[Blog Phụ Nữ ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (phần cuối)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (phần cuối)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (phần cuối)
____________
Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Link p1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/778749876323056/
Link p2: https://m.facebook.com/groups/245234876341228?view=permalink&id=782953865902657
Hình như đứa con mà tôi sinh ra chính là vợ trước của chồng tôi…..
Tôi có suy nghĩ này hơn hai năm nay rồi, nhưng sự việc xảy ra gần đây khiến tôi cảm thấy cái suy nghĩ hoang đường này của tôi có thể là sự thật.
Tôi là một nhân viên công chức, phải kê khai tình hình tài sản gia đình, nên tôi cần xem lại hợp đồng mua nhà của chồng tôi năm đó, thế là tôi quay về nhà tìm. Hợp đồng do chồng tôi cất (hợp đồng mua nhà này là do anh cùng người vợ trước ký, đây là chuyện riêng của anh nên tôi không muốn đào sâu, tuy nhiên sau này vợ anh chết, anh cưới tôi nên tôi cũng được chia phần trong ngôi nhà này, là phần của anh chia cho tôi, còn phần của người vợ trước chúng tôi hoàn toàn không đụng vào), nên tôi đã gọi điện để hỏi anh ấy cất ở đâu, nhưng vì tín hiệu không tốt, nên tôi nghe không rõ. Ngay lúc này, đứa con gái hơn 2 tuổi đang ngồi xem ti vi ở phòng khách nói với tôi: “Trong ngăn kéo của tủ quần áo ở phòng ngủ, có một cái hộp, giấy tờ nằm ở trong đó”.
Trong lòng tôi có hơi hồi hộp, nhưng vẫn nghe theo đi vào phòng ngủ tìm, quả nhiên giấy tờ nằm trong đó, ngoài ra, trên bề mặt của hộp còn dán một tờ giấy, là bản phác thảo căn nhà được vẽ bằng tay (từng nghe anh kể bản thảo này là do vợ trước của anh vẽ).
Đứa con gái hơn 2 tuổi của tôi, không thể nào biết nơi cất giấy tờ ở đâu, hơn nữa ngăn kéo cũng rất cao, con bé không thể với tới, cho dù có thể với được, nó cũng không có khả năng nhận biết được giấy tờ trong hộp là hợp đồng, hơn nữa, nó lại còn có thể nói chuyện một cách dõng dạc như thế sao??
Tôi thấy khá sốc, nhưng vẫn đến phòng khách hỏi con bé: “Con gái, sao con biết hợp đồng ở đó?”
Con bé mắt không rời ti vi: “Là do con cất”.
Khoảnh khắc đó, tôi đã biết được đứa con mà tôi sinh ra đích thực là vợ trước của chồng tôi.
Sinh ra đứa con gái là vợ trước của chồng………thật sự là một chuyện điên rồ!
Cái suy nghĩ này, từ lúc tôi bắt đầu mang thai đã xuất hiện rồi.
Tình cảm ban đầu của tôi với chồng cũng bình thường, đều là những người đi thêm bước nữa, nên cả hai đều có chút lạnh nhạt, chuyện của anh và người vợ trước tôi không để tâm lắm, anh cũng vậy, chỉ vì chúng tôi được làm mai, thấy hợp nên đến với nhau để sau này còn có người bầu bạn, tuy nhiên anh ấy đối với cuộc hôn nhân này có một mong ước rất lớn đó là muốn tôi sinh ra một đứa con gái cầm tinh con khỉ (tuổi thân).
Cuối cùng mong muốn của anh ấy đã trở thành sự thật, tôi thật sự đã sinh ra đứa con gái tuổi thân. Lúc sinh con, mẹ tôi còn nói lần này tôi đã tìm đúng người rồi, bởi vì chồng tôi đã khóc khi đứng trước cửa phòng sinh lúc bế con trên tay, sau khi sinh con, hầu như tất cả mọi chuyện làm cho con anh ấy đều gánh hết. Khi đứa bé được hơn 1 tuổi, bé bị nổi mẩn đỏ, dạng bệnh mà con nít hay gặp phải, nửa đêm lên cơn sốt cao, anh ấy đã ôm con bé vỗ về cả đêm không ngủ.
Tôi luôn cảm thấy có gì đó không đúng, chồng tôi không phải là một người ấm áp, giàu tình yêu thương đến như vậy, bình thường anh ấy cũng không thích trẻ con, nhưng anh đã vì con bé mà trở nên kiên nhẫn, hay cười, tỉ mỉ, cẩn thận chăm sóc con, tôi biết là anh ấy yêu con mình, nhưng anh ấy yêu một cách quá mức, hơn cả tôi nữa.
Điều khiến bản thân tôi luôn nghi ngờ nhất chính là đứa con gái này, mặc dù là do tôi sinh ra, nhưng tôi luôn cảm thấy nó không phải đứa con nít bình thường. Con tôi nên tôi cũng yêu thương, nhưng kèm theo đó là sự khó chịu, thấy nó chướng mắt.
Con gái tôi càng lớn càng xinh đẹp, nhưng nó không giống chồng cũng không giống tôi, mắt con bé là loại mắt quả mơ điển hình, nhưng mắt của cả tôi và chồng đều không giống vậy.
Tên ở nhà của con cũng do chồng tôi đặt, Nựu Nựu.
Tôi cảm thấy điều đó cũng bình thường, nhưng trong một lần tôi vô tình thấy được, anh ấy lưu số điện thoại của mẹ vợ trước là mẹ tiểu Nựu.
Lúc đó trong lòng tôi cân cấn, một người làm bố có thể lấy tên của vợ trước để đặt làm tên ở nhà cho con gái của mình à?
Sau này tôi bắt đầu đặc biệt chú ý đến các thông tin về người vợ trước của chồng, tôi tình cờ thấy được bức ảnh của cô ấy trong cuốn sổ tay mà chồng tôi luôn mang theo bên mình, trong tích tắc, tôi biết con gái của mình giống ai rồi, chính là giống vợ trước của chồng, giống vô cùng.
Sau khi biết chuyện trong lòng tôi luôn thấy bức bối, nhưng tôi cũng không muốn trực tiếp hỏi chồng, thế là tôi dẫn con gái đi gặp một người chị trước đây đã từng làm mai cho tôi và chồng tôi, và chị ấy cũng biết cả vợ trước của chồng.
Quan hệ của tôi và chị ấy khá tốt, nên tôi đã trực tiếp hỏi chị ấy, con gái của tôi có phải rất giống vợ trước của chồng không, chị ấy bị tôi hỏi như thế, cũng khá ngạc nhiên và cảm thấy mơ hồ, nhưng chị ấy cũng thừa nhận rất giống.
Quan điểm của chị ấy đã khiến tôi càng kiên định hơn về suy nghĩ của mình.
Dần dần, tôi bắt đầu quan sát từng hành động của chồng và con tôi lúc họ ở cùng nhau (chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tôi bị thần kinh vì đi ghen với con gái ruột của mình, nhưng nếu nằm trong hoàn cảnh của tôi, thì mọi người mới biết được cảm giác bị cây xương rồng đâm nhưng bắt buộc mình phải ôm nó vào lòng, không được buông).
Những hành động của họ khi ở cùng nhau phù hợp với phạm trù trong pháp luật về ba và con gái, không có gì vượt quá giới hạn cả, nhưng, nếu như tập trung soi sét tỉ mỉ hơn, thì tôi lại nhìn thấy rất rõ sự thân mật của họ không bình thường, ví như lúc con bé nũng nịu với chồng, hành động y như cặp tình nhân vậy, cả ánh mắt mà chồng nhìn con bé, tôi không biết dùng từ ngữ gì để diễn tả nữa, tôi chỉ thấy trong lòng mình luôn có cái gai không thể nhổ đi.
Cuộc sống của tôi lúc nào cũng như đang ở trong địa ngục, nhưng tôi không thể nói cho ai biết cả, mãi cho đến ngày 09.02.2019
Tôi tìm được hai vị tiên nhân có thể giúp đỡ mình, một vị thiên về đường bát tự, một vị thiên về đường quỷ thần.
Trước khi đi cầu sự giúp đỡ từ họ, tôi đã giấu kín tất cả thông tin về mình, đứng trước mặt họ, tôi không mở miệng nửa lời, trước khi họ nói chuyện, tôi vốn không tiết lộ về tình trạng mà tôi đang đối mặt.
Vị bát tự phán khá chuẩn, ông ấy nói số mệnh của tôi không phải là chính cung, vì đây là xã hội hiện đại, nên tôi mới được làm vợ một cách đường hoàng, chứ nếu như là thời xưa, tôi chỉ có thể làm thiếp. Mặc dù là đang ở xã hội hiện đại, tôi cũng có danh phận đàng hoàng, nhưng việc tôi là vợ sau thì không thể chối cãi. Cuộc hôn nhân đầu tiên tôi là vợ kế, đến cuộc hôn nhân này cũng vậy. Thế nhưng, tôi cũng giống chồng, đều là người đi bước nữa.
Ông ấy còn bảo con gái của tôi sẽ rất hiếu thảo và ngoan ngoãn, lúc về già tôi sẽ hưởng phúc từ con bé, nếu như tôi muốn sinh tiếp, cũng được, nhưng phải đợi đến năm con hổ, tôi sẽ sinh được một đứa con trai.
Ít nhất là tôi, chồng và con, ba người chúng tôi không có vướng bận gì quá lớn, chỉ là biểu hiện của anh ấy đối với con có phần vượt quá giới hạn của một người làm bố, xem không thuận mắt. Thế nhưng, anh ấy cũng thể hiện rõ, rất ít người có mối liên quan với nhau từ kiếp trước cho đến kiếp này, nhân quả của một người bình thường không sâu đến mức đó, chỉ cần cho tôi một cuộc sống tốt trong kiếp này là được.
Vị quỷ thần là một người phụ nữ, là bạn tôi đã nghe chuyện của tôi nên dắt tôi tìm bà dì này, nghe nói trời sinh dì có đôi mắt nhìn thấu, không phải là dạng bị bệnh nặng rồi được khai mở nhãn thần, mà là dạng từ nhỏ dì đã có khả nhìn thấu nhiều việc, dì còn nhìn thấy đồ bị mất của một người nào đó, dì còn biết được món đồ đó có thể được tìm thấy hay không, còn ai bị bệnh, dì có thể nhìn ra người đó bệnh bình thường hay do bị bỏ bùa. Dì ấy không chủ động đòi tiền, ai cho gì cũng được, một quả trứng gà, tiền hay bất cứ thứ gì, dì không từ chối giúp đỡ bất cứ ai, cũng không vì người khác cho dì bao nhiêu mà phân biệt đối xử, một ngày dì chỉ xem giúp cho 10 người, tuyệt đối không xem nhiều hơn số đó.
Lúc bạn tôi dẫn tôi tìm dì, cậu ấy đã đi đường vòng và gọi dì là cô họ, cậu ấy dắt tôi đi cửa sau, giúp tôi đứng xếp hàng ở vị trí thứ 3.
Vừa bước vào phòng, dì đã chào chúng tôi và mời chúng tôi uống trà, trông gương mặt dì là một người hiền hậu, tính tình vui vẻ. Sau khi uống trà xong, tôi vẫn chưa kịp mở miệng nói gì, thì dì liền nói: “Duyên phận khá tốt, cần phải trân trọng, có duyên từ kiếp trước, nên kiếp này đã được đoàn tụ.”
Đại khái dì ấy nói vậy, nguyên văn dì nói tôi không nhớ hết, nhưng lúc đó tôi vô cùng kinh ngạc.
Tôi không quan tâm đến những gì tôi đã từng nghĩ từng hỏi trước đây, tôi không nghĩ ngợi gì hết, liền trực tiếp hỏi dì con gái của tôi có phải là vợ trước của chồng tôi không.
Dì cười hỏi lại tôi: “Nếu phải thì sao, mà không phải thì sao?”
Tôi chau mày một chút, đáp: “Dù phải hay không cũng được, kiếp này là do con sinh con bé ra nên con phải nuôi dưỡng con bé thật tốt. Chỉ là con muốn biết sự thật, khi ai đó có điều thắc mắc mà không được giải đáp một cách thỏa đáng, thì người ta sẽ thấy khó chịu mãi, trừ khi nhận được câu trả lời, con cũng vậy, điều con thắc mắc gần 3 năm nay, con chưa tìm được câu trả lời, nếu cứ mãi như vậy, thì cả đời trong lòng con không thể tháo gỡ được nút thắt này.”
Dì nghe xong, chỉ lắc đầu!
Tôi đứng ngồi không yên, trong lòng không thể bình tĩnh hơn, dò hỏi dì thêm: “Phải đúng không dì.”
Dì nói: “Là duyên phận 3 kiếp, nhưng mọi chuyện sẽ kết thúc hết trong kiếp này, nên phải trân trọng.”
Cụ thể câu nói của dì chính là: kiếp trước, tôi là tiểu thư trong một gia đình giàu có, vợ trước của chồng tôi là một nha hoàng thân cận bên cạnh tôi, rất trung thành và quý mến tôi, lúc tôi phạm phải sai lầm, là cô ấy đã chết thay cho tôi, cho nên kiếp này tôi phải trả lại một mạng sống cho cô ấy, hơn nữa còn phải chăm sóc cho cô. Sai lầm trong kiếp trước của tôi chính là đã bỏ nhà đi theo trai, mà người con trai ấy lại chính là chồng tôi ở kiếp này, kiếp trước anh ấy là một nhà tu hành, nhưng lại vì tình cảm nam nữ mà hoàn tục. Đáng ra duyên phận của cả 3 chúng tôi trong kiếp trước đã kết thúc, nhưng bởi vì tôi bỏ nhà theo trai, còn khiến cho một người vô tội phải chết thế mạng, chồng tôi tu nhưng lại vươn vấn hồng trần, cả 2 chúng tôi đều nợ cô ấy, nên buộc cả 3 người phải cùng nhau luân hồi thêm một kiếp nữa để kết thúc hết mọi chuyện. Còn chuyện xảy ra ở kiếp trước đó nữa, cô không nói. Riêng kiếp này, 2 người họ đã gặp nhau trước, đến với nhau, sống rất hạnh phúc, nhưng nếu chỉ có như vậy thì tôi sẽ không thể trả nợ cho cô ấy, nên buộc cô ấy phải chết vì bệnh, rồi đầu thai lên làm con tôi để cho tôi trả nợ!
Tôi không biết đó có phải là sự thật không, vì tôi không có cách nào để kiểm chứng, nhưng dù có thế nào, con bé vẫn là con tôi, còn về chuyện mà tôi thấy không hợp, tôi sẽ cùng nhau nói lại với chồng, để cả 3 chúng tôi đều có thể cùng nhau sống hạnh phúc.
>Xem ra câu nói con gái là người tình kiếp trước của bố quả thật không sai!
>Tôi thắc mắc tại sao chồng bạn lại muốn có đứa con gái tuổi thân, bạn có thể trả lời không? Nếu không được bạn giải đáp câu hỏi này, e là đêm nay tôi sẽ không ngủ được xD.
>>Vì người vợ trước của chồng tuổi thân, bây giờ bạn ngủ được chưa xD.
>Chuyện xảy ra cũng đã xảy ra rồi, quên hết chuyện trong quá khứ và cố gắng sống thật tốt ở hiện tại.
>Cố gắng nuôi dạy con bé thật tốt.
>Hơn 2 tuổi mà có biểu hiện như thế quả là không tầm thường.
>Con gái tôi mà nói chuyện như thế có khi tôi bị điên vì sốc.
>Thế bây giờ thớt có còn thấy ghen tức gì nữa không???
>>Không phải tôi ghen, mà vì tôi thấy hành động của hai cha con họ hơi không phù hợp với chuẩn mực xã hôi, với lại vì tôi muốn biết chân tướng sự thật, nhờ thế mà bây giờ tôi đã cố gắng hơn để vun vén gia đình!
Nguồn: http://www.zhihu.com/question/20703994


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có tin vào chuyện tiền kiếp và hiện tại không? (phần cuối)____________Lược dịch bởi: Hoa Ngàn Thiên | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/785515242313186