[Blog Phụ Nữ ASK] Những bí mật thầm kín trong nội tâm đàn ông mà phụ nữ không biết.Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chi

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Những bí mật thầm kín trong nội tâm đàn ông mà phụ nữ không biết.Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Những bí mật thầm kín trong nội tâm đàn ông mà phụ nữ không biết.
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
Tác giả: 巴赫爱喝胡辣汤 (Bach thích ăn canh tiêu cay)
1. Không vừa lòng điều gì với tôi, cứ trực tiếp nói thẳng, đừng bắt tôi đoán.
Nếu như tôi bất cẩn nói bất cứ câu gì, hay làm bất cứ chuyện gì khiến em không vui, xin em cứ nói thẳng với tôi ngay lập tức.
Dù sao cũng đừng để trong lòng không nói ra, mặt ủ mày chao giận dỗi tôi.
Tôi vẫn chưa được Thượng Đế mở Thiên Nhãn, tôi làm sao biết được trong lòng em đang phiền muộn chuyện gì.
Tôi chỉ là người trần mắt thịt mà thôi, tôi không phải thần thánh, thật sự tôi không thể lúc nào cũng đoán được sự thay đổi tâm tình của em, đoán được ý muốn của em. Phiền em tuyệt đối đừng ôm ấp sự trông đợi phi thực tế đó với tôi.
Khi tôi hỏi em: “Em sao rồi? Không vui hả?’, xin em cứ thoải mái nói rõ cảm xúc của mình
Ví dụ như em hãy thẳng thắn nói với tôi: “Lời anh vừa nói khiến tôi rất giận” – đơn giản chỉ cần nói như vậy là được rồi!
Chỉ cần em nói rõ ràng, tôi sẽ suy ngẫm về lời nói và hành động của mình ngay lập tức, tôi sẽ rất sẵn lòng xin lỗi để bù đắp cho em và sửa chữa em thân. Vì tôi thật sự quan tâm đến em! Nên tôi hy vọng em có thể vui vẻ!
Tuyệt đối đừng bắt tôi phải đoán mò, cũng tuyệt đối đừng hỏi vặn tôi:” Anh đã làm gì khiến tôi khó chịu, chẳng lẽ chính anh còn không rõ sao?”
Đúng, tôi quả thực không biết, bởi vì tôi chưa được Thượng Đế mở Thiên Nhãn đâu.
2. Có thể giận dỗi, nhưng xin hãy có chừng có mực, để tôi biết giới hạn của việc này nằm ở đâu.
Vì một lời nói trong lúc vô ý của tôi, đã làm em giận, tôi cũng cảm thấy vô cùng áy náy.
Tôi hết lời xin lỗi em, tôi cam đoan, tôi xin thề, lần sau tôi nhất định sẽ chú ý, tôi nhất định sẽ không làm em giận nữa.
Nhưng em vẫn mặt ủ mày chê.
Ngày thứ hai,ngày thứ ba, em vẫn rầu rĩ không vui, đùa như thế nào em cũng không thèm hé môi cười.
Những lúc như vậy, em có hiểu cho cảm nhận trong lòng tôi không?
Tôi cảm thấy cực kỳ chán nản, giống như là tôi tải một tập tin bittorrent lên mãi vẫn không xong, thanh tiến độ cứ mãi dừng ở mức 0.00%!!
Cảm giác tuyệt vọng đó em có hiểu không? Cảm giác không thấy được tia hy vọng đó em có hiểu không? Bất luận em thân có nỗ lực như thế nào cũng không nhận được sự hồi đáp, em có thể thử đặt mình trong cảm nhận của tôi được không!
Tôi sẵn lòng đối xử tốt với em, sẵn lòng vì em mà cho đi, nhưng, tôi cũng cần nhận lại từ em dù chỉ một chút, tôi cũng có giới hạn của em thân mà!
Quả thực, là tôi sai trước, tôi nên nhận lỗi, nhận phạt.
Nhưng cho dù là phạt tôi, chẳng phải cũng nên có một giới hạn thôi sao?
Chẳng phải đến em án cho những tội phạm phạm pháp cũng có kỳ hạn đó sao!
Huống gì trong tình huống của tôi, chỉ cần phạm một lỗi nhỏ, đã bị phán án tù chung thân, nhận án phạt về mặt tình cảm vĩnh viễn, sau này lúc nào cũng bị mang chuyện cũ ra đay nghiến.
Tôi thật sự không gánh nỗi tội này. Tôi cần một em án có kỳ hạn.
Xin em hãy nói rõ ràng, em muốn tôi “làm” như thế nào, mới có thể khiến em bình tâm trở lại.
Ví dụ như: “Tôi vẫn còn đang giận anh đó, tôi phải mắng anh một trận mới có thể xả giận được.” – Nói như vậy là được rồi, tôi sẽ để cho em mắng đến hả giận.
Lại ví dụ như: “Tôi vẫn còn đang giận anh đó, tôi muốn anh phải làm cho tôi một chuyện, phải đi chơi tàu lượn siêu tốc với tôi, chơi tàu lượn mới khiến tôi cảm thấy tốt hơn được.” – Nói như vậy là được rồi, tôi sẽ chơi với em đến khi nào em hả giận.
Lại một ví dụ khác: “Tôi vẫn còn đang giận anh đó, tôi đã điều hòa tâm trạng 3 ngày rồi mà vẫn không hết giận được, tôi có thể sẽ tiếp tục giận anh 1 tuần lễ nữa.” – Nói như vậy là được rồi, tôi sẽ để em giận đến khi nào em thấy hả dạ.
Nói tóm lại, tôi hy vọng em có thể cho tôi một ngụ ý cụ thể, để tôi biết nên “làm” như thế nào, mới có thể khiến em thoải mái.
Nếu em không thể cho tôi một ngụ ý cụ thể, vậy cho tôi một chừng mực cũng được!
Đừng để tôi rơi vào nỗi tuyệt vọng vô tận.
Con người đều có giới hạn chịu đựng, nếu như cứ phải ra sức lấy lòng em, còn không nhận được hồi đáp, tôi cũng chỉ đành bỏ cuộc mà thôi.
3. Xin đừng ví đàn ông như ác quỷ, chúng tôi không phải cầm thú, chúng tôi cũng có yêu cầu về tinh thần.
Khi một người đàn ông nói: “Tôi muốn tìm một người bạn gái [dịu dàng hiền thục, tâm lý], em cho rằng anh ấy cần tìm một người như thế nào?
A. Anh ta cần tìm một người phụ nữ ngoan ngoãn vâng lời, dễ kiểm soát.
B. Anh ta cần tìm một người phụ nữ làm công cụ tình dục + máy đẻ + người ở làm bao hết nhà.
C. Anh ta cần tìm một người phụ nữ không có ý thức cá nhân, không dám nói từ chối, không dám phản kháng.
D. Hừ, thôi đi, cái gì mà tính cách dịu dàng chứ, đàn ông không phải chỉ thích mấy cô gái vừa có ngực tấn công mông phòng thủ eo con kiến bụng con ong vừa trẻ trung xinh đẹp hay sao.
Đối với những loại nhận thức về đàn ông kể trên, tôi chỉ muốn nói: SAI! SAI! SAI!
Có thể đừng xem đàn ông như ác quỷ vậy được không? Có thể đừng xem đàn ông chúng tôi như cầm thú vậy được không?
Làm ơn đi, chúng tôi không phải bị bệnh cuồng tình dục, chúng tôi không phải bị bệnh cuồng kiểm soát, chúng tôi không phải bị bệnh cuồng ngược đãi, chúng tôi càng không phải bị bệnh cuồng sinh đẻ! (please tôi biết rõ nuôi dạy một đứa trẻ phải tiêu tốn biết bao nhiêu tiền bạc và công sức mà)
Tại sao bây giờ tiểu thuyết trên mạng, cứ đề cập đến quan điểm về tình yêu và hôn nhân của đàn ông, đều viết theo loại tư duy đàn ông như cầm thú này, thực sự khiến người ta tức cái lồng ngực mà.
Từ “trai thẳng” sắp trở thành danh từ đại diện cho cầm thú rồi.
Tôi chỉ là một người đàn ông bình thường, tôi không phải thú dữ, không phải tên điên cuồng ngày ngày xem mấy em gái xinh đẹp ngực to trên mạng, tôi cũng có yêu cầu về tâm hồn mà.
Khi tôi nói bản thân cần một người bạn gái [dịu dàng hiền thục, tâm lý], điều tôi thật sự cần là, ví dụ như những điều sau nhưng thật sự cũng không hạn chế trong khuôn mẫu như vậy:
A. Khi tôi cần được lắng nghe, tôi hy vọng em có thể ở bên cạnh lắng nghe tôi một cách trọn vẹn.
B. Khi tôi gặp phải trắc trở, tôi hy vọng em có thể cho tôi một sự ủng hộ trên tinh thần. Nếu như có thể ủng hộ tôi về mặt trí tuệ thì càng hoàn hảo.
C. Khi tôi muốn được ở một mình, tôi hy vọng em có thể cho tôi một không gian riêng.
D. Khi chúng ta thảo luận về một quan điểm, tôi hy vọng em có thể tôn trọng quan điểm của tôi, cho phép giữa chúng ta tồn tại những sự đồng điệu và bất đồng, chứ không phải áp đặt suy nghĩ của em lên đầu tôi.
E. Khi giữa chúng ta xuất hiện mâu thuẫn và cãi vã, hy vọng em có thể bộc lộ rõ ràng cảm xúc và mong muốn của em, có lòng chia sẻ và giải quyết mâu thuẫn cùng tôi.
Đây thực chất mới là những điều tôi hy vọng ở người bạn gái của mình. ( thật ra xét về mặt ngược lại, không phải phụ nữ cũng sẽ thích những điều này ở người đàn ông lý tưởng của mình hay sao.)
Đừng cho rằng đàn ông chỉ thích ngực to não phẳng ngốc nghếch vâng lời, tôi muốn tìm một người bạn đời, chứ không phải tìm thú cưng để nuôi dưỡng.
Tôi hy vọng em có ý thức độc lập cũng như tính cách độc lập riêng của chính mình, tôi hy vọng em cũng có dũng cảm theo đuổi ước mơ của bản thân, tôi hy vọng em kiên định trong ý thức về giá trị của bản thân.
Em biết không, bộ phận quyến rũ nhất của con người kỳ thực chính là đầu óc.
Tôi thật sự thật sự rất coi trọng IQ và EQ của phụ nữ.
Cho dù em có đẹp hơn nữa, cho dù em có thân thể trưởng thành và nhu cầu tình dục, nhưng nếu như tâm lý của em vẫn hoàn toàn chưa đủ trưởng thành, tôi cũng không thể nào bắt đầu mối quan hệ thân mật với em được.
Tuyệt đối đừng chuyện gì cũng ỷ lại vào đàn ông, tuyệt đối đừng“phó thác” cả đời của em cho đàn ông!
Đừng trông cậy vào đàn ông sẽ chịu trách nhiệm cuộc đời em, bản thân em hãy có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình trước đã!
Tư duy logic, giao tiếp lý trí, độc lập tự tin, tâm lý trưởng thành, đây mới là tất cả những phẩm chất mà tôi coi trọng ở một người phụ nữ.
So với những phẩm chất quý giá này, dáng vóc của em có đẹp hay không, ngực to hay không, trẻ trung hay chững chạc, kỳ thật cũng không còn quá quan trọng nữa.
Tôi chỉ muốn tìm một người có thể tin tưởng lẫn nhau, ủng hộ lẫn nhau, một người bạn đời cùng nắm tay đi hết quãng đời còn lại.
Cũng đừng xem đàn ông như kẻ thù của phụ nữ, thực ra chúng ta có thể là đồng minh ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau mà.
_____________________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/28268568/answer/362475613?fbclid=IwAR2r2E1PrdDN83US2c_xHdLwKiTVwZ1Hzztq58P21OhwRpgVtYz-6pwwGU8


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Những bí mật thầm kín trong nội tâm đàn ông mà phụ nữ không biết.Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/770429430488434