nhân có đi mà không về, thi thể nhất định bị xử lý, nhưng lại không tìm được chứng cứ. /ToT/~~. Xem ra phanh thây mới là lý tưởng nhất, không tìm thấy thi thể liền không phải án mạng, có khi lại còn bị xếp vào án mất tích.
Vậy nhưng cuối cùng hung thủ vẫn bị tìm ra, bản thân tui xem phim trinh thám nhiều như thế, không phải là chưa thấy tình tiết phanh thây bao giờ, vậy NHƯNG!!! Không tác giả nào nhắc tới điểm này, phanh thây… RẤT-TỐN-NƯỚC.
Vợ chồng này bình thường không nấu cơm, chỉ ra hàng ăn, mỗi tháng chỉ mất từ 3-4 tấn nước sinh hoạt, nhưng bây giờ mới giữa tháng, lượng nước sử dụng đã quá 5 tấn!!!
Đúng vậy, sự chú ý của ta đã va phải vào ánh mắt của hung thủ, đi tới đây liền biết kết cục rồi. Bởi vì sau đó… cảnh sát còn lật hết gạch men tráng nền nhà WC lên, tìm được DNA của nạn nhân ở góc tường!!!
Vụ án 2
Có người nhắc tới camera an ninh, đúng vậy, trong thành phố không nơi nào là không có camera, vẫn trong “Legal Report”, có một tên khốn ở thành phố này nghiên cứu địa hình hết nửa tháng, hắn hay trú ngụ trong mấy khu chưa xây dựng xong, vì nhà trọ dễ bị lộ thông tin, hắn ta thăm dò các loại camera an ninh bên đường rồi nửa đêm quyết định lẻn vào một ngôi biệt thự ngoại ô, sát hại đôi vợ chồng già, cướp hết tiền của, tránh đi camera, đi dọc tuyến đường sắt tới thị trấn khác bỏ trốn. Hơn nữa hắn ta trang bị đầy đủ găng tay, không hề lưu lại ADN, lại còn cố tình ngụy tạo chứng cứ, giả vờ để lại vết tích trên cửa sổ, ý thức phản trinh sát rất mạnh!
Nhưng sau đó, hắn vẫn bị bắt. Trong lúc điều tra địa hình hắn ta đứng đó QUÁ LÂU!! Nên đã thu hút sự chú ý của bác lao công! Các chú cảnh sát bó tay, nhưng khóa không mở được, còn có thể đập! Tính từ lúc vụ án xảy ra, tất cả camera an ninh trong thành phố đều được trích xuất, điều ra 300 nhân viên, ngồi xem một ngày một đêm.
Trong camera siêu thị thấy được một chân của người tình nghi, dựa theo hướng đó, ở quán thức ăn nhanh thấy được một góc áo của hắn… Hung thủ gây án xong thì đi theo hướng đường sắt bỏ trốn, cảnh sát chia làm hai đội, đuổi theo!
Bên cạnh đó, cảnh sát vẽ ra được toàn bộ lộ tuyến hàng ngày của hắn ta từ khi đến thành phố này, tìm đến được tòa nhà chưa xây xong kia, tìm thấy ADN bên trong đồ ăn thừa, tra xét trong sổ dữ liệu, phát hiện trước đó hắn từng có tiền án ăn cắp. Hung thủ cả tháng chạy đến tận Tân Cương cũng không thoát được, càng nghĩ càng thấy cay )
______________
Link:https://www(.)zhihu.com/question/50792306/answer/122903100


Hãy chia sẻ bài viết Blog Phụ Nữ ASKS: Ở ngoài đời thật, các vụ án trong Conan liệu có thành công không? – P1______________Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Page Phunulamdep Việt NamN, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/611143023083743