Blog Phụ Nữ ask: Thích một người không thích mình là cảm giác như thế nào? (1) [1,9k likes] Chẳng qua là do tôi tự mình đa tình. Rõ ràng biết là cậu ấy sẽ không thíc

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Thích một người không thích mình là cảm giác như thế nào? (1)
[1,9k likes] Chẳng qua là do tôi tự mình đa tình. Rõ ràng biết là cậu ấy sẽ không thíc được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Thích một người không thích mình là cảm giác như thế nào? (1)

[1,9k likes] Chẳng qua là do tôi tự mình đa tình. Rõ ràng biết là cậu ấy sẽ không thích mình, giống như tự mình đóng một bộ phim mà không ai xem, vì người ấy căn bản không hề quan tâm. Muốn trò chuyện với cậu ấy, nhưng lại sợ cậu ấy ghét tôi nên không dám bắt chuyện. Kể ra thì tôi cũng là người rất đáng tự hào, thế nhưng tất cả nhận định về lòng tự trọng và sự tự tin của tôi đều bị cậu ấy lấy mất. Chính vì vậy mà lời từ chối của cậu ấy đã làm tôi tự ti trong suốt một khoảng thời gian dài. Tôi sợ khi cậu ấy nhìn thấy tôi sẽ ngạc nhiên thốt lên “Xấu quá”. Tôi sợ cậu ấy nhìn thấy tôi vào lúc tôi xấu xí nhất lại bật cười chế giễu: “Ngốc mới yêu cậu ta”. Rất muốn gặp cậu ấy nhưng lại không muốn để cậu ấy nhìn thấy tôi ngốc nghếch và vụng về. Thật ra thì, đơn giản chỉ là cậu ấy không hề quan tâm, không một chút nào. Giống như lời bài hát trong ca khúc Thiên đường tháng năm: “Tôi đứng bên trời xanh, không phải trong mắt anh”. Tôi chúc bản thân mình cuộc đời sau này, không bao giờ phải thích một người không thích tôi nữa.

[950 likes] Trong một cuộc trò chuyện, bạn không hỏi thì anh ấy không nói

[1,7k likes] Vô số lần chỉ muốn hét lên rằng “Tớ thích cậu”, nhưng tớ phải cố gắng nhẫn nhịn. Nửa tháng không liên lạc được với cậu, chỉ có thể mượn cớ chúc Tết mới dám chủ động liên lạc, sau đó còn mặt dày đòi cậu lì xì đỏ, trong lòng tràn ngập vui mừng nhận số tiền 22,22 tệ. Vào đêm giao thừa, tớ gửi lại cho cậu bao lì xì 17,02 tệ. Cậu không để ý đến, nên nhất định cũng không hiểu được 22,22 – 17,02 = 520.

[1,7k likes] Lúc ấy trời mưa, cậu không nhìn tớ, tớ không nhìn mưa.

[950 likes] Thích một người không phải là chuyện đau lòng, hy vọng người ấy thích lại mình mới là chuyện đau lòng.

