[Blog Phụ Nữ ASK] Tại sao những cô gái đầy đặn ở Mỹ lại tự tin hơn những cô gái mũm mĩm ở Trung Quốc. ______ Người dịch: Pooh | bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Tại sao những cô gái đầy đặn ở Mỹ lại tự tin hơn những cô gái mũm mĩm ở Trung Quốc.
______
Người dịch: Pooh | bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Tại sao những cô gái đầy đặn ở Mỹ lại tự tin hơn những cô gái mũm mĩm ở Trung Quốc.

______

Người dịch: Pooh | bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại weibo Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

______

Tác giả: Ân Hy

Dạo gần đây tôi về nước bị vấn đề về ngoại hình thật sự đả kích tinh thần. Sau đó tôi về nhà quan sát mọi người xung quanh.
Đầu tiên phải nói rõ tôi không sống ở Mỹ, tôi ở Canada. Nhưng bàn về cách đánh giá ngoại hình của các quốc gia Bắc Mỹ thì cũng khá tương đồng.

Điều đầu tiên tôi muốn nói là ở Canada việc đánh giá ngoại hình của người khác là một việc hết sức thiếu tôn trọng đối phương. Người Trung Quốc mỗi khi gặp nhau thường nói “Dạo này bạn mập lên rồi” hay “Dạo này bạn gầy quá vậy”. Người Canada luôn quan niệm rằng việc bạn mập hay ốm là lựa chọn của cá nhân bạn, bất cứ ai cũng không có quyền gì can thiệp。Đây chính là sự khác biệt về quan niệm ranh giới cá nhân và sự tôn trọng giữa trong nước và các nước Bắc Mỹ.

Điều thứ hai là về quan niệm thẩm mỹ đa dạng hoá. Giống như một bài viết trước đây đã nhắc đến, người Bắc Mỹ rất đa dạng. Vì vậy ở một quốc gia đa phần là người di cư như Canada, một cô gái Châu Á cao 1m6 nặng 62,5 kg cười tự tin tươi tắn vẫn rất xinh đẹp. Một cô gái da trắng dịu dàng hướng ngoại tuy rằng thân hình không chuẩn, mặt lấm tấm tàn nhang nhưng cô ấy vẫn rất xinh đẹp. So với suy nghĩ của người Trung Quốc, bạn phải trắng, bạn phải gầy, bạn phải mắt to mũi cao thì mới được xem là đẹp. Thì người Canada càng đề cao quan niệm“chính mình”, chỉ cần bạn sống là chính mình, bạn tự tin, bạn vẫn rất xinh đẹp và đặc biệt theo cách riêng.

Điều thứ ba tôi muốn nói là về sự tự tin, tôi về nước lần này chỉ ở lại một tuần nhưng sự tự tin của tôi bị mẹ tôi chà đạp không ngừng làm tôi muốn về lại Canada ngay. Chuyện là tôi cao 1m62 nặng 60kg, ở Canada chẳng ai nói tôi mập bao giờ, nhưng sau khi về nước mỗi ngày mẹ tôi đều chê tôi mập bắt tôi phải giảm cân. Mỗi lần ăn gì đó đều như là vừa phạm một tội ác tày trời không thể tha thứ vậy.
Nhưng một điều mẹ nói làm tôi nhớ mãi trong lòng chính là “tôi mập như vậy sẽ không ai thích người như tôi”. Tôi cảm thấy hiện thực này thật đáng sợ.

Sau khi từ Trung Quốc trở về, tôi lên zhihu đọc rất nhiều bài viết về việc nhịn ăn giảm cân. Tôi nhận ra rằng đa phần các bạn nữ đều có chung một sai lầm trong tư duy, đó chính là “Bây giờ tôi mà mập tôi sẽ không đáng được yêu thương, chỉ khi tôi gầy đi mới có người yêu tôi, mới có thể có bạn trai, tôi mới không bị mọi người chê cười”. Tôi cảm thấy loại suy nghĩ sai lệch này chính là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu tự tin của hầu hết con gái Trung Quốc, cũng chính là nguyên nhân bọn họ không ngại nhịn ăn để gầy thật gầy dù ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Thật ra lý do mà hầu hết những cô gái có thân hình tròn trịa ở Bắc Mỹ vẫn rất tự tin là vì ở đây sẽ không có ai bảo rằng bạn mập như vậy sẽ không xứng đáng được nhận yêu thương. Có thể thực sự lúc bạn đã quá cân cần phải giảm cân vì sức khoẻ. Nhưng nếu thực sự như vậy cũng không đồng nghĩa là bạn quá cân thì bạn sẽ không đáng được trân trọng, càng không có nghĩa rằng bạn quá cân thì đáng bị người khác trêu ghẹo hay bạn quá cân là bạn đã phạm một sai lầm khủng khiếp nào hết.

Tôi thấy rằng những cô gái ở Bắc Mỹ từ nhỏ họ đã học được cách yêu thương bản thân, đó cũng là nền tảng cho sự tự tin của họ. Bởi vì bọn họ biết rằng, mập có lẽ sẽ không khoẻ mạnh,nhưng mập không phải là không đẹp,càng không phải mập thì sẽ bị người khác chê cười hay không đáng để được yêu thương.

Bạn nghĩ thử xem, những cô gái thân hình đầy đặn ở Trung Quốc mỗi lần mặc đầm dây đều muốn nói nếu không có người chê cười tôi thì tôi dù có mỡ cũng vẫn rất đẹp. Có phải bọn họ sẽ mạnh dạn diện những chiếc đầm dây ngắn mà không thèm quan tâm đến ánh nhìn của người khác không. Tôi cảm thấy đây chính là nguyên nhân các cô gái tròn trịa ở Mỹ càng có sự tự tin。Bởi vì bọn họ tin tưởng vào nét đẹp riêng của mình,bọn họ tin tưởng bản thân vẫn sẽ toả sáng vẫn xứng đáng để yêu và được yêu.

Tôi cũng hy vọng rằng các cô gái Trung Quốc đừng lấy cân nặng của mình để đánh giá giá trị của bản thân. Vững tin vào vẻ đẹp và nét cá tính riêng của mình. Trở thành một cô gái tự tin toả sáng.

Cánh tay tròn trịa của các bạn rất đáng yêu, cái bụng tròn trĩnh và đôi chân múp míp của các bạn cũng rất đẹp. Chính những bộ phận cơ thể đó đã tạo nên “bạn” chỉ có một không hai。Vì vậy những cô gái đầy đặn , chúng ta hãy tự tin bước đi trên con đường trải đầy hoa nào.

Links: https://www.zhihu.com/question/263391258/answer/469339918

Ảnh minh hoạ là ảnh chính chủ của chủ thớt.


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Tại sao những cô gái đầy đặn ở Mỹ lại tự tin hơn những cô gái mũm mĩm ở Trung Quốc.
______
Người dịch: Pooh | bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/708732233324821