[Blog Phụ Nữ ASK] Bạn nhìn nhận như thế nào về phái nữ không mặc nội y?Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đa

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn nhìn nhận như thế nào về phái nữ không mặc nội y?Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đa được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn nhìn nhận như thế nào về phái nữ không mặc nội y?
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/316778620?fbclid=IwAR2Kby2pA_HM88CssQ114imp8fVhkjf6trDEm1Z0JTwNbdpQpQvvvQNKNS0
#1 [21583 likes] 匿名用户 (Người dùng giấu tên)
Nhớ năm đó, khi tôi vẫn chưa là một anh chàng độc thân vui tính, có một lần tôi đi ăn cùng với bạn gái, vừa bước ra cửa, có một cô gái không mặc nội y hơn nữa chỉ mặc áo thun sát nách đi về phía bọn tôi….
Sau khi đi một khoảng xa rồi, bạn gái mới hỏi tôi “Tại sao cô gái vừa rồi không mặc nội y nhỡ?”
Trực giác của đàn ông cho tôi biết, đm đây chắc chắn là một câu hỏi muốn lấy mạng mà! Tôi chỉ có thể nói “ Ủa? Gì? Vậy hả, anh có thấy gì đâu, anh hổng có chú ý.”
Vì vậy bạn hỏi tôi có cái nhìn thế nào? Tôi tuyệt đối không có gan nhìn đó…
#2 [11991 likes] 小迷糊 (Hơi mơ hồ)
Có lần tôi và mẹ cùng đi tàu điện ngầm, nhìn thấy một cô gái không mặc nội y, sau khi xuống xe mẹ tôi liền nói, “Con gái con lứa ra đường cũng không mặc nội y cho ai xem chứ, thật không biết mắc cỡ mà”. Sau đó tôi đã thực hiện một cuộc cách mạng tư tưởng với mẹ, nói với bà ấy rằng mỗi người đều có quyền có tự do lựa chọn, giống như mẹ thích ăn trứng vịt lộn, bọn con cũng đâu có phê phán mẹ tàn nhẫn đâu.
Nhưng nếu đổi lại là mấy nhóc cháu trai của tôi, một đứa con trai đang trong thời kỳ dậy thì, tôi thật sự không biết phải thuyết phục như thế nào để nó đừng nhìn, đừng có bất cứ phản ứng gì, “em hãy xem hai nhũ hoa của phái nữ như hai cái nút tâm trạng trước ngực mà thôi, trạng thái “lép” chính là tâm trạng ôn hòa, trạng thái “gồ lên” chính là tâm trạng kích động, giống như đèn năng lượng trên ngực siêu nhân vậy, cạn năng lượng thì nó sẽ bắt đầu nhấp nháy”…. Như trong topic này có cũng có rất nhiều nam giới quan tâm, thật ra nam giới hiện nay tư tưởng đều đã rất tiến bộ rồi, nhưng cũng còn nhiều bất cập, một số người kỳ thực là ôm tâm tư hóng chuyện vào đọc bài post này.
Chính bản thân tôi cũng không thích mặc nội y, ở nhà có thể không mặc thì tuyệt đối không mặc, nhưng khi ba mẹ tôi đến, hoặc có bạn bè đến chơi, tôi có thể mặc loại áo ngực kiểu Pháp.
Hằng ngày đi làm muốn mặc thoải mái một chút, tôi sẽ chọn kiểu áo bra của Uniqlo, mặc vào thật sự giống như mặc áo ba lỗ vậy. Tại sao mặc áo ba lỗ thì được mà mặc áo bra ba lỗ thì khó chịu được nhỡ? Không hiểu.
Nếu như muốn tôn dáng đẹp một chút, mà cũng muốn thoải mái không bị lệch ngực, có thể mặc loại áo ngực không gọng của BELA DOLCA. Thực tế bản thân tôi là một người không thích mặc áo ngực, loại này lại là loại tôi thường hay mặc nhất. Vì vóc dáng cũng giống như trang điểm, tại sao khi đàm phán công việc cùng người khác bạn không thể để mặt mộc, nhưng lại có thể cho phép bản thân để lộ hai điểm trên ngực để gặp khách hàng liệu khách hàng sẽ giao hợp đồng trị giá vài triệu tệ vào tay bạn không?
