[Blog Phụ Nữ ASK] Có nên xem tử vi để kết hôn không?________________________Tổng hợp + Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Có nên xem tử vi để kết hôn không?________________________Tổng hợp + Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Có nên xem tử vi để kết hôn không?
________________________
Tổng hợp + Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Tôi và bạn gái yêu nhau từ hồi tháng 3 đến nay thì tháng trước ba mẹ tôi có bảo tử vi của hai bọn tôi không hợp, cô ấy khắc tôi, nhẹ thì li biệt nặng thì tử biệt. Tôi thì không tin những chuyện này đâu nên tôi đã cãi nhau với ba mẹ một trận. Nhưng ba mẹ tôi đều là người cố chấp cả, đối xử với ai cũng tốt, mỗi tội lại tin mấy cái này. Tôi với cô ấy yêu xa, cô ấy ở Hà Bắc còn tôi thì ở Tứ Xuyên, cứ một tháng gặp nhau một lần hoặc lâu hơn. Bên nhà cô ấy còn khó hơn, sau khi ba mẹ cô ấy biết thì cũng đi xem bói, bảo là không hợp nên một hai đòi chúng tôi chia tay, nhưng hai bọn tôi vẫn chưa chịu. Bạn gái cho tôi cơ hội một tháng để giải quyết nhưng tôi không biết làm thế nào cả. Tôi không muốn làm cô ấy lỡ dở tuổi trẻ, nay cô ấy đã 23 rồi, bạn bè xung quanh cổ cũng đã lấy chồng có con cả, nhưng ba mẹ cổ thì cứ một hai không đồng ý, tôi phải làm sao giờ?
____________________________
#1
Thực ra nếu hai người yêu nhau thật lòng thì làm sao có gì ngăn cản được? Tôi và vợ cũng bên nhau lâu rồi, tôi sinh năm 1977 còn vợ kém tôi ba tuổi sinh năm 1980. Con đường chúng tôi đi qua cũng không êm đềm gì, hồi đó gia đình đi coi bói cũng tính ra tôi và vợ không hợp, nhẹ thì li biệt, nặng thì tử biệt. Mọi người ngăn cản không cho chúng tôi bên nhau nhưng bọn tôi vẫn khăng khăng bên nhau. Lúc đầu cô ấy cũng sợ khắc tôi rồi đánh mất tôi. Nhưng tôi không tin, tôi phải nhờ bạn bè người thân đến nhà ba mẹ vợ nói chuyện khuyên răn. Dù biết tử vi không hợp nhưng bởi vì cảm động trước tình yêu của hai chúng tôi mà đành để tôi và cô ấy đến với nhau.
Đôi lúc dù không thể yêu một người đến cảm trời động đất thì ít nhất cũng phải yêu không hối hận, không tiếc nuối. Thế giới rộng lớn như vậy, dễ gì gặp được người mà mình yêu thương và người ấy cũng yêu mình. Vì thế nếu có đối mặt với khó khăn thì hãy đối mặt với nó chứ đừng vội từ bỏ! Tôi và vợ giờ đã ó hai đứa con, một trai một gái, chúng tôi sống với nhau vô cùng hạnh phúc và vui vẻ. Nghĩ lại nếu ngày trước chúng tôi chỉ vì những thứ tuổi tác không hợp này mà chia tay thì giờ đây làm gì có cuộc sống hạnh phúc thế này. Hai con người ở bên nhau thì điều quan trọng nhất là hạnh phúc, có đôi khi hạnh phúc xa tận chân trời mà cũng gần ngay trước mắt mà thôi. Tôi cũng có một người, ngày xưa họ cũng chia tay chỉ vì gia đình bảo tuổi tác không hợp, cả hai bây giờ vẫn còn nuối tiếc vô bờ, dù cho đã có cuộc sống riêng nhưng lại không thấy hạnh phúc. Tôi nghĩ, nếu ngày đó họ vẫn bên nhau thì sau này sẽ ra sao? Có giống với họ của bây giờ hay không? Cho nên nếu bạn gặp đúng người thì xin hãy dũng cảm mà yêu đi, tôi nghĩ rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi. Đồng thời, tôi cầu chúc cho tất cả những người yêu nhau trên thế giới này sẽ đến được với nhau!
______________________________
#2
Còn chưa lấy nhau mà đã phản đối gay gắt như thế này thì kết hôn rồi khó sống vừa mắt ba mẹ chồng lắm. Rồi tối ngày dễ xích mích…cuối cùng là cãi vả, hậm hực uất ức, li hôn mà thôi.
Cho nên đôi khi tử vi, tuổi tác nó đúng lắm, nhẹ thì li biệt nặng thì tử biệt.
Nên thôi vậy…
___________________________
#3
Cái tử vi này…
Tôi sinh năm 1995, bạn trai cũ sinh năm 1989, lúc tới thăm nhà anh ta mẹ anh có hỏi ngày tháng đẻ của tôi, tôi còn tưởng là định tổ chức sinh nhật cho tôi hay gì ai ngờ là để tính tử vi, thế là anh ta nói với tôi mẹ anh nói là tôi cách anh 6 tuổi là không tốt, bắt chúng tôi chia tay…
Bạn trai hiện tại của tôi cũng sinh năm 1989, sinh nhật cũng gần gần với người yêu cũ. Nhưng mẹ của anh vừa nghe tôi tuổi con heo giống tuổi với bà ngoại anh ấy thì rất vui vẻ mà kể cho bà ngoại, bà ngoại cũng thích lắm, tôi và bà anh đều cầm tinh chung một con, đây là duyên phận rồi.
