BẠN ĐÃ TÌNH CỜ GẶP ĐƯỢC CHUYỆN THẦN BÍ ẤM ÁP CHÂN THỰC NÀO CHƯA? (PHẦN 1) [Quan tâm: 18,405 | Lượt xem: 32,940,157 | Bình luận: 2,292]Biên tập: Nguyễn Thị Đậu –

Cùng xem bài viết BẠN ĐÃ TÌNH CỜ GẶP ĐƯỢC CHUYỆN THẦN BÍ ẤM ÁP CHÂN THỰC NÀO CHƯA? (PHẦN 1)
[Quan tâm: 18,405 | Lượt xem: 32,940,157 | Bình luận: 2,292]Biên tập: Nguyễn Thị Đậu
– được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

BẠN ĐÃ TÌNH CỜ GẶP ĐƯỢC CHUYỆN THẦN BÍ ẤM ÁP CHÂN THỰC NÀO CHƯA? (PHẦN 1)

[Quan tâm: 18,405 | Lượt xem: 32,940,157 | Bình luận: 2,292]

Biên tập: Nguyễn Thị Đậu
– – – – – – – – – – –
[+43,689]
Anh tôi qua đời vì tai nạn giao thông.
Tối hôm trước ngày đưa tang anh, chừng 12 giờ tôi rất buồn ngủ. Bình thường 2, 3 giờ tôi mới ngủ, bây giờ cộng thêm nỗi đau lòng nên không muốn ngủ chút nào.
Nhưng tôi cứ mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi.
Tôi cảm nhận được rất rõ là anh đi đến, lay người tôi “Tỉnh dậy, tỉnh dậy, anh về thăm em.” Tay anh không hề lạnh lẽo mà ấm áp, tôi có thể cảm giác anh ấy đang cười, nhưng làm thế nào cũng không thấy được gương mặt anh. Sau này tôi mới biết lúc qua đời mặt anh đầm đìa máu nên anh che lại sợ dọa tôi.
Song khi đó tôi lại thấy sợ, có lẽ anh trai nhận ra nỗi sợ của tôi nên quay người bỏ đi, tan biến như sương mù.
“Người quỷ khác đường”, nói thế nào thì vẫn làm người ta sợ hãi. Năm trước cha tôi đến nghĩa địa dọn dẹp dựng “nhà” cho anh trai, đến tối tôi mơ thấy anh ấy cho tôi xem nhà mới của anh, phía trên cao phủ đầy hoa làm tôi rất yên lòng. Về sau tôi mới được thấy hình “nhà mới” của anh, nó giống hệt với cái tôi đã thấy trong mơ.
Anh, em có người yêu rồi, anh yên tâm, em dẫn người ấy đến nghĩa địa gặp anh… Thứ lỗi em không viết tiếp được…
Còn một chuyện liên quan đến anh trai, lúc chưa kết hôn đến tiết Thanh Minh tôi đi “gửi tiền” cho anh trai ở ngã tư đường. Bạn trai của tôi thuộc chủ nghĩa vô thần, gia đình anh ấy không hay hóa vàng nên bạn trai ngồi trong xe không đi xuống, tôi đốt một mình. Tôi quẹt cái quẹt diêm nào cũng không có lửa. Bật hột quẹt cũng vô dụng, vẫn không được. Bạn trai ngồi nhìn thấy tôi mãi không đốt lửa được thì bước xuống xe, ngồi xổm ở bên cạnh, lấy quẹt diêm từ trong tay tôi, nói “Anh, em gửi tiền cho anh, anh nhận nhé.” Xong quẹt có lửa ngay tức thì luôn, còn rất rất rất là lớn.
Anh trai biết người yêu của tôi đến rồi chỉ ngồi trong xe không chịu xuống, anh muốn gặp người ấy, nhìn thấy tận mắt rồi anh mới yên tâm.
Cả đời anh trai lương thiện, người đi cùng may mắn còn sống kể lại rằng tai nạn xảy ra lúc chạy trên đường cao tốc, vì tránh một con mèo hoang nhảy xổ ra mà anh ấy đánh tay lái qua phía bên phải, cũng bởi thế nên bỏ tôi đi.
Tôi thật sự không viết nổi nữa…
Anh, nửa đêm chiêm bao, có thể cho em được gặp anh lần nữa không?
– – – – – – – – – – –
[+14,971]
Không phải tôi mà là bạn tôi trải qua.
Năm cấp ba trường tôi học là trường nội trú, 4 giờ chiều thứ bảy mỗi tuần mới có thể về nhà.
