BẠN CÓ TIN CÓ KIẾP TRƯỚC KHÔNG? Group Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Hà Hà 1. Lúc con gái tôi hơn 3 tuổi (chắc khoảng năm 2016, 2017), tôi và con bé

Cùng xem bài viết BẠN CÓ TIN CÓ KIẾP TRƯỚC KHÔNG?
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Hà Hà
1.
Lúc con gái tôi hơn 3 tuổi (chắc khoảng năm 2016, 2017), tôi và con bé được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

BẠN CÓ TIN CÓ KIẾP TRƯỚC KHÔNG?

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Hà Hà

1.
Lúc con gái tôi hơn 3 tuổi (chắc khoảng năm 2016, 2017), tôi và con bé ở nhà, con bé đang chơi đồ chơi đột nhiên nói với tôi: “Mẹ ơi trước kia con đã từng thấy mẹ rồi.”
Tôi lúc đó cũng không để ý lắm, một bên vừa làm việc vừa tuỳ ý hỏi nó: “Vậy ư, con nhìn thấy ở đây vậy.”
Con gái nói: “Ở Hồng Kong ạ, lúc đó mẹ đang xếp hàng mua bánh trung thu.”
Câu này thật sự là khiến tôi ngây người, năm 2006 tôi có đi Hồng Kong rồi ở đó hơn nửa tháng, lúc đó vào đúng dịp tết trung thu, tôi xuống dưới lầu xếp hàng mua bánh trung thu để chuẩn bị mang về Bắc Kinh biếu bố mẹ.
Có điều là chuyện này tôi chưa hề kể qua với ai, ví dụ như lúc xếp hàng đi (lúc đó rất nhiều người đang mua, phải xếp hàng là chuyện đương nhiên) ai lại rảnh rỗi mang chuyện này kể với bố mẹ, chồng tôi cơ chứ.
Hơn nữa chồng tôi căn bản là không biết chuyện tôi đi mua bánh trung thu, chỉ biết là tôi đã từng đi Hồng Kong, mà lúc đó chúng tôi còn chưa quen biết nhau.
Tôi cảm thấy rất tò mò tiếp tục hỏi: ”Con còn nhìn thấy mẹ làm gì nữa không?”
Con bé trả lời: “Còn thấy mẹ tự mình làm cơm.” (tôi thuê ở một căn hộ, ở đó có đầy đủ đồ dùng nhà bếp, vì thế thường hay đi dạo quanh khu chợ ở đó, mua những nguyên liệu mà tôi chưa từng thấy qua mang về tự nấu ăn.)
Sau đó tôi lại hỏi con bé: ”sau khi nhìn thấy mẹ mua bánh trung thu rồi thì như nào nữa?” nó nói vừa nhìn thấy đã rất thích tôi rồi, vì thế liền chạy lại ôm lấy tôi (tôi đây là bị một bé ma bám theo phải không….)
Sau đó tôi lại hỏi con bé: ”vậy bên cạnh mẹ còn có bạn nhỏ khác nữa không?”
Con bé nói không có ai, chỉ có một mình nó thôi. Vì thế nên con mới nhanh chóng chạy đến bên cạnh mẹ, không để cho người khác cướp đi mất.
Sau này tôi kