[ Blog Phụ Nữ ASK ] Đánh giá thế nào về việc hacker tiết lộ toàn bộ video cuộc trò chuyện giữa Kanye West và Taylor Swift? ___________ Group webiste Phụ Nữ Vietnam: Fanpa

Cùng xem bài viết [ ZHIHU ASK ] Đánh giá thế nào về việc hacker tiết lộ toàn bộ video cuộc trò chuyện giữa Kanye West và Taylor Swift?
___________
Group Phunulamdep Vietnam:
Fanpa được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ ZHIHU ASK ] Đánh giá thế nào về việc hacker tiết lộ toàn bộ video cuộc trò chuyện giữa Kanye West và Taylor Swift?
___________
Group Phunulamdep Vietnam: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Kim Anh | Chỉ repost khi có sự cho phép.
Bản dịch đã có sự góp ý và chỉnh sửa bởi Taylor Swift Vietnam.
_________
[ 1740 likes ]
Chuyện này đã khiến Taylor thảm đến mức không thể rửa oan. Thực sự có mấy đoạn Kanye làm tôi thấy phát tởm. Khi mà Taylor lo lắng hỏi “Như vậy thì có xấu tính quá không” thì Kanye quanh co mãi, nào là vợ tôi thích lời ca thế này, nào là tâng bốc độ nổi tiếng và fan của Taylor lên, lại còn tự phóng đại Old Kanye Sh*t① gì đó, tôi thực sự cảm thấy mưu tính đủ đường.

Đặc biệt là Kanye liên tục nhắc tới “my wife” blablabla, bản thân tôi đoán trước khi gọi điện cho Taylor, Kim chắc chắn đã dạy Kanye làm sao để tâng bốc rồi gài bẫy. Chuyện Taylor bị cố ý gài bẫy tuyệt đối không rửa oan được. Hơn nữa có một chi tiết rất buồn cười là, Kanye nói tràng giang đại hải một hồi. Đầu tiên lấy “Cái này có chút liên quan đến Eminem” để ám chỉ “Tôi không chỉ nhắc đến một mình bạn”, thậm chí anh ấy còn liệt kê vài ví dụ khác nữa, tôi thực sự cảm thấy WTF?!

Việc Taylor không thích những từ ngữ như kiểu B*tch, Chick đã không còn quá xa lạ rồi. Cô ấy một mình lăn lộn trong vòng giải trí nhạc pop ở Tennessee, có gì lỗi gì khi không chịu nổi chứ? Bản thân tôi cũng là người trong giới hiphop, tôi vẫn luôn cảm thấy diss nhau giữa rapper và sao pop cực kỳ không bình đẳng. Có lẽ Taylor cũng vì thế mới bảo là “Để tôi nghĩ đã”. Trước khi sự việc này xảy ra, tôi vẫn luôn cảm thấy Kanye quá hèn hạ khi gọi điện thoại rồi. Chẳng bằng cứ trực tiếp đăng lên, dù có dẫn đến tranh cãi thì vẫn tốt hơn nhiều so với nói những lời rườm rà đó. Cuối cùng quả thực không ngờ đấy, nói thật làm người ai lại chơi như vậy? Các bạn cứ lấy thử ví dụ tương tự cho tôi xem nào?

Tôi cũng nhận ra một điều, cô gái Taylor này lúc đó có hơi “American Sweetheart②” quá. Là kiểu không muốn tỏ ra khó chịu, cho dù phiền phức đến mấy cũng phải lựa lời ý. Tôi nghe thôi còn thấy tức, huống hồ là fan của cô ấy?

Toàn bộ quá trình Taylor luôn cố gắng bù đắp, cô ấy muốn bàn công việc một cách tử tế. Trong video đó, việc Taylor nói “Tuy đó là những gì bạn làm”, “Tôi không quan tâm” đã cho thấy cô ấy có thành ý để tiếp nhận văn hoá hiphop. Bản thân Taylor trước đây cũng từng cover nhạc hiphop, đáng lẽ ra nên phản ứng lại. Nhưng Kanye làm như vậy chính là đang sử dụng văn hoá hiphop để làm hại cô ấy. Những người quan tâm đến văn hoá này có thể an tâm mà bảo vệ anh ấy sao?

Cô ấy làm sao chơi lại được Kardashian. Hơn nữa, Kanye là con rể của dòng họ Kardashian, là người hiểu rõ mối quan hệ bên trong đó. Thiết nghĩ Taylor đã không muốn làm hoà nữa, “Đó là lí do tại sao chúng ta không thể tốt đẹp được”, cô ấy đã nói rõ như vậy rồi.

Trước đây tôi từng bình luận rằng, Taylor có lẽ sẽ khó chịu khi cái câu “Làm cho cô ấy nổi tiếng” bị phóng đại thành B*tch. Đoạn ghi âm đã chứng minh điều ấy là thật.

Tôi 100% không phải fan Kanye, cũng không phải fan Taylor, nhạc của 2 người tôi đều nghe. Tôi từng chế giễu Swifties vì ghét fan não tàn, cũng nhìn ra được trong một số chuyện Taylor có vấn đề riêng của cô ấy. Tuy nhiên việc nào ra việc đấy, chuyện này Taylor thực sự rất thảm thương.

Vì để tránh tranh cãi với một số fan cực đoan của Taylor, bản thân tôi cũng lâu rồi không bàn luận về chuyện của cô ấy nữa. Nhưng vì sao lần này tôi lại cảm thông với cô ấy ư? Bởi vì trong thực tế tôi cũng từng gặp cô gái giống như vậy. Sai lầm lớn nhất của Taylor là trong đoạn ghi âm cô ấy quá nhu nhược. Khi rõ ràng cô ấy cảm thấy khó chịu nhưng lại không tức giận, thậm chí còn giảng hoà, khen ngợi sự nghiệp, thành tựu, tác phẩm của đối phương. Mà mãi một câu “Chị đây không vừa ý, mau chóng cút ngay” cũng không dám nói. Có rất nhiều người khi xem xét sự việc từ góc độ của Kanye đều bám vào lời thanh minh ban đầu của Taylor cùng với phản ứng thái quá của fan cô ấy, nói bởi vì phản ứng đó mà bị công chúng ném đá.

Sự việc đã rồi, bạn còn muốn cô ấy phải thế nào nữa? Cô ấy đã cố gắng hết sức để ngăn chặn sự việc xảy ra, nhưng cuối cùng vẫn xảy ra đấy thôi, thậm chí còn mất mặt hơn tưởng tượng. Cô ấy thử biện hộ cho bản thân mình nhưng hậu quả thậm chí còn lớn hơn. Taylor hoàn toàn không sợ Kanye, thứ cô ấy sợ là một lần nữa phải hứng chịu dư luận. Cho dù sự việc này khiến cô ấy trưởng thành, nhưng tôi vẫn cảm thấy có chút nhu nhược.

Kanye: “I feel like Taylor Swift might owe me sex” lời ca này vợ tôi thực sự ghen tị!”
Taylor lại trả lời: “Không sao, không sao, như vậy cũng tính là khen ngợi mà.” (giả vờ cười thoải mái)

Chẳng lẽ Kim Kardashian không biết rốt cuộc vì sao mà Taylor trả lời như vậy ư? Cô ấy biết quá rõ ấy chứ. Còn về Kanye, anh ấy sợ mất đi danh tiếng. Tôi từng ngưỡng mộ anh là một người đàn ông không giở mánh khoé, giờ thì hay rồi, anh cho tôi thấy cái này à?
————–
Chú thích:
① Chỉ album ra vào tháng 2, có show thời trang ở thánh địa Madison Square Garden (là nhà thi đấu nổi tiếng ở New York)
② Chỉ thái độ dĩ hoà vi quý, “American Sweetheart” sẽ không cắt ngang câu nói của người khác
______
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/381276813


Hãy chia sẻ bài viết [ ZHIHU ASK ] Đánh giá thế nào về việc hacker tiết lộ toàn bộ video cuộc trò chuyện giữa Kanye West và Taylor Swift?
___________
Group Phunulamdep Vietnam:
Fanpa, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/611294296401949