Có một buổi trưa bạn tôi mơ thấy ác mộng, không thể cựa quậy được, ngay lúc cô ấy đang cố giãy giụa thì chợt nhìn thấy cha đi vào ký túc xá. Cô giật mình, vì lúc nghỉ trưa trường học không cho phép phụ huynh vào thăm học sinh, huống hồ cha có muốn thăm con gái thì cũng không được phép vào ký túc xá nữ. Nhưng quái lạ đó là trong ký túc vô cùng yên tĩnh, cứ như thể không một ai phát hiện cha của cô ấy đi vào. Cha cô không nói gì, chỉ đứng bên giường nhìn cô, ánh mặt dịu dàng đến lạ. Cha và con gái cứ lẳng lặng nhìn nhau một hồi lâu, không ai cử động. Đến tận khi tiếng chuông vang lên, cô bạn của tôi mới bừng tỉnh khỏi ác mộng. Tỉnh dậy thì cô than thở mơ thấy ác mộng quái gở. Thời gian sau giờ nghỉ trưa rất eo hẹp nên cô không nghĩ ngợi nhiều, vội vã lên lớp học với bọn tôi.
Lúc sắp kết thúc tiết học đầu tiên của buổi chiều, chủ nhiệm bất ngờ đến lớp tìm cô ấy. Chủ nhiệm lớp tôi là điển hình của “mẫu dạ xoa”, còn chưa hết tiết mà bị gọi ra giữa chừng đa phần là bị cô khuyên răn dạy dỗ. Bạn tôi chột dạ, mù mờ ra khỏi lớp thì cô chủ nhiệm thay đổi vẻ nghiêm túc thường ngày, động viên bạn tôi rất nhẹ nhàng: “Bây giờ em là người lớn rồi, gặp chuyện phải mạnh mẽ lên, phải làm chỗ dựa cho mẹ.” Nói xong thì dắt bạn tôi đi, ở cổng trường có chiếc xe đang đợi đón cô ấy.
Hóa ra hôm đó cha của cô ấy lên cơn nhồi máu cơ tim, qua đời vào hơn 11 giờ sáng. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay ông còn lưu luyến đứa con gái duy nhất của mình nên đã đến trường thăm nó.
Chính vì thế tôi luôn tin rằng con người ta có tồn tại linh hồn.
– – – – – – – – – – –
[+10,053]
Câu chuyện này không phải xảy đến với tôi mà là bài gửi từ người hâm mộ.
Dưới đây là nội dung gốc:
Mùa đông năm tôi chừng 10 tuổi rất lạnh. Tôi ngủ một mình sợ lạnh nên ngủ ở ngay dưới chân cha mẹ, lúc ngủ chúng tôi sẽ khóa trái cửa phòng. Tối hôm đó tôi đang say giấc nồng thì mẹ bất ngờ bật ngồi dậy, vì tiếng động quá lớn làm tôi và cha cũng tỉnh theo, ù ù cạc cạc nhìn mẹ. Khi ấy mặt mẹ đầy vẻ sợ hãi, sau vài giây sững sờ thì lồm cồm bò dậy mở cửa phòng. Trong khoảnh khắc mở cửa tôi thấy khói và ánh lửa đo đỏ từ bên ngoài tràn vào. Tôi sợ hãi khóc lớn, cha lập tức đi lên dập lửa phụ mẹ đến hơn nửa đêm. Sau đấy mới phát hiện ra lò sưởi điện trong nhà bốc cháy nhen lửa ra sofa bằng gỗ, sắp sửa lan sang bình gas dưới nhà bếp rồi…
Về sau cha hỏi vì sao bỗng dưng mẹ tỉnh giấc (vì lúc đó trong phòng không có khói, cả cha và tôi không có tí cảm giác nào, với lại mẹ luôn ngủ rất say giấc), thì mẹ kể là mẹ nằm mơ thấy bà gọi mẹ dậy! Mẹ buồn ngủ quá không muốn tỉnh thì cảm giác có một luồng sức mạnh rất lớn kéo bắt mẹ phải dậy, sau khi tỉnh lại mẹ hơi sững sờ, nhưng bất an nên theo bản năng đi mở cửa phòng. Giờ ngẫm lại nếu mẹ không tỉnh thì chắc cả nhà chúng tôi không biết đang ở phương trời nào.
___________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/265485002
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Page: Phunulamdep Việt Nam


Hãy chia sẻ bài viết BẠN ĐÃ TÌNH CỜ GẶP ĐƯỢC CHUYỆN THẦN BÍ ẤM ÁP CHÂN THỰC NÀO CHƯA? (PHẦN 1)
[Quan tâm: 18,405 | Lượt xem: 32,940,157 | Bình luận: 2,292]Biên tập: Nguyễn Thị Đậu
-, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/448622969335750