[Blog Phụ Nữ ASK] Con gái lần đầu tiên đến nhà bạn trai đều phải rửa chén bát hả?Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Con gái lần đầu tiên đến nhà bạn trai đều phải rửa chén bát hả?Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Con gái lần đầu tiên đến nhà bạn trai đều phải rửa chén bát hả?
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
#1 [73182 likes] 李疯子 (Tên điên họ Lý)
Chắc ai cũng đều được nhận tiền lì xì rồi đúng không?
Dì móc tiền ra nhét vào túi bạn, bạn từ chối, dì lại nhét tiếp, cuối cùng bạn đành miễn cưỡng nhận luôn. Đây mới là quy trình bình thường.
Tiền lì xì tới tay, bạn nhét thẳng luôn vào túi, này gọi là không hiểu chuyện.
Bạn từ chối một lát, dì nhét thẳng lại vào túi mình không đưa nữa, này cũng được gọi là không hiểu chuyện nè.
Năm mới vừa bước vào cửa dì nói thẳng năm nay không có tiền lì xì nha con ơi (bạn vẫn còn thanh xuân mơn mỡn), này gọi là cực kỳ không hiểu chuyện luôn.
Quay lại trả lời vấn đề rửa chén bát:
Bạn chủ động đi rửa bát, phụ huynh đối phương khước từ, sau vài lần đưa đẩy, bạn trai bạn cùng bạn xem vô tuyến bố mẹ người yêu rửa bát/ bố mẹ người yêu cùng bạn xem vô tuyến còn anh người yêu đi rửa bát, này gọi là quy trình bình thường.
Phụ huynh người yêu không thể lay chuyển được bạn, nhưng để anh người yêu rửa bát chung với bạn, này gọi là bạn không hiểu chuyện, nhưng phụ huynh đối phương hỗ trợ diễn tròn vai.
Bạn chủ động đi rửa bát, phụ huynh người yêu đồng ý cái rụp, nhưng cũng để bạn trai phụ bạn rửa bát, này gọi là phụ huynh không hiểu chuyện, nhưng người yêu bạn tương đối hiểu chuyện.
Phụ huynh đối phương thẳng thừng nhờ bạn rửa bát, này gọi là cực kỳ không hiểu chuyện.
Trường hợp 1: Bạn trai cùng phụ bạn rửa bát, sau này kết hôn nếu như không nhất thiết phải sống chung với bố mẹ chồng thì vẫn có thể cắn răng chịu đựng. Rửa cũng rửa rồi không phục nữa thì thôi.
Trường hợp 2: Nếu bạn phải tự một mình lụi cụi đi rửa bát, thì nhìn dưới đất kìa não của bạn đang kẹt ngay cửa á.
Tương tự, thân giai lần đầu tiên đến nhà vợ thấy bố mẹ vợ bận tới bận lui, người nhà bên vợ chăm trà rót nước hỏi han ân cần, chuẩn bị cả một bàn cỗ ngon là chuyện thường ở huyện.
Còn nguyên một nhà ngồi vắt chân xem vô tuyến cắn hạt dưa ngó bạn bận bù đầu bù cổ toát mồ hôi hột, thì nói thẳng mất lòng hôn nhân này không cần thiết phải kết nữa đâu.
#2 [20095 likes] 匿名用户 (Tài khoản giấu tên)
Con trai đưa bạn gái đến nhà, sau khi ăn cơm xong con bé tỏ ý muốn rửa bát, tôi biết con bé chỉ là đang lễ phép khách sáo mà thôi, tất nhiên không thể nào để con gái nhà người ta rửa bát được, lần đầu tiên đường xá xa xôi đến làm khách, không có lý gì lại để cho khách phụ việc nhà được.
Trong nhà tôi đã chuẩn bị sẵn rất nhiều trái cây, sau bữa cơm, tôi lấy máy ép trái cây cho hai đứa nhỏ tự ép lấy nước uống, hai đứa phân công hiệp lực rất ăn ý.
Sau đó bố xấp nhỏ trách tôi không nên bắt con gái nhà người ta làm việc nhà, tôi ngẫm nghĩ một hồi vẫn không nghĩ ra là tôi đã bắt con bé làm việc nhà gì, ổng mới nói là tôi bắt con bé ép nước trái cây.
