[Blog Phụ Nữ ASK] Là điều gì đã khiến cho bạn bắt đầu tin trên đời này có sự tồn tại của ma quỷ? (phần cuối)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Là điều gì đã khiến cho bạn bắt đầu tin trên đời này có sự tồn tại của ma quỷ? (phần cuối)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Là điều gì đã khiến cho bạn bắt đầu tin trên đời này có sự tồn tại của ma quỷ? (phần cuối)
____________
Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Link p1:http://m.facebook.com/groups/2452234876341228?view=permalink&id=766652630866114
Link p2: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/769777287220315
1. Vào đầu tháng 1 năm 2015 thời tiết rất lạnh, có một buổi tối nọ tôi ngủ đến nửa đêm thì đột nhiên bị đổ mồ hôi trộm, lúc đó tôi chỉ mới 20 tuổi, từ trước đến giờ lúc ngủ tôi chưa bao giờ bị tình trạng như vậy. Mấy ngày sau tôi vẫn bị tình trạng như thế, thậm chí còn nghiêm trọng hơn, đổ mồ hôi trộm có thể nặng đến mức độ nào nhỉ? Tôi đã chuẩn bị khăn ở đầu giường để dành lau mồ hôi, còn mặc cả đồ ngủ mỏng tanh. Đến giữa tháng 1, tôi đi du lịch ở Hồng Kông, và tôi cảm thấy khá kì lạ, mấy ngày ở Hồng Kông tôi không bị tình trạng đổ mồ hôi trộm nữa, nhưng sau khi đi du lịch trở về, tôi quay lại tình trạng cũ, chỉ cần tôi mở mắt bật đèn thì không sao, còn nhắm mắt lại ngủ là liền bị ngay.
Sau đó tôi đi đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ đã kiểm tra phổi cho tôi (vì bệnh lao phổi sẽ bị ra mồ hôi trộm), kiểm tra máu các thứ, tất cả đều rất tốt, nhưng vì tôi không ngừng ra mồ hôi, nên giấc ngủ rất kém, ban ngày không có tinh thần, đến cuối cùng phải xin phép nghỉ học vì bệnh.
Rồi vì có cơ duyên, người nhà tôi đã mời 2 vị “tiên nhân” đến giúp tôi xem, một vị nói do tôi gặp phải 2 con ma bị chết đuối ở bên ngoài, vị còn lại cũng rất tinh thông, cô ấy là đồng nghiệp của cô tôi, cô ấy bảo tôi bị đổ mồ hôi trộm hơn 3 tuần rồi, chính là hơn 3 tuần trước vào một buổi tối tôi ra ngoài chạy bộ, có chạy ngang qua một con sông……thật sự thì đúng như vậy. Bởi vì 2 vị tiên nhân theo Phật, nên từ lúc đó tôi cũng bắt đầu kết duyên theo Phật, nghe theo lời tiên nhân nói, tôi bắt đầu niệm kinh để hồi hướng cho “2 con ma kia”, qua 2 ngày tôi đọc “Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát” tôi dần dần hết đổ mồ hôi trộm.
Trước đây tôi kiên định theo chủ nghĩa duy vật, qua việc được giáo dục chính thống, có học vị của trường công lập, tôi không tin vào chuyện quỷ thần. Sau khi trải qua một loạt sự việc, tôi không thể không tin vào thế giới bên kia.
Một câu chuyện khác mà tôi trải qua, nó liên quan đến những giấc mơ, không hẳn là chuyện ma, nhưng nó thực sự khiến tôi tin vào một quyền năng thần kỳ nào đó. Tôi và bạn trai quen nhau từ năm ngoái đến nay tình cảm khá tốt, đã ra mắt gia đình. Chỉ là anh ấy sống ở Mĩ. Về mối quan hệ này tôi mơ thấy vài giấc mơ khá thần kỳ.
_Thứ nhất: có một hôm tôi mơ thấy anh ấy dẫn một cô gái có làn da ngâm, mặc váy đen về ra mắt gia đình anh ấy, trong mơ tôi tức giận hỏi anh ta, cô ấy là ai? Còn tôi là ai? Lúc đó chúng tôi đã quen nhau được 3 năm rồi, anh ấy cũng dẫn tôi về ra mắt gia đình anh ấy, chúng tôi chuẩn bị kết hôn vào cuối năm. Sau khi thức giấc, tôi điện thoại kể anh ấy nghe chuyện này, cảm thấy anh ấy có chút bối rối và muốn lảng tránh.
_Thứ hai: qua 1 tháng sau, tôi lại nằm mơ, mơ thấy tôi và anh ấy đi du lịch ở một nơi, điều kì lạ là nơi này vừa vắng vẻ vừa lạnh lẽo, có chút u ám, sau khi đặt phòng ở khách sạn, 2 chúng tôi đi ra ngoài đặt hành lý xuống, tôi định vào nhà vệ sinh rửa tay, đột nhiên tôi thấy kế nhà vệ sinh có một cô gái, da ngâm, tóc xõa ngang vai, dọa tôi sợ nên tôi đã kêu bạn trai tôi tới, sau khi bạn trai tôi đến, anh ấy cùng cô gái đó biến mất.
_Thứ ba: lại qua 1 tháng, tôi lại nằm mơ, mơ thấy mình đang ngồi trên một cái ghế đá ở công viên, phía sau tôi có 1 cái cây to. Đột nhiên có âm thanh vọng ra nói: “tình cảm của 2 người giống như cái cây này, dù hiện tại cậu ta tạm thời rời đi, nhưng tình cảm của 2 người là một cây to có cùng gốc rễ, bám rất sâu, anh ta sẽ quay lại”.
Sau khi mơ xong giấc mơ đó, sáng hôm sau bạn trai gọi điện vừa nói vừa rưng rưng với tôi, anh ấy bảo anh ấy đã thích một đồng nghiệp nữ, là một cô gái người Trung mang quốc tịch Mỹ, nhưng đối phương đã có người yêu, thế nhưng vẫn luôn câu dẫn anh ấy. Wow, thì ra nhân phẩm con người có thể thấp đến mức đấy, 2 người họ mới là một cặp. Tôi không cùng một thế giới với họ. Sau khi tôi xem hình của cô gái kia, tóc xõa ngang vai, da đen chuẩn kiểu gái châu Âu, vẻ ngoài y như cô gái mà tôi thấy trong giấc mơ.
Cuối cùng tôi quyết định bước ra khỏi mối quan hệ này, mặc dù anh ấy có nói sẽ quay về nhận lỗi và muốn tiếp tục mối quan hệ với tôi, sau đó tôi không còn nằm mơ thấy bất kì điều gì nữa, tâm trạng của tôi cũng ngày một tốt hơn, cảm thấy thoải mái nhẹ lòng hơn. Tôi tin vào Phật, tin vào nhân quả, tin cả sự tồn tại của ma quỷ.
2. Bản thân tôi vốn dĩ cũng không tin, mãi cho đến khi nhìn thấy cảnh tượng ấy, thì tôi mới tin thật sự có sự tồn tại của chúng. Con người là như thế đấy, nếu không phải do tận mắt chứng kiến, thì mãi mãi sẽ không bao giờ tin nó có thật.
Đó là vào một ngày mùa hạ của nhiều năm trước, tôi ngồi xe quay về quê vào buổi trưa, bình thường nếu như tôi ngồi xe 1 mình tôi có thói quen ngồi ở vị trí kế cửa sổ, như vậy tôi sẽ không thấy buồn chán vì có thể nhìn thấy cảnh vật xung quanh ở bên ngoài.
Lúc xe đi ngang qua một ngã tư, đột nhiên tôi nhìn thấy một người toàn thân bê bết máu đứng ở vị trí dành cho người đi đường kế bên ngã tư, mắt cứ nhìn thẳng về phía trước, máu chảy từ khoảng nửa thân dưới xuống chân, xung quanh chỗ anh ta đứng là một vũng máu đỏ tươi. Kế bên người này là một chiếc xe mô tô.
Lúc này trong đầu tôi trống rỗng, trong lòng nghĩ anh ta bị thương nặng như vậy mà còn thản nhiên đứng đó, sao không báo cảnh sát và gọi cho bệnh viện gần đây đến cứu, sau đó tôi để ý xem thử phản ứng của những người khác ở trên xe, thế như tất cả mọi người và cả tài xế xe đều không có phản ứng gì, thậm chí ngay cả âm thanh bàn tán cũng không có, cũng không có ai kêu gọi 120, giống như không có ai nhìn thấy cả, chiếc xe cứ thế mà lướt qua, tôi cảm thấy rất khó hiểu, nhưng tôi không dám quay đầu lại nhìn lần nữa, bởi vì dưới ánh nắng của mùa hè, vũng máu ấy thật sự vừa chói mắt vừa đáng sợ.
Đứa nhát gan như tôi cứ như thế mà ngồi yên trên xe, cho đến lúc chiều, trên đường đi tôi nhìn thấy có một đoạn đường kia đang có một nhóm người đang khóc than, bên đường đang đặt một tấm ảnh và có cả tiền âm phủ, tự nhiên tôi lại vì nhìn ra cửa sổ xe mà thấy người trong tấm ảnh ấy, cảm giác người đó giống như người mà lúc trưa tôi nhìn thấy ở chỗ ngã tư kia. Lần này những người ngồi trong xe bàn tán xôn xao, nói rằng có phải do xảy ra tai nạn xe mà gia đình người gặp tai nạn không tìm được thủ phạm nên mới gây náo động trên đường không. Trong lòng tôi lúc này thấy chua xót, đau buồn thay cho gia đình nạn nhân, tôi nghĩ có phải do lúc xảy ra tai nạn, bởi vì không kịp gọi báo 120, nên nạn nhân mới chết vì mất nhiều máu không.
Mấy hôm sau tôi đi làm, tôi đã kể lại chuyện này cho đồng nghiệp nghe, cậu ấy đã lên mạng tìm trên diễn đàn địa phương, bởi vì diễn đàn cập nhật tin mới rất nhanh chóng, sau đó chúng tôi bị dọa một phen hết hồn, theo như tin mới mà chúng tôi được biết, sự thật là ngay đoạn đường đó đã xảy ra một vụ tai nạn xe chết người, còn hung thủ thì bỏ trốn, người bị tai nạn là một thanh niên trẻ tuổi chạy xe mô tô.
Trọng điểm là đây, ngày mà người bị hại chết vốn không phải là ngày tôi nhìn thấy anh ấy, mà anh ta chết vào một buổi tối của 3 ngày trước khi tôi quay về quê, còn hung thủ đã nhảy lầu tự tử từ trong một khách sạn cách đó 1 ngày. Cho nên, người đồng nghiệp của tôi nói rằng, thứ tôi nhìn thấy chính là hồn ma của người bị hại……. Việc này đã qua đi mấy năm rồi, nhưng đến giờ trong đầu tôi vẫn còn nhớ rất rõ hình ảnh anh ta đứng ngay vũng máu nhìn thẳng về phía trước………
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/416424335


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Là điều gì đã khiến cho bạn bắt đầu tin trên đời này có sự tồn tại của ma quỷ? (phần cuối)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/773574390173938