Tôi cảm thấy xã hội hiện nay đang nghiêm trọng hóa vấn đề phái nữ mặc hay không mặc nội y, biến yêu thích cá nhân của mỗi người nghiêm trọng hóa thành chủ nghĩa nữ quyền. Cứ một mực muốn mọi người phải học theo văn hóa của các quốc gia phương Tây, không nên lưu tâm đến hai điểm lộ ra của phụ nữ. Thật ra tôi cảm thấy, chúng ta đúng là nên học theo phương Tây, nhưng điều nên học theo chính là chấp nhận sự tồn tại của tất cả những tư tưởng không giống nhau.
Tôn trọng phái nữ không thích mặc nội y, việc này là quyền tự do của họ, chúng ta lưu ý đừng nên bình phẩm lung tung, càng đừng can thiệp vào tự do của người khác.
Nhưng những cô gái không thích mặc nội y, các cô cũng đừng vội phê phán sự lưu tâm của chúng tôi đến những người nhìn thấy “2 điểm” của các cô, sự lưu tâm này không đúng cũng không sai, chỉ là chúng ta tán đồng hay không tán đồng loại hành vi này mà thôi.
Tôn trọng lẫn nhau, sẽ càng thông hiểu cho nhau hơn.
#3 [13222 likes] 青梅煮酒 (Quả Mận nấu rượu)
Khi tôi đi ngủ sẽ không mặc đồ ngủ, mặc đồ ngủ khiến tôi cảm thấy bị gò bó, tôi thích ngủ trần như nhộng, cá nhân tôi cảm thấy ngủ như vậy rất thoải mái, nhưng bạn bè tôi lại không nghĩ như vậy, không mặc đồ mà ngủ khiến họ cảm thấy tôi thật lập dị.
Nội y trong những tình huống quan trọng phải mặc thì vẫn nên mặc, trừ phi bạn là kiểu phụ nữ có sự tự tin vững mạnh, như Ivanka Trump, hoàn toàn không quan tâm, vậy thì cứ tự tin là chính tôi đừng mặc. Nếu như không có sự tự tin đó, vẫn nên mặc nội y vào đi, chỉ sợ rằng bạn không chịu nổi sự phê bình khắc nghiệt từ bên ngoài mà thôi. Còn như ngày thường, đương nhiên bản thân thích mặc như thế nào thì cứ mặc như thế đấy.
#4 [14237 likes] 泠泠七弦上 (Lãnh Lãnh Thất Huyền Thượng)
(ảnh minh họa là ảnh của mỹ nữ lầu 4)
Bản thân tôi hiện nay đang là một nữ sinh Đại học
Mấy thứ đồ nội y này vẫn luôn khiến tôi đau đầu vô cùng
Bắt đầu từ hồi tôi mới học lớp 7
Mẹ tôi đã bắt tôi phải mặc áo ngực
Lúc đó tôi vẫn là một đứa trẻ rất nghe lời
Nên lúc nào cũng mặc
Tuy rằng ngực của tôi vẫn luôn không phát triển gì mấy
Nhưng trong tâm lý tôi từ lâu đã hình thành thành kiến với nội y
Thật lòng, tôi không thích mặc thứ đồ này một chút nào
Ngực tôi bây giờ so với hồi tiểu học cũng không có khác biệt gì lớn
Hồi đó thử mấy kiểu đều là size A, bây giờ cũng chỉ mặc cup A
Đôi khi sẽ bị chị em bạn dì trêu là “Yêu quái hai lưng”
Điều này cũng góp phần làm gia tăng tâm lý không thích mặc nội y của tôi
Sau đó vào một ngày trong xanh năm lớp 8
Tôi ở trong phòng xoay xoay yếm yếm thử
Bày hết lên giường gần 10 bộ nội y đủ mọi kiểu dáng (đây là tất cả tài sản của tôi lúc bấy giờ)
Cuối cùng một phút bốc đồng
Bỏ hết tất cả vào trong cái bao to
Đem vứt trong thùng rác dưới lầu
Tôi còn có thể tượng tượng được
Vẻ mặt của người thu gom rác khi mở cái bao toàn đồ nội y này ra
Nhất định lúc đầu sẽ ngớ người, sau đó là vẻ thất vọng, tiếc của thay tôi
Từ đó về sau tôi quang minh chính đại không mặc nội y đi học
Thân thể trần như nhộng giấu dưới lớp áo đồng phục cộc tay
