Bạn nghĩ yêu nhau có nhất thiết phải nói chuyện mỗi ngày không?———————— Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được

Cùng xem bài viết Bạn nghĩ yêu nhau có nhất thiết phải nói chuyện mỗi ngày không?————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Bạn nghĩ yêu nhau có nhất thiết phải nói chuyện mỗi ngày không?
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
————————-
Tối hôm qua tôi nói chuyện điện thoại với bạn trai, trách anh dành quá ít thời gian ở bên cạnh tôi, anh ấy liền hỏi tôi một câu:

“Em tính xem, một năm có 365 ngày anh gọi cho em tổng cộng bao nhiêu cuộc mà em vẫn còn cảm thấy anh không đặt em ở trong lòng anh sao?”

Tôi đột nhiên hết giận. Vì sao ư? Vì 5 năm rồi, hầu như ngày nào anh ấy cũng đều kiên trì gọi điện thoại cho tôi mà chưa từng ngắt quãng. Việc này dường như sớm đã trở thành một loại thói quen giữa chúng tôi. Lúc rảnh thì chúng tôi nói nhiều hơn một chút, có những lúc thậm chí nói chuyện từ tối đến tận 2h sáng. Lúc nào bận quá thì hai người bọn tôi chỉ hàn huyên vài câu rồi ai làm việc của người ấy. Thế nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì thì từ tận đáy lòng luôn có một cảm giác yên tâm, giống như bận rộn ở ngoài đường cả một ngày nhưng lại luôn có một ánh đèn luôn thắp sáng nơi đáy tim chờ đợi bạn trở về nhà. Lúc phải chịu ấm ức có thể khóc lóc kể lể trong điện thoại, mong có được sự an ủi; khi vui vẻ thì cũng có thể chia sẻ cùng anh ấy. Gặp phải vấn trong cuộc sống cũng có thể lắng nghe ý kiến của anh và cùng nhau giải quyết. Chúng tôi chưa từng ước hẹn gì cả nhưng lại âm thầm dành thời gian mỗi ngày cho tình cảm của chúng tôi.
Người yêu tôi có một thói quen mà anh ấy vẫn kiên trì giữ nó cho đến tận bây giờ đó chính là mỗi khi chuẩn bị kết thúc cuộc điện thoại giữa chúng tôi thì anh ấy đều “moazz” tôi một cái. Có những lúc khi đang ở ngoài đường thì anh ấy chỉ ngại ngùng mà “moazz” một chiếc nhỏ xíu xiu (nghe có vẻ hơi sến sẩm, haha) hơn nữa bao nhiêu năm như vậy rồi mà anh ấy chưa từng ngắt điện thoại của tôi mà đều đợi tôi ngắt trước. Nếu như anh có chuyện gì đó thì cũng sẽ nhận điện thoại của tôi trước rồi bảo tôi đợi lát nữa anh sẽ gọi lại. Tôi chưa từng yêu cầu anh phải làm những việc này nhưng anh ấy luôn luôn làm rất tốt.
Có những khi chúng tôi cãi nhau, cả hai người đều tức giận tột cùng rồi, khi muốn ngắt điện thoại thì anh ấy vẫn sẽ tức tối “moazz” tôi một cái. Sau đó thì sự tức tối của tôi sẽ vơi đi một nửa. Anh ấy hầu như không đem những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống để trút lên tôi, có chuyện gì không vui ảnh hưởng đến anh thì anh sẽ điều chỉnh lại cảm xúc của bản thân rồi mới gọi điện thoại cho tôi chứ chưa từng đem những sự tức giận ấy để xả lên tôi. Mỗi ngày bạn trai tôi đều chia sẻ những việc xung quanh anh ấy cho tôi và còn có một thói quen vô cùng tốt nữa là có chuyện gì cũng đều nói với tôi cả.
Anh ấy nói:

“Có những thứ nhỏ bé trong cuộc sống cần phải được xây dựng từng chút một. Anh biết rằng nếu chỉ cần có một chút nhỏ làm không tốt thì có thể toàn bộ cảm giác an toàn trước đây đều sẽ sụp đổ, vì vậy anh sẽ cố gắng hết sức nói trước với em tất cả mọi việc để không khiến cho em phải lo lắng. Có nhiều lúc một vài chuyện lặt vặt anh hoàn toàn có thể nói dối qua quýt cho có lệ với em, nhưng anh thà rằng giải thích với em nhiều hơn một chút, nói rõ ràng với em thì em mới có thể có niềm tin với anh.”