Kỳ thực là tôi sợ con bé lần đầu tiên đến nhà chơi hãy còn xa lạ chưa kịp thích ứng, chúng tôi là trưởng bối cũng không thể cứ huyên thuyên không ngừng nói chuyện với con bé, nói sai câu nào là phiền phức liền, cũng sợ con bé thấy phiền, nên tôi để cho hai đứa nhỏ cùng nhau ép nước trái cây, cùng nhau tương tác tốt, hai đứa nói qua nói lại rất là hài hòa, chúng tôi cũng không dán chen lời. Tôi quả thật không muốn bắt con bé làm việc nhà gì cả, nước ép ép ra cũng để bọn nhỏ uống mà thôi.
Cho nên, làm ba mẹ chồng người ta cũng có thấp thỏm riêng, chẳng thể nói quá nhiều, cũng chẳng thể không nói, nói dài thành ra nói dai nói dở, nói ít thì lại có vẻ không đủ niềm nở.
Con dâu nhà người ta ơi hãy rộng lượng một chút với những “người già” như chúng tôi nha. Chúng tôi cũng đang học cách làm sao có thể khiến con cái cũng vui lòng. Có chuyện gì bản thân chúng tôi không ý thức được làm không đúng có thể khiến tụi nhỏ vạch lá tìm sâu, nhưng rất nhiều người trong chúng tôi hoàn toàn không cố ý làm khó con dâu lần đầu tiên bước vào cửa, dù sao thì hy vọng con cái của mình được hạnh phúc là mong ước của hầu hết người làm bố làm mẹ, làm khó con gái nhà người ta, thì hai đứa nhỏ sẽ nảy sinh mâu thuẫn, thì có hại chứ chẳng lợi lộc gì cho bản thân chúng tôi đâu.
Vì vậy các con gái sắp sửa ra mắt nhà bạn trai ơi các con đừng quá băn khoăn lo lắng quá nhiều, vì thật ra có thể phụ huynh nhà trai còn đắn đo lo nghĩ hơn cả các con nữa.
#3 [27570 likes] 噜啦啦噜嘞嘞 (Lu La Lu La Le Le)
Ba mẹ tôi dặn kỹ tôi rằng, lần đầu tiên đến nhà trai, phải biết quan sát. Một là quan sát trạng thái của bạn trai khi ở nhà ảnh, nhất là thái độ của ảnh khi người nhà ảnh đối diện với tôi, hai là quan sát thái độ của phụ huynh ảnh, ba là quan sát thái độ của những người thân khác có thể xuất hiện ở nhà ảnh, thứ tư là quan sát nếp sinh hoạt của ba mẹ ảnh.
Và còn dặn tôi phải đặc biệt chú ý đến hai điểm, thứ nhất là bất luận đối phương có nhiệt tình đến thế nào, chuẩn bị chu đáo đến như thế nào, cũng không cho phép ngủ lại nhà đối phương, nhất định phải về khách sạn ở; thứ hai, không cần tranh làm việc nhà, phải biết “quý giá” bản thân một chút, nếu như ba mẹ bạn trai để bạn làm, thì bạn để bạn trai bạn đi mà làm, nhất định không được để bạn thân bị ăn hiếp.
Chắc chắn sẽ có người hỏi rằng tôi không chủ động hòa nhập như vậy “Rốt cuộc là có tính toán gì? Chẳng nhẽ là chưa kết hôn đã muốn ly hôn?”.
Tôi xin bổ sung thêm một quan điểm riêng của bản thân: Con gái lần đầu tiên đến nhà bạn trai, thực chất là phải làm rõ bản thân muốn gì.
Lần đầu tiên đến nhà bạn trai là để đưa ra quyết định chính xác hơn rằng liệu bản thân đã chắc chắn muốn ký vào giấy kết hôn với người đàn ông này không.
Tôi muốn tìm hiểu rõ ảnh hưởng của hoàn cảnh gia đình lên anh ấy, quan sát anh ấy có thể độc lập tự chủ hay không, quan sát mức độ ảnh hưởng của gia đình nơi sinh ra anh ấy đối với gia đình riêng trong tương lai của chúng tôi.