[735 likes] Mình sẽ khóc nếu cậu thích người khác, nhưng mình vẫn thích cậu

[1,6k likes] Gặp được người bạn thích, nhưng đối phương lại không thích bạn.
Tôi nghĩ có rất nhiều người ít nhiều cũng đã từng trải qua cảm giác này rồi, rốt cuộc cũng đều là những người bình thường, làm gì may mắn đến nỗi mỗi khi thích ai thì người đó sẽ thích lại mình chứ.
Rất thích rất thích anh ấy, cả trong trái tim lẫn trong đôi mắt tràn ngập hình bóng của anh ấy, cảm thấy người ấy chính là niềm tin của bạn. Nếu có thể được ở bên người, cho dù ngày tháng sau này có là đại họa đại nan, vạn kiếp bất phục, bạn cũng cam lòng. Rất thích rất thích anh, thích anh đến trong lòng nở hoa.
Nhưng thật không may, ông trời không nghe thấy lời thỉnh cầu của bạn, tình cảm là chuyện không thể cưỡng cầu. Bạn đã dùng mọi cách bạn có thể nghĩ đến, cố gắng hết sức hoàn thiện bản thân, nỗ lực tìm cách làm anh ấy vui và nghĩ ra rất nhiều lời tỏ tình ngọt ngào, nhưng rất cả đều vô dụng. Anh ấy không thích bạn, không thích là không thích. Bạn còn có thể làm gì?
Không muốn hất đổ bát canh này, không muốn nói sau này bạn sẽ gặp được người tốt hơn, không muốn phá vỡ ảo tưởng của bạn, không muốn nói rằng khi bạn thật sự được ở bên cạnh anh ấy hoặc sau này khi nhìn quen mắt rồi sẽ thấy anh ấy chẳng là gì cả. Không muốn an ủi bạn, không muốn nói rằng “Không sao cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, hãy cố gắng trở nên tốt hơn”, rằng mọi thứ sẽ dần dần bị quên lãng, bị năm tháng xoá nhoà.
Tôi chỉ muốn cho bạn biết một sự thật.
Cuộc sống có nhiều điều không như ý là chuyện hết sức bình thường. Cầu mà không được, nhân sinh toàn là khổ đau. Không thể tưởng tượng ra, bạn vốn có cuộc sống như thế nào?
Thế giới này chính có nhiều chuyện không thể thỏa mãn như vậy, chính là có nhiều điều bất đắc dĩ đến thế, u mê mà đau khổ. Bạn xem, tất cả mọi người đều giống nhau, không ai chịu thiệt hơn ai. Người bạn xem là cả bầu trời, có lẽ cũng đang đang yêu thầm người khác, cũng cầu mà không được đấy thôi.
Không thể tránh khỏi nỗi buồn, chi bằng hãy cứ tuân theo tự nhiên đi. Không cần gò ép bản thân phải từ bỏ, chỉ là ngày mai hay là một ngày nào đó thôi. Hãy cố chịu đựng thêm một chút, hãy cố gắng thêm một chút nữa thôi. Nếu thật sự chịu không nổi nữa thì cứ khóc một trận cho đã, hoặc cố đánh lạc hướng bản thân, sau đó lại thở dài, rồi lại tiếp tục chịu đựng.
Trăm lần nhịn sẽ rèn thành thép, dần dần bạn sẽ luyện tập được thôi. Thế giới vẫn không xoay chuyển, cuộc sống của bạn vẫn như trước, không một ai phát hiện ra sự khác lạ nào, ngoại trừ chính bạn.
Và chính bạn cũng sẽ thay đổi, không ai có thể dự đoán được cuộc sống tương lai của bạn. Nếu may mắn thì sau 3 tháng, trái tim bạn sẽ dịu lại, và biết đâu lại tìm thấy một người tốt hơn. Không thì nửa năm, một năm, hai năm, ba năm hay là năm năm, vết thương trong lòng bạn đã hoá thành sẹo, chỉ để lại nỗi đau âm ỉ trong lòng. Bạn biết rằng những nỗi đau trong quá khứ ấy không bao giờ rời bỏ bạn, nên bạn ở bên cạnh một người đàn ông bình thường nhưng dịu dàng mà mỉm cười bình yên. Biết hài lòng thì thường hạnh phúc, sống một cuộc đời cầu nhỏ nước chảy có lẽ cũng là một loại hạnh phúc.
Hoặc giả như, bạn không muốn mình chỉ là người lướt qua cuộc đời anh ấy, nhớ anh ấy mãi mãi, nhớ anh ấy cả đời. Hay sau này bạn mãi không thể tìm được một ai khác tốt hơn anh ấy, đến tận lúc về già vẫn nuối tiếc, rằng người xứng đáng với tình yêu của bạn, chỉ có một mình anh ấy thôi. Một đời dài như vậy, có thể gặp được người tuyệt vời nhất trong năm tháng rực rỡ nhất, một người mà cả đời không thể quên, thì chính ra bạn thật sự là có phúc ba đời rồi.
Tuy nhiên, bạn cũng chỉ là có phúc ba đời mà thôi. Nhưng bạn vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người không biết cảm giác rung động là gì, chưa từng được nhìn thấy cầu vồng, không phải hay sao? Bạn đã tìm thấy cầu vồng đẹp nhất của riêng mình, còn những người chưa từng thấy qua thì đành phải cho rằng trên đời này không tồn tại cầu vồng. Nhưng nếu có thể lựa chọn, có bao nhiêu người sẵn sàng vì một lần gặp gỡ mà phải trả giá bằng nỗi nhớ một đời?
“Gặp được anh ấy là niềm hạnh phúc tôi giành được”, vì vậy, hãy trân trọng niềm hạnh phúc này.
Chúc may mắn.
________________

Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Người dịch: Hoàng Ánh Nguyệt (Yue)
________________

Nguồn:
http://www.zhihu.com/question/27352604


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Thích một người không thích mình là cảm giác như thế nào? (1)
[1,9k likes] Chẳng qua là do tôi tự mình đa tình. Rõ ràng biết là cậu ấy sẽ không thíc, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/504864110378302