Qủa thật anh ấy chưa bao giờ nói dối tôi cả, chuyện gì anh ấy cũng sẽ sắp xếp ổn thỏa cẩn thận. Tôi cũng chưa từng lo lắng anh ấy “trêu hoa ghẹo nguyệt ở bên ngoài” bởi vì bản thân anh ấy luôn sắp xếp ổn thỏa tất cả những thứ có liên quan, tôi hoàn toàn có niềm tin với anh ấy cũng có đủ niềm tin với nhân phẩm của bạn trai tôi.
Chuyên ngành của anh ấy có nhiều nhiều con gái, khoảng thời gian đi học đại học, chúng tôi gặp nhau, anh ấy giữ lấy khuôn mặt tôi nói một cách nghiêm túc: Ngành này của anh sau này có thể phải tiếp xúc với rất nhiều con gái thế nhưng em yên tâm, anh sẽ tự mình giữ khoảng cách, anh biết cái gì nên làm cái gì không nên làm, em nhất định phải có đủ sự tin tưởng đối với anh, nếu có lúc nào đó trong lòng em không thoải mái thì em nhất định phải nói cho anh biết chưa?”
Quả thật trong thời gian học đại học, chúng tôi chưa từng vì yêu xa mà cãi nhau. Tôi nghĩ bất kì một mối tình có thể đi tới dài lâu thì nhất định cả hai người đều phải cùng nâng đỡ, thấu hiểu nhau, cùng nhau vượt qua và cùng nhau giải quyết vấn đề. Trong đó không thể thiếu được đó chính là sự kết nối với nhau. Mà điện thoại chúng là phương thức kết nối giữa hai chúng tôi. Chúng tôi cãi nhau hầu như cũng không quá một đêm vì những mâu thuẫn cần phải giải quyết đều giải quyết trong điện thoại rồi.
Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề nếu cứ mãi để trong lòng thì sẽ chỉ càng ngày càng nhiều lên, nếu không kịp thời kết nối để “khơi thông” thì tình cảm sẽ rạn nứt. Có những lúc điều đáng sợ hoàn toàn không phải là cãi vã mà là chiến tranh lạnh.
“Sức mạnh của lạnh nhạt” là đáng sợ nhất. Bởi vậy tôi cho rằng trò chuyện là điều không thể thiếu được, các bạn có thể không gọi điện thoại, cũng không nhất thiết mỗi ngày đều phải gọi điện thoại giống như chúng tôi thế nhưng nhất định phải để ra một chút thời gian dành cho các bạn trò chuyện để hiểu nhau, đặc biệt là yêu xa. Hiểu suy nghĩ của đối phương, cảm nhận cuộc sống mà anh ấy nói cho bạn nghe và cũng có thể thông qua những điều anh ấy nói, bạn có thể phán đoán ra anh ấy là con người thế nào, tam quan (thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan) của hai bạn có hợp nhau hay không, suy nghĩ và sở thích của bạn có giống nhau hay không…. Tất cả những thế này đều cần phải trò chuyện để hiểu nhau.
Bạn trai tôi nói trạng thái tốt đẹp nhất chúng là hai người ai làm việc của người đó nhưng trong lòng luôn có đối phương, hai người có nhân cách độc lập nhưng lại có thể dựa dẫm vào nhau, điều quan trọng nhất là cùng nhau trưởng thành nhưng không nhất thiết phải luôn trói chặt lấy nhau. Bây giờ chúng tôi vẫn có những chủ đề nói không hết như cũ, thế nhưng không gọi điện thoại cũng sẽ chẳng cảm thấy nhạt nhẽo vô vị và càng không nghĩ rằng người kia không còn yêu mình nữa.