Thỉnh thoảng có thể cũng có hai chấm ẩn hiện
Chẳng qua cuộc sống mỗi ngày vẫn cứ trôi qua
Chỉ là ngoại trừ đôi khi đụng phải vài ánh mắt khác thường của tụi con trai thì cũng không có bất cứ ảnh hưởng gì
Ngoại trừ mấy người chị em tốt, với hai đứa bạn nam tri kỷ thì
Không có bạn học khác nào biết được chuyện này
Đồng phục thường ngày của học sinh chúng tôi rất rộng, cực kỳ giống một cái bao bố
Cho dù có mặc đồng phục mùa hè, nhưng phần lớn thời gian cũng không quá lộ rõ
(Nhưng cũng có bạn nói với tôi là cô ấy có thể nhìn thấy rõ mồn một từ mặt bên của tay áo)
Nhưng ưu điểm của việc không mặc áo ngực rất nhiều
Ví dụ như mùa hè mặc đồ thay đồ cực kỳ nhanh
Mùa hè, đi học căn bản chỉ cần mặc một chiếc váy đồng phục, một chiếc áo đồng phục cộc tay thêm một chiếc quần chip (nóng hơn 30 độ thiệt không muốn mặc quần bảo hộ* (*quần mặc bên ngoài quần lót), trong trường học cũng sẽ không có ai nhìn)
Mùa đông cũng tiết kiệm thời gian thay quần áo thay nội y (mỗi tối về ký túc xá trong khi đám chị em vẫn đang cặm cụi thay quần áo tôi đã thay xong từ sớm ngồi học được một bài luôn rồi)
Quan trọng nhất là không có cảm giác bó buộc
Con người luôn sống trong trạng thái tràn đầy sinh lực
Còn mang đến cảm giác tự do hít thở thông thoáng
Không chỉ vậy còn mang lại cảm giác vui sướng như chim được thoát ra khỏi lồng bay lượn
Còn khiến sự tự tin của tôi tự nhiên mà dâng trào
Và sự tự tin này luôn luôn đầy ắp đến tận bây giờ
Tôi trước giờ chưa từng thực sự cảm thấy tự ti vì bản thân ngực lép bao giờ
Về việc người khác nhìn nhận như thế nào về việc này
Tôi chỉ có thể nói không việc gì phải quan tâm nhìn nhận của người khác
Mặc hay không mặc nội y là tự do của phái nữ
Chúng ta có thể chọn lựa để trần, cũng có thể chọn lựa bảo hộ tuyệt đối chỗ ấy
Bất cứ ai, trong bất cứ tình huống nào đều có không có quyền can thiệp
#5 [11963 likes] 小鹿 (Nai nhỏ)
Cảnh báo các bạn ngàn vạn lần đừng nên thử miếng dán ngực, bởi vì…. sau khi thử rồi sẽ không thể quay về lối mòn mặc áo ngực truyền thống nữa đâu.
Dù sao tôi cũng đã không thể quay đầu lại nữa rồi.
Miếng dán ngực thật quá là thoải mái.
Người khác cũng không có cơ hội nhìn gì tôi, nên tôi không biết người khác nhìn nhận như thế nào về tôi.
Nhưng mỗi lần tôi đi máy bay khi qua cửa hải quan, chị gái ở cổng an ninh đều sẽ biết, thông thường đều sẽ sờ sờ sau lưng tôi, ngó tôi một cái, lại sờ một thêm lần nữa để xác định, sau đó lại sờ lần nữa ở trước ngực, lại ngó tôi lần nữa, lại sờ….
Phỏng chừng nội tâm của chị ấy đang xung đột: Hả? Không có dây áo ngực? Hả? Thật sự không có mặc nè? Không mặc áo ngực? Cũng không thấy nhô lên. Ừm, thì ra là miếng dán ngực. Thật không ngờ nha, cô gái mày rậm mắt đen đậm nét Á, vậy mà lại không mặc áo ngực.
Mà cũng có thể do tôi tưởng tượng nhiều thôi…. HAHAHAHA


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn nhìn nhận như thế nào về phái nữ không mặc nội y?Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đa, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/765319570999420