Tôi đến là đến để đánh giá người đàn ông này có xứng đáng để tôi kết hôn hay không, chứ không phải đến cầu xin anh ta cưới tôi, chứ đừng nói đến cầu xin người nha anh ta cưới tôi.
Tôi nói phải biết “quý giá” bản thân chính là như vậy.
Là người đàn ông này muốn cưới tôi, dẫn tôi về nhà anh ấy chơi chứ không phải dẫn tôi về để rửa chén? Chén bát nhà anh, anh không biết tự rửa à?
Nói theo lời của bố mẹ tôi là đứa con gái như tôi ở nhà bố mẹ nuôi hơn 20 năm, chưa từng để nó đụng tay vào việc nhà.
Đến nhà anh làm khách lại bắt tôi rửa chén bát cho cả nhà anh? Thậm chí là quét tước nhà cửa? Để bố mẹ tôi biết thì họ sẽ nghĩ như thế nào? Tay anh bị gãy rồi hả? Nhà anh cần tìm người giúp việc hả? Tại sao anh mời con gái chúng tôi đến nhà anh chơi bộ trong lòng không biết nghĩ hả?
Người đàn ông này ở nhà bố mẹ anh ta có tiếng nói hay không, có chủ kiến riêng hay không, có tôn trọng bạn hay không, những chuyện đều có thể trực tiếp nhìn thấy được. Thái độ của ba mẹ và người nhà anh ấy đối với bạn chính là phản ánh trực tiếp thái độ của họ bình thường lúc anh ấy nhắc đến bạn khi ở nhà. Hoàn cảnh sinh hoạt thường ngày của ba mẹ anh ấy có thể nói lên thói quen sinh hoạt của một gia đình.
Kết hôn là chuyện của hai gia đình, nhất là sau này khi có con, có nhà riêng, hai gia đình ban đầu, sẽ va chạm nhiều hơn khi sinh sống cùng nhau, tình trạng cuộc sống ăn ở như chó với mèo là chuyện thường ngày ở huyện. Nhất là những lúc như thế này cần quan sát hai người có thể đảm đương trách nhiệm được hay không, nữ giới hay nam giới đều phải tự gánh vác trách nhiệm.
Tôi muốn sinh con dạy con thì tôi phải chăm sóc tốt cho bản thân và làm tốt công việc của mình trước đã, phải tiết chế cả tính cách của bản thân còn phải chăm lo cho anh và gia đình anh ngay trong mối quan hệ gia đình của tôi, anh cũng phải dạy con phải chăm sóc tốt cho bản thân và làm tốt công việc của anh, chăm nom gia đình, đồng thời tiết chế tính cách của bản thân chăm lo cho tôi và gia đình tôi trong mối quan hệ gia đình của anh.
Nếu như người đàn ông này không có tiếng nói gì ngay cả trước mặt ba mẹ ruột của anh ấy, cũng không có chủ kiến riêng, không biết đứng ra bảo vệ bạn, thậm chí ba mẹ của anh ta còn xem thường bạn, vậy con đường sau này ắt sẽ vô cũng khó đi. Nếu như người phụ nữ này không có chủ kiến riêng ngay cả trước mặt ba mẹ ruột của cô ấy, không bảo vệ được gia đình của mình, ngay cả tính cách của bản thân cũng hoàn toàn không thể tiết chế nổi vậy thì cuộc sống sau này sẽ rất là đáng sợ.
Về phần anh ấy nhận định việc người phụ nữ như tôi có hợp để kết hôn hay không, thì trước khi anh ấy đưa tôi về nhà, khi anh ấy cầu hôn tôi, khi anh ấy gặp mặt bố mẹ tôi, chắc hẳn bản thân anh ấy đã có quyết định rồi.
_________________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/383439610?fbclid=IwAR0yn4i4_k_oi43iFvWYPP0ov8nlJbuldw_fv1r55q3Y7VjvYS50m7a96Cc


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Con gái lần đầu tiên đến nhà bạn trai đều phải rửa chén bát hả?Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/811877419676968