Cuối cùng tôi muốn bổ sung thêm một điều cũng là điều mà tôi nghĩ rằng là một vài phương thức trò chuyện để hiểu nhau hơn mà tôi chia sẻ cho các bạn nữ:
Khi nói chuyện với bạn trai, hãy nói ra cảm nhận của bạn và những điều bạn thật sự cần, ví dụ như:
1. “Anh yêu à, hôm nay em mệt quá, anh có thể giúp em rót một cốc nước không? Mà không phải là: “Anh không thấy bây giờ em rất mệt à?” hoặc là trong lòng buồn bực nghĩ rằng anh ấy không quan tâm đến bạn.
2. “Anh yêu, hôm nay em thấy anh đi cùng một cô gái, trong lòng em có chút ghen đấy, đã lâu rồi anh chẳng cùng em đi dạo rồi.” Bình thường con trai nghe thấy bạn nói như vậy sẽ chủ động giải thích và an ủi bạn chứ không phải bạn một bụng oán giận: “Hôm nay anh làm cái gì trong lòng anh còn không rõ à? Anh tự nghĩ xem, con đó là con nào? Sao anh lại đưa cô ta về nhà?”
3. Có những lúc bạn trong lòng bạn không thoải mái, bạn có thể nói: “Bây giờ em không được vui lắm”. Anh ấy nhất định hỏi bạn: “Sao em lại không vui thế?” Lúc ấy bạn có thể “nhõng nhẽo” nói: “Bởi vì hôm nay rất lâu anh chẳng nhắn tin cho em, em có chút tức giận mà còn lo cho anh nữa, em còn nghĩ rằng anh có chuyện gì rồi cơ…”
…..
Bình thường nếu như là bạn trai tôi thì anh ấy sẽ “chiều chuộng” cười một cái rồi sau đó sẽ giải thích nguyên nhân sau đó sẽ hỏi tôi muốn anh bồi thường như thế nào, tôi liền sẽ nói hôn tôi 1 cái là được, như vậy mâu thuẫn được giải quyết ngay lập tức rồi.
Tóm lại:
Nói cụ thể chuyện khiến bạn tức giận+ Thể hiện những cảm nhận của bạn + Nói ra yêu cầu của bạn
Cuối cùng, tình cảm là do hai người cùng nhau nuôi dưỡng, nhiều hơn một chút thấu hiểu và tin tưởng,, trong tình yêu có tính cách độc lập, không đem tình yêu trở thành toàn bộ cuộc sống, tình yêu mà cả hai người cùng nhau tiến bộ mới là tốt nhất. Nếu bạn và anh ấy ở bên nhau mà khiến bạn càng ngày càng thụt lùi, càng ngày càng mất đi và nghi ngờ chính mình thì thật sự phải xem xét lại mối tình ấy. Bạn cần phải nhớ rõ một điều rằng anh ấy đối xử tốt với bạn không phải là điều anh ấy phải làm mà là vì yêu bạn, là vì muốn cùng bạn có “sau này”, bởi vậy hi vọng bạn cũng dùng tình yêu giống như vậy để đáp lại anh ấy, tình yêu mà cùng nhau đi mới là tình yêu tốt đẹp nhất.
Tất cả mọi đạo lý đều là nói thì dễ làm thì khó, hoàn toàn không phải cách thức hòa hợp của người khác thì cũng hợp với tình yêu của bạn, bởi vậy bạn không cần phải đi tham khảo người khác hòa hợp với nhau như thế nào, chỉ cần trong lòng hai bạn luôn có nhau, dựa trên tình cảm, thói quen, tính cách của chính mình để lựa chọn cách hòa hợp với nhau thích với hai người bạn mới là điều tốt đẹp nhất.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/358334962/answer/997205333
Ảnh: https://www.pinterest.com/pin/617063586427070011/?nic_v2=1aS4B5x5x


Hãy chia sẻ bài viết Bạn nghĩ yêu nhau có nhất thiết phải nói chuyện mỗi ngày không?————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/745944289603615