Cả hai anh bạn trai của tôi đều là cung Song Ngư, tôi thì thuộc cung Cự Giải, hai cung này hợp nhau lắm. Tôi và bạn trai hiện tại vô cùng hạnh phúc đây nè, mớ nó chớ tử vi tuổi tác gì tầm này.
___________________________
#4
Đầu tiên, tại sao người ta lại xem tử vi rồi mới kết hôn?
Trong xã hội cũ, đặc biệt là trong các cuộc hôn nhân trước những năm 1950, hai bên nam nữ không quen biết và không hiểu biết nhiều về nhau. Vào thời đó người ta cưới nhau mà không cần hẹn hò tìm hiểu, cho nên để biết được cuộc sống hôn nhân sau này tốt hay xấu người ta chọn đi xem tử vi. Mục đích của việc xem tử vi này chỉ để hiểu hơn về cuộc sống hôn nhân sau này có hạnh phúc, tốt đẹp hay không. Nếu hợp thì người ta kết hôn, còn không hợp thì người ta đi tìm người hợp tử vi với mình, dù sao hai bên cũng không có nền tảng tình cảm cơ bản, nên có chia cắt cũng không vấn đề gì.
Thứ hai, bây giờ là thời đại yêu trước lấy sau, nên tử vi không còn ý nghĩa quan trọng lắm.
Bây giờ cả nam hay nữ đều yêu trước rồi mới lấy. Những vấn đề như điều kiện gia đình, gia thế, tính tình, tính cách của đối phương có phù hợp không đều có thể tìm hiểu qua lúc yêu đương, chứ không cần tính tử vi nữa. Bây giờ người ta có tình cảm rồi mới đến với nhau nên tình cảm sẽ được chú trọng hơn, nếu không sẽ làm nhau tổn thương.
Thứ ba, những lỗi sai thường thấy khi xem tử vi kết hôn
Tử vi kết hôn thực sự không phải là xem tuổi cầm tinh của hai người có hợp không, cũng không phải xem mạng có khắc nhau không, cũng không phải là coi bát tự hợp mấy cái, cũng không coi mấy cái phạm tháng khắc tháng. Những kiểu xem này hoàn toàn sai cả, không đáng tin.
Thứ tư, tử vi hôn nhân bao gồm những nội dung cụ thể nào?
Tử vi đúng thật sự là sự kết hợp của ngũ hành. Đầu tiên phải xem ngũ hành có bổ sung cho nhau không, nếu không thì tìm cách để giải quyết. Thứ hai, là xem thử thời gian “chính duyên” có hợp nhau không, nếu ổn thì mới có thể kết hôn. Thứ ba, xem sau này có nguy cơ li hôn không, nếu có thì đưa ra giải pháp cụ thể. Thứ tư là những lưu ý khi kết hôn như màu sắc trang phục, hướng đầu giường và những lưu ý về phong thủy trong cuộc sống. Thứ năm là gần đây có những lo ngại khó khăn kết hôn không, nếu không thì có thể kết hôn. Thứ sáu, xem cung sao của hai bên nam nữ, đây à mắt xích quan trọng nhất. Trong kết hôn thì thứ cần phải xem nhất là sao của nữ và cung của nam thôi.
*Chính duyên: là thuật ngữ trong số mệnh học, ý chỉ đối tượng, mối nhân duyên kết hôn chính thức mà ông trời đã an bài định đoạt sẵn cho mỗi con người. ( Người ta hay gọi là đôi trời sinh ấy)
_________________________________________
#5
Thực ra, “vận” và “mệnh” là hai thứ hoàn toàn khác nhau, “mệnh” là duyên số trời định sẵn không thể thay đôi. Nhưng “vận” lại có thể được điều chỉnh và thay đổi được. “Vận” sẽ thay đổi phụ thuộc vào sự lựa chọn và nỗ lực của bạn thôi. Vạn vật đều có trải qua quá trình sinh ra và chết đi, và con người cũng sống trong quy luật này, nhưng con người chúng ta không mất đi khả năng điều khiển “vận mệnh” hoàn toàn. Cho nên chỉ cần bạn tìm được vị trí tốt nhất cho bản thân và tìm ra con đường phù hợp cho sự phát triển của mình thì chắc chắn sẽ hạnh phúc thôi à.
_________________________________________
#6
Chủ thớt còn tin vào cái này sao? Chỉ là mê tín mà thôi. Việc này chỉ có thể xem bạn yêu cô gái ấy không thôi. Chỉ cần bạn yêu thích thật lòng rồi thì dù cho không hợp bạn cũng sẽ kết hôn với cổ.
_________________________________________
Ghi chú: Theo lời một người bạn Đài Loan của mình thì bên mấy nước như Trung, Đài nếu có xem tử vi thì họ sẽ kiêng cử khoảng cách tuổi 3, 6, 9; vì cho rằng đó là không may, xung khắc. Hơn nữa bên đó xem tử vi kết hôn chuẩn thì người ta sẽ xem được trước hai người đó lấy nhau sau này có li hôn không, ông chồng hay bà vợ 5, 10 hay 20 năm sau có đổi tính nết hay thay lòng đổi dạ không. Nhưng sau tất cả, tùy vào tình cảm của các bạn nhé.
Nguồn dịch:https://zhidao.baidu.com/question/1381882804164393700.html
https://www.zhihu.com/question/27013351
Nguồn ảnh: David Clode


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Có nên xem tử vi để kết hôn không?________________________Tổng hợp + Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/780241326173911