“Bạn nghĩ giây phút khó khăn nhất trong tình yêu là gì?”————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết “Bạn nghĩ giây phút khó khăn nhất trong tình yêu là gì?”————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

“Bạn nghĩ giây phút khó khăn nhất trong tình yêu là gì?”
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
Tác giả: Nhụy Hy
————————-
Trên Phunulamdep có người hỏi: “Bạn nghĩ giây phút khó khăn nhất trong tình yêu là gì?” Câu trả lời có lượt like cao là: “Giây phút cần phải buông tay.”
Trước đây tôi cho rằng gặp đúng người rất khó thế nhưng sau này mới phát hiện ra rằng buông tay người “sai” càng khó hơn. Bởi vì con người ta luôn sai lầm cho rằng đợi thêm chút nữa thì tất cả đều sẽ khác.
Cách đây một thời gian, bạn tôi đem đồ đạc của mình âm thầm chuyển ra khỏi nhà người yêu cũ rồi gửi cho anh ấy một dòng tin nhắn vội vã: “Chia tay đi”. Khi ấy chúng tôi vừa mới chuyển hành lý lên xe. Bạn tôi và bạn trai cậu ấy do gia đình giới thiệu mà quen nhau, tôi có gặp bạn nam ấy một lần, nói chuyện rõ ràng phóng khoáng, cử chỉ nhẹ nhàng lịch thiệp. Bạn tôi không chỉ một lần nói với tôi rằng bạn nam này đối với cô ấy có bao nhiêu cái tốt đẹp, cái ưu tú.
Thế nhưng sau đó, một dòng tin nhắn phá vỡ sự “viên mãn” này. Cô bạn tôi 1 lần vô tình nhìn thấy bạn trai gửi đến một tin nhắn: “Con mèo chúng ta nuôi chết rồi, em có qua đây không?“ Bạn tôi lật lịch sử trò chuyện phía trước, toàn bộ đều trắng xóa. Cô ấy không biết thật sự chưa từng xảy ra điều gì hay điều đó đã cố ý bị che giấu đi. Có lẽ có rất nhiều thứ trong một khoảnh khắc nào đó đã sụp đổ tan tành rồi chỉ là khi nó xảy ra với bạn thì bạn lại chẳng biết gì cả.
Bạn trai mặc dù sẽ hỏi cô ấy: “ Ăn cơm chưa?” nhưng lại rất ít khi cùng cô ăn cơm, mặc dù sẽ tặng cô ấy những món quà đắt đỏ vào các dịp lễ nhưng lại rất ít khi bỏ thời gian ở bên cạnh cô ấy, mặc dù không bao giờ ngừng “ chào buổi sáng”, “chúc ngủ ngon”, nhưng khi cô ấy ngất do huyết áp thấp, bạn trai cô ấy lại hoàn toàn không ở bên cạnh cô.
Thực ra, không phải cô ấy không biết, chỉ là không muốn đối diện. Hoặc có thể nói cô ấy sai lầm cho rằng sự kiên trì của một người có thể khiến cho đoạn tình cảm này tiếp tục. Cứ như vậy qua 2 năm cho đến lần này giúp cô ấy dọn đồ, tôi hỏi cô bạn tôi: “ Thật sự muốn buông bỏ sao?” Vừa ngoảnh đầu lại đã thấy bạn tôi lệ rơi đầy trên gương mặt, cô ấy hỏi tôi: “ Tớ còn có lý do gì để kiên trì đây?”
Thì ra mấy ngày trước bạn tôi phát hiện trong túi áo khoác của bạn trai còn có một chiếc điện thoại khác, ảnh và lịch sử trò chuyện bên khiên cho bạn tôi cuối cùng cũng biết được rằng những lúc bạn trai cô ấy “mất tích” đều đã đi những nơi nào. Lúc tôi đưa cô ấy về đến nhà, tâm trạng cô ấy đã khôi phục trạng thái ổn định còn cười nói hôm khác sẽ mời tôi ăn cơm. Nhưng tôi biết trong lòng cô ấy nhất định có một cơn bão đang cuộn trào mãnh liệt. Nỗ lực trong một đoạn tình cảm sai lầm cũng giống như rơi vào đầm lầy, sẽ chỉ càng ngày càng lún sâu, chỉ có cách sớm nhảy lên mới có thể thoát ra hoàn toàn.
Có một thuật ngữ gọi là “chi phí chìm”, chỉ những chi phí không thể thu hồi mà chúng ta đã đầu tư cho một số thứ trong giai đoạn đầu. Chính những chi phí không thể thu hồi mà chúng ta đã đầu tư cho giai đoạn đầu đó đã khiến cho chúng ta tiếp tục sai lầm trong một mối tình sai lầm. Điều khó nhất khi buông bỏ một mối tình không phải là rời xa người đó mà là tận mắt nhìn thấy tất cả những gì do chính bản thân mình bỏ vào đó đều trôi theo dòng nước.
Trước đây tôi cũng có một người bạn vì yêu đơn phương mà bị đối phương giày vò đến “chết đi sống lại”. Ban ngày tâm trạng vẫn bình thường, ban đêm thì lại suy sụp. Lúc đó buổi tối bạn tôi thường gửi tin nhắn hỏi tôi: “ Làm sao đây, tớ cảm giác sẽ không gặp được ai tốt hơn anh ấy nữa.” Thế nhưng thật ra người nên được theo đuổi trong tình yêu không phải là người tốt hơn mà phải là người phù hợp. Chỉ người phù hợp mới có thể “chữa lành” được bạn còn người tốt hơn chỉ có thể khiến bạn hao mòn. Cách tốt nhất chính là biết dừng lại đúng lúc.
Tôi rất khâm phục những người nói tan là tan, không phải vì họ không đủ yêu mà chỉ là họ hiểu rõ rằng trong một đoạn tình cảm đã được định sẵn sẽ thất bại, càng cố chấp kiên trì càng bị cuộc sống tát cho một cái thật mạnh. Tính tự kỉ luật đáng quý nhất của người trưởng thành là biết dừng lại đúng lúc. Chỉ khi ngừng làm một việc sai lầm mới có thể bắt đầu làm một việc đúng đắn. Thật ra rất nhiều khi muốn hay không muốn tiếp tục thì trong lòng bạn sớm đã có câu trả lời rồi, chỉ là bạn cần một lý do, một lí do để dừng lại mà thôi.
Uông Quốc Chân từng nói:

“Phàm là những nơi đã đến được đều thuộc về ngày hôm qua dù cho ngọn núi đó có xanh hơn, con nước đó có trong hơn, làn gió đó có dịu dàng hơn. Lưu luyến quá sâu đậm trở thành một loại trói buộc, không chỉ trói mỗi đôi chân mà còn trói buộc cả tương lai.”

Tôi biết rằng buông bỏ một người rất khó nhưng bạn luôn phải học được cách lau khô nước mắt, ngẩng đầu hướng về phía trước. Bởi vì bất luận trí nhớ của bạn có tốt đến đâu thì tình cảm đã kết thúc trong quá khứ cũng sẽ giống như nước trong lòng bàn tay, dù cho xòe ra hay nắm chặt thì từng giọt từng giọt một cũng sẽ đều chảy sạch qua các kẽ ngón tay. Có thể do bạn đã phải chịu tổn thương mà không còn tin tồn tại tình yêu đẹp đẽ trong thực tế nữa, nhưng bạn nên tin rằng tiếp theo để gặp được người tốt hơn mà bỏ ra những nỗ lực đẹp đẽ hơn.
Tôi nghĩ buông bỏ một đoạn tình cảm sai lầm đúng lúc cũng chính là một loại nỗ lực đẹp đẽ như vậy đó!
Nguồn: http://www.kuwo.cn/play_detail/142443975


Hãy chia sẻ bài viết “Bạn nghĩ giây phút khó khăn nhất trong tình yêu là gì?”————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/764915694373141