[Blog Phụ Nữ ASK] TẠI SAO CÓ RẤT NHIỀU CÔ GÁI TỐT NHƯNG LẠI KHÔNG CÓ BẠN TRAI, THẬM CHÍ LÀ KHÔNG AI THEO ĐUỔI?Tác giả: 匿名用户_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viế

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] TẠI SAO CÓ RẤT NHIỀU CÔ GÁI TỐT NHƯNG LẠI KHÔNG CÓ BẠN TRAI, THẬM CHÍ LÀ KHÔNG AI THEO ĐUỔI?Tác giả: 匿名用户_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viế được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] TẠI SAO CÓ RẤT NHIỀU CÔ GÁI TỐT NHƯNG LẠI KHÔNG CÓ BẠN TRAI, THẬM CHÍ LÀ KHÔNG AI THEO ĐUỔI?
Tác giả: 匿名用户
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Con gái trả lời rằng, dựa theo quan sát những cô gái xung quanh tôi, thực tế chính là như thế, có rất nhiều chị em tính cách, vẻ bề ngoài, trình độ học vấn đều rất tốt nhưng lại không có bạn trai, hơn nữa có không ít người đều là độc thân từ trong bụng mẹ.
Bởi vì loại hình con gái như thế này phần lớn đều là những cô gái ngoan ngoãn, từ nhỏ gia đình đã quản lí rất nghiêm, tính cách hướng nội yên tĩnh, khá chậm trong vấn đề hiểu tình cảm, gặp phải bạn khác giới cũng không chủ động bắt chuyện, lúc nào cũng có cảm giác giữ khoảng cách với bạn khác giới.
Có quen biết được nhiều bạn khác giới hay không thật sự có liên quan rất lớn với tính cách, những cô gái có tính cách này đều không giỏi giao tiếp với bạn khác giới, rất dè dặt, nhưng lại hoàn toàn không có vấn đề gì khi giao tiếp với các bạn nữ. Những năm học cấp ba, những cô gái có tính cách hướng nội đừng nói là quen biết với các cậu con trai khác lớp, đến cả những cậu bạn cùng lớp chưa chắc đã nói chuyện được mấy câu nữa là, từ nhỏ đến lớn, những cậu bạn nam quen thuộc luôn chỉ giới hạn trong phạm vi bạn cùng bàn trong khoảng cách 2m.
Ngoài yếu tố là tính cách hướng nội ra, thì còn có nhiều yếu tố về môi trường xung quanh.
Loại hình con gái này thường có mối quan hệ xã hội khá nhỏ, khá hẹp, số bạn nam quen biết rất ít, lấy tôi làm ví dụ, giỏi những môn khoa học xã hội (KHXH) thời cấp ba, lên đại học lại chọn trường đại học KHXH học chuyên ngành KHXHNV, có rất ít bạn nam, lớp cấp 3 của tôi cũng chỉ có 10 bạn nam, còn lớp thời đại học thì chỉ có 2,3 bạn nam (không chỉ có lớp chúng tôi, mà tỉ lệ nam nữ của cả trường đại học của chúng tôi cũng đều như thế), hơn nữa tính cách cũng không rành, mà cũng không biết nên dùng cách nào để quen biết những nam sinh khác. Tôi cũng rất buồn rầu.
Hơn nữa loại con gái này sau khi tốt nghiệp lại bởi vì tính cách, thích những ngành nghề thích hợp cho những người có tính cách hướng nội, những đồng nghiệp xung quanh cũng đa số là con gái, mối quan hệ xã hội càng thêm nhỏ, tính cách của loại con gái này không thích cũng không thể làm được những ngành nghề có thể quen biết được nhiều người như kinh doanh tiêu thụ, hơn nữa tính cách cũng đã quyết định những cô gái này không thể nào thuộc loại hình cô gái mạnh mẽ có thể “quát tháo” ở nơi làm việc.
Có những bình luận trả lời rằng chỉ cần không phải những cô gái xấu xí, không thể nào không có ai theo đuổi được, sự thật chính là xung quanh tôi đến một thằng con trai cũng không có…… cũng có bình luận nói là sự thật chính là những cô gái đó có ánh mắt quá cao quá kén chọn, nhưng mà mỗi lớp trong trường đại học của tôi cũng chỉ có vài thằng con trai, xin hỏi với tỉ lệ nam nữ như thế, thế thì ánh mắt của con gái kén chọn như thế nào?
Một lần có một hoạt động, một bạn gái trường khác đã hỏi tôi yêu mấy lần rồi, tôi nói tôi độc thân từ trong bụng mẹ, cô ấy nói: “Ôi giời, bạn chưa yêu lần nào sao.” Sau đó biểu tình kinh ngạc trên mặt cô ấy làm tôi càng thêm đau lòng, tại sao lại không tin tôi độc thân từ trong bụng mẹ cơ chứ?
Cuối cùng cảm thán một chút tỉ lệ nam nữ trong rất nhiều trường đại học hiện nay, trong rất nhiều ngành nghề hiện nay, hạn thì hạn dữ lắm, mà lụt thì cũng lụt không kém.
………………………………………….
