[Blog Phụ Nữ ask] Bạn gái tôi mới học năm nhất mà sắp đi dạy gia sư tại nhà cho một cậu con trai năm hai. Tôi có nên ủng hộ cho quyết định của cô ấy không?Chi tiết: T

Cùng xem bài viết [Phunulamdep ask] Bạn gái tôi mới học năm nhất mà sắp đi dạy gia sư tại nhà cho một cậu con trai năm hai. Tôi có nên ủng hộ cho quyết định của cô ấy không?Chi tiết: T được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep ask] Bạn gái tôi mới học năm nhất mà sắp đi dạy gia sư tại nhà cho một cậu con trai năm hai. Tôi có nên ủng hộ cho quyết định của cô ấy không?
Chi tiết: Tôi và bạn gái tôi đã yêu nhau được hơn một năm rồi, cô ấy mới học năm nhất nhưng không phải là sinh viên chuyên ngành sư phạm, học kì vừa rồi là thủ khoa của trường, cô ấy cũng là người không thể thiếu trong hội sinh viên cũng như ở phòng thực nghiệm. Bình thường thì cô ấy bận đến mức chỉ gặp được tôi trong những giờ ăn cơm thôi, nhưng có lúc cô ấy lại bảo bản thân mình cũng còn khá nhiều thời gian rảnh rỗi, hay là kiếm chút thu nhập bằng cách đi dạy gia sư nhỉ, rồi cô ấy cũng nói với tôi là chuẩn bị đi dạy tại nhà một cậu con trai năm hai. Mẹ cô ấy thì hoàn toàn ủng hộ, còn về tôi thì liệu có nên ủng hộ quyết định này của cô ấy không?
_______
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
[Alex S] [+35.940 likes]
Đọc xong câu chuyện của bạn mà tôi có chút sốc đấy, mẹ cô ấy liệu đã dạy cho cô ấy về cách tự bảo vệ bản thân mình chưa mà đã ủng hộ cô ấy như thế rồi?
Vấn đề ở đây là bạn gái bạn đi đến nhà cậu năm hai kia dạy nhiều lần, thậm chí có thể trong nhà một không gian khép kín như thế chỉ có mình cậu ta và bạn gái cậu, bạn gái cậu có chút kiến thức gì về việc tự phòng bị bản thân không thế?
Những chuyện cưỡng hiếp như này cũng xảy ra bao nhiêu vụ rồi mà, phần lớn là những người bị hại không dám báo cảnh sát đâu. Hồi tôi học đại học có một cô bạn cùng lớp bị cưỡng hiếp lúc đang đi làm thêm, một đứa nữa thì cũng bị quấy rối khi đi dạy gia sư (mà những đứa quấy rối kia mới chỉ học lớp 5 lớp 6 thôi á)
Đừng nghĩ rằng trong nhà có phụ huynh thì bạn gái của bạn sẽ an toàn. Bạn có tin rằng đa phần phụ huynh sẽ đứng về phía con cái của họ kể cả khi con họ sai hay không?
[Người dùng ẩn danh] [+35.797 likes]
Cái này phải xem xem ngoại hình của bạn gái cậu như nào, nếu 80% mọi người đều khen cô ấy đẹp thì hãng ngăn cản đừng cho cô ấy đi dạy, còn nếu ngoại hình cũng bình thường thì thôi cứ cho cô ấy đi cũng được….
[Achie] [+1.150 likes]
Đương nhiên là không ủng hộ rồi.
Có một số câu trả lời trả lời khó nuốt thật sự, nhìn mà chịu không nổi.
Cái này thì phụ thuộc vào quan điểm của bạn thôi.
Không đề cập gì đến ngoại hình nhé.
Bạn cứ tưởng tượng là họ sẽ có thể làm gì bạn gái bạn trong khi bạn gái bạn đang say sưa giảng bài.
Dây cương này bạn liệu mà nắm cho thật chắc, đừng để ai khác cầm thay bạn…
[ever LX] [+3.181 likes]
Cái này thì nó phụ thuộc vào việc bạn có tin tưởng bạn gái bạn không?
Năm hai tôi có đi dạy kèm cho một bạn nam cũng năm hai, chuyên ngành đa khoa
Vì tôi là gay nên bạn nam kia cũng có chút để ý (hơi hướng tiêu cực)
Chỉ đến khi mà bạn nam kia xem những ảnh mà tôi chụp cùng với những sinh viên khác tôi dạy thì bạn ấy mới tỏ ra yên tâm hơn…
Nên là kể là trường hợp bạn hỏi thì bạn thử xem xét nhiều khía cạnh khác xem.
[pháo binh Ý của tư lệnh tiểu đoàn 2] [+55 likes]
Ủng hộ cái gì chứ, rõ ràng bạn chỉ cần suy nghĩ sâu xa một chút là biết bạn gái bạn không còn dành nhiều tình cảm cho bạn như lúc trước rồi, đây không phải là vấn đề mà bạn phải cân nhắc làm gì.
[Người dùng ẩn danh] [+1.702 likes]
Tất nhiên là KIÊN QUYẾT PHẢN ĐỐI rồi!
Khi tôi vừa vào đại học, bố tôi đã nhấn mạnh với tôi rằng, không bao giờ đi dạy gia sư cho ai bất kể là gái hay trai. Thiếu tiền thì cứ gọi bố là được rồi. Vì thế mà tôi từ chối mọi lời mời đi dạy gia sư.
Một ngày nọ năm 2, bạn cùng phòng tôi có chuyện, nó cầu xin tôi giúp nó dạy thay nó một buổi, tôi nghĩ là bạn tôi dạy nhiều buổi cho thằng bé rồi nên chắc chẳng vấn đề gì rồi tôi đi dạy thay cho nó. Sau đó thì bố thằng bé đưa tôi từ trường về thẳng nhà thằng bé. Ông ấy mới bảo tôi rằng nhà không có gì ngoài điều kiện rồi hỏi tôi làm gia sư hiện tại thì như này đã ổn chưa? Tôi:??? Ông ấy mới nói tiếp là có gì thiếu cứ bảo ông ấy, đừng nói với dì là được. Nói xong ông ấy cầm tay tôi, giật mình vl, tôi mới lôi điện thoại ra giả vờ nghịch rồi tay kiểu buông ông ấy ra. Tôi mới giả vờ bảo ông ấy về trường cô gọi làm thực nghiệm rồi. Ông ấy mới bảo thế để lai tôi lên trường luôn, tôi kiên quyết từ chối, rồi gọi taxi đi thẳng về nhà.
Tôi đã ib trong nhóm lớp ngay khi ở trên xe, nước mắt chảy ròng ròng, tôi thật sự như vừa trải qua cảm giác chết đi sống lại sau tai nạn vậy.
Về đến phòng cái tôi kể toàn bộ cho con bạn cùng phòng rồi mới bảo nó thôi dạy ngay chỗ đấy, xong rồi thì phản hồi cho bên trung tâm gia sư là được.
Vì vậy mà tôi không khuyên bất kỳ cô gái nào dạy gia sư ở nhà người khác đâu nha.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/268980903


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep ask] Bạn gái tôi mới học năm nhất mà sắp đi dạy gia sư tại nhà cho một cậu con trai năm hai. Tôi có nên ủng hộ cho quyết định của cô ấy không?Chi tiết: T, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/766604357537608