Biểu hiện của người muốn kết hôn – [ Nhụy Hy ]Người dịch: Linh Xàm Xí | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại webiste Phụ Nữ Việt Nam, vui lò

Cùng xem bài viết Biểu hiện của người muốn kết hôn – [ Nhụy Hy ]Người dịch: Linh Xàm Xí | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lò được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Biểu hiện của người muốn kết hôn – [ Nhụy Hy ]
Người dịch: Linh Xàm Xí | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Bạn thân của tôi nói, nếu đến năm 35 tuổi mà vẫn chưa có bạn trai thì cô ấy sẽ mời một vài người bạn thân thiết và họ hàng, đặt vài bàn tiệc làm một bữa sinh nhật tuổi 35 long trọng một chút, giống như một hôn lễ vậy. Sau đó cô ấy lấy một phần tiền mừng nhỏ, quãng đời sau từ bỏ ái tình, vui vẻ sống cuộc đời độc thân.
Nhưng mùa hè năm nay, cô ấy kết hôn rồi. Tình yêu không để cô ấy đợi đến năm 35 tuổi mà ập đến như đã có kế hoạch từ lâu.
{ ONE }
Trước khi gặp được tình yêu, chúng ta rất ít tin vào những chuyện như yêu và được yêu sẽ cùng lúc xảy ra với chúng ta. Chúng ta cho rằng, việc yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ là một xác suất nhỏ, cho rằng việc yêu và được yêu là một điều hiếm hoi trong đời.
Nhưng khi tình yêu xảy ra, chúng ta đột nhiên phát hiện ra rằng, tình yêu là sự xuất hiện bất ngờ không thể tránh khỏi, là thứ tình cảm thăng trầm mà kiên cố nhất, là sự tồn tại đáng để chờ đợi mà mong chờ.
Bạn cùng lớp đại học của tôi không lâu trước đó đã gửi tới một thiệp mời, hôn lễ định vào tháng chín năm nay, chú rể chính là cậu bạn nam sinh mà chúng tôi đều quen.
Mọi người đều luôn nói tình yêu thời đi học đều không đáng tin, cũng luôn nói yêu xa sẽ là cách kết thúc một mối tình nhanh nhất, nhưng tình yêu của bạn học tôi, nảy sinh từ thời còn đi học, cũng đã trải qua 6 năm yêu xa, nhưng hai người họ đến giờ vẫn bên nhau.
Tốt nghiệp đại học, bạn tôi quay về quê nhà làm giáo viên, còn bạn trai cô ấy cũng xin được vào một công ty khá tốt, một mình ở Quảng Đông làm việc. Khoảng cách trong tình yêu của họ tăng thêm ngàn khe vạn suối nhưng dù vậy hai người bọn họ vẫn biết cách để sưởi ấm đối phương.
Như là những cuộc trò chuyện phiếm ngắn mỗi ngày, là những kì nghỉ lễ họ trân trọng hơn khoảng thời gian được bên nhau, là vô số những chiếc vé xe, vé máy bay, là những xuất hiện thật bất ngờ và lãng mạn, là cùng nhau tích góp số tiền trả trước căn nhà riêng của hai người ở thành phố của cô bạn tôi.
Sau đó căn nhà cũng đã được sửa sang lại, từng chút, từng chút một được lấp đầy hoàn thiện. Sau đó bạn trai cô ấy thôi việc, chuyển đến thành phố của bạn học tôi, bắt đầu lại từ đầu công việc cả cuộc sống.
“Chọn một thành phố sống đến già, gặp một người cùng ta đến bạc đầu” – điều này thật ra cũng không phải là một điều quá khó thực hiện, chỉ cần đến cuối cùng giữa hai người đủ chân thành, đủ yêu thương.
{ TWO }
Sau khi trưởng thành chúng ta phát hiện ra rằng, chuyện tình yêu, có quá ít cái gọi là may mắn được thiên thời địa lợi nhân hòa, thực tế chỉ có thể bỏ lỡ và thỏa hiệp nó.
Trong tình yêu, kết quả đơm hoa kết trái không đến từ sự may mắn trời cho mà là dũng khí dốc sức đến gần với nhau , là sự quyết tâm đưa tay ra ôm thật chặt đối phương.
Bà ngoại và ông ngoại tôi là bị ép hôn, trước khi cưới hai người họ chưa từng gặp mặt nhau. Ông ngoại tôi thời đó cũng coi như là phần tử tri thức, đọc sách xem báo, dạy học, giáo dục người. Bà ngoại tôi thì không biết chữ, 17 tuổi bà được gả cho ông, một đời đối mặt với đất lưng ngược với trời, sinh được bốn người con, cuộc sống của họ chỉ quanh quanh việc cày cấy trồng trọt, đốt củi nấu cơm, may may vá vá, cứ sống như vậy đã được mấy chục năm.
Tình yêu ngày xưa của thời ông bà giản đơn như những bộ quần áo vải thô đơn giản thời đó, không có những màu sắc tinh tế nhưng lại có khả năng cản gió chống lạnh một cách bền bỉ.
Ông ngoại tôi bẩm sinh cánh tay phải dài hơn cánh tay trái nên mua quần áo cũng không dễ dàng gì, vì vậy bà ngoại tôi đã may cho ông biết bao nhiêu bộ quần áo vải thô đó. Bộ đồ (kiểu dáng)Lê-Nin thời trẻ, bộ đồ Tôn Trung Sơn sau khi thành lập nước, rồi sau đó là những bộ quân phục phổ biến những năm 60,70 và cả những chiếc áo may ô mặc trong.
Bà ngoại tôi mất khá sớm, 57 tuổi bà bất ngờ được chẩn đoán mắc ung thư, giai đoạn cuối. Bà ra đi trong vòng một tháng sau khi phát hiện ra bệnh. Sau khi bà tôi mất, bốn người con đón ông lên thành phố, thay nhau chăm sóc ông.
Nhưng ông mặc dù rời khỏi và để lại tất cả ruộng vườn ở quê nhưng ông không thể bỏ lại những bộ quần áo mà bà đã may cho khi còn sống. Sau đó, dù ai có mua cho ông bao nhiêu bộ quần áo mới, ông đều không mặc. Ông luôn miệng nói rằng chỉ những bộ do bà may cho mới mặc vừa.
{ THREE }
Khi tôi 20 tuổi, tôi đối với tình yêu là một sự trông mong gần như là hoang tưởng. Tôi mong đợi ai đó sẽ xuất hiện một cách mãnh liệt và dành cho tôi một tình yêu phi thường.
25 tuổi, tôi bắt đầu gặp gỡ một vài người, cũng đã bỏ lỡ một vài người. Tôi biết rằng tình yêu là phải cùng nhau từ từ trưởng thành. Tôi bắt đầu học cách nói lời từ biệt, cũng bắt đầu trân trọng những lần gặp gỡ.
Hiện tại, khi đã sắp 30, tôi thường hay có những quan niệm sai về việc không tin vào tình yêu nữa, thường cảm thấy gặp gỡ là một việc rất khó, và khó hơn cả chuyện gặp gỡ đó chính là thấu hiểu, tín nhiệm, cho đi và giữ lấy .
Nhưng mỗi khi tôi nhìn thấy những người yêu nhau cuối cùng cũng kết hôn, mỗi khi nghe được câu chuyện tình yêu cảm động của người khác hay mỗi khi tôi nhìn thấy ông ngoại luôn cố chấp mặc những bộ quần áo thô bà may, tôi cảm thấy rằng trên đời này không bao giờ thiếu tình yêu.
Dù là độ tuổi nào, tình yêu cũng đều là sự khao khát và ánh sáng trong cuộc đời của mỗi chúng ta, là sự dịu dàng được rải đều trong từng đường khâu mũi chỉ và trong mỗi bữa cơm hàng ngày.
Về tình yêu, chúng ta sớm muộn gì cũng sẽ gặp được, sẽ trải qua và quãng đời sau sẽ có được tình yêu của riêng mình. Hãy tin rằng tình yêu sẽ luôn tồn tại.
Cre : Phunulamdep
[ https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/FzKz2ATOQ0BEbQO4ICOpBg ]
Đây là bài dịch đầu tiên của mình, nếu chỗ nào dịch chưa chuẩn còn sai sót mong mọi người góp ý ạ !!


118801375 344219350291703 894033977200941801 n.jpg? nc cat=109& nc sid=07e735& nc ohc=EYAIOXKmYGkAX8Ezln5& nc ht=scontent.fhan2 3
Hãy chia sẻ bài viết Biểu hiện của người muốn kết hôn – [ Nhụy Hy ]Người dịch: Linh Xàm Xí | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lò, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/742804606584250