Cập nhật: Tôi nhìn thấy bên dưới câu hỏi này có rất nhiều câu trả lời khác cũng có rất nhiều bình luận nói một là có rất nhiều cô gái xấu, chỉ đẹp 3 phần nhưng lại nói bản thân đẹp 7 phần, còn không thì chính là do ánh mắt của các cô ấy quá kén chọn, cứ muốn tìm một người bạn trai cao ráo, giàu có, đẹp trai……
Tôi chỉ có thể nói vòng tròn cuộc sống của mỗi người đều khác nhau (như tôi, trên Wechat cũng chẳng có mấy người bạn nam, người gọi điện thoại cho tôi không phải anh shipper thì chính là những cuộc gọi làm phiền), môi trường sống của gia đình từ nhỏ, môi trường học tập, môi trường công việc đều khác nhau, tính cách bên trong của mỗi người bao gồm cách nhìn nhận về tình yêu cũng khác nhau. Vì thế, đừng dùng suy nghĩ “đương nhiên rồi” để thay thế cho tất cả mọi người, còn nữa tôi tin rằng không chỉ con gái, mà còn có rất nhiều con trai có lẽ cũng như thế.
Còn liên quan đến vấn đề có kén chọn hay không, tôi cảm thấy vấn đề tình cảm vốn dĩ chính là sự thu hút lẫn nhau giữa hai người, trong lòng mỗi người đều có một cán cân tình yêu, hơn nữa điểm cân bằng đều khác nhau. Chỉ bằng việc luôn coi chuyện tìm đối tượng giống như chọn hàng hóa “có chọn hay không” thì có hơi rập khuôn, cũng đã quên đi chuyện con người vốn chính là loài động vật tình cảm. Theo đuổi con gái mà quá cứng nhắc thì không thể nào theo đuổi được đâu, thay vì nói là “theo đuổi được con gái”, không bằng nên nói là “con trai thành công trong việc thu hút được con gái”
…………………………………
Cập nhật +1:
Tôi thuộc kiểu người khá cẩn thận đối với tình yêu, vì thế luôn không muốn yêu đương chỉ vì muốn yêu (cho dù xung quanh chẳng có người con trai nào (che mặt òa khóc)) hơn nữa bởi vì biết rằng tương lại có quá nhiều yêu tố không xác định, vì thế không dám bước ra quá dễ dàng.
Mặc dù tôi chưa từng yêu đương một cách ngọt ngào, nhưng cũng chưa từng chịu phải tổn thương bởi tình yêu, trong lòng vẫn giữ được một chút cảm giác tốt đẹp đối với tình yêu, không biết đây có được xem là điểm tốt của việc độc thân hay không (che mặt).
……………………………
Cập nhật +2: bây giờ là 9 giờ ngày 27/11.
Cảm ơn sự yêu thích và bình luận của mọi người, không ngờ được chỉ mới mấy ngày mà đạt được 8.4k lượt like, là một người khá nhỏ bé trên Phunulamdep như tôi, không nghĩ rằng câu trả lời này lại nói trúng tâm tư nhiều người như thế.
Tôi cảm thấy định nghĩa của mỗi người đối với khái niệm “cô gái tốt” không giống nhau, có những câu trả lời rằng “cô gái tốt” là những cô gái xinh đẹp, nhưng tôi lại cảm thấy có hơi phiến diện, dù gì thì gái xinh trai đẹp đều là những loài động vật quý hiếm, định nghĩa của tôi là “cô gái tốt” là những cô gái có tính cách đức hạnh vẻ bề ngoài thành tích học tập đều khá tốt, cũng chính là rất nhiều cô gái xung quanh bạn và tôi, không phải đẹp đến mức vừa ra khỏi cửa là có trai bắt chuyện, mà là những cô gái khi trang điểm lên thì nhìn cũng khéo léo phóng khoáng có thể ra đường. Cũng không phải là những học sinh xuất sắc tốt nghiệp từ các trường đại học như Thanh Hoa, Bắc Kinh, Fudan, Giao thông Thượng Hải (4 ngôi trường nổi tiếng nhất Trung Quốc), mà là những cô gái luôn cố gắng học tập chăm chỉ từ nhỏ đến lớn. Là những cô gái mặc dù tính cách có chút chậm hiểu tình cảm, nhưng luôn đối xử chân thành với người khác.
…………………………
Cập nhật +n:
Nhìn thấy có nhiều bình luận, có thể là do tôi nói khá mơ hồ, nên làm cho mọi người có chút hiểu sai ý tôi, thế nên tôi sắp xếp lại logic của tôi một chút ha (vừa cười vừa khóc)
Phạm vi và điều kiện tiên quyết: những cô gái chưa ai theo đuổi cũng như chưa có bạn trai.
Điều kiện cũng là nguyên nhân: Tính cách bên trong + Môi trường bên ngoài
Kết luận: có không ít người thuộc loại nữ sinh này được tôi nói đến
Hiểu sai:
1. Không phải cô gái này có tính cách hướng nội thích yên tĩnh đều chưa có bạn trai.
2. Không phải cô gái nào học KHXH đều là những cô gái có tính cách hướng nội thích yên tĩnh, cho dù là khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội gì đều có rất nhiều cô gái có tính cách hướng nội.
3. Trong những cô gái chưa có bạn trai, cũng có rất nhiều cô gái không thuộc loại con gái mà tôi nói đến, cũng có rất nhiều cô gái hướng ngoại vẫn chưa có bạn trai, nhưng họ đều là những cô gái rất tốt, chỉ là vẫn chưa gặp được đúng người mà thôi.
Chỉ là tôi nói đến loại hình con gái này chịu ảnh hưởng bởi tính cách và môi trường bên ngoài, càng dễ dàng không có đối tượng yêu đương mà thôi.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/271459836/answer/901494822


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] TẠI SAO CÓ RẤT NHIỀU CÔ GÁI TỐT NHƯNG LẠI KHÔNG CÓ BẠN TRAI, THẬM CHÍ LÀ KHÔNG AI THEO ĐUỔI?Tác giả: 匿名用户_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viế, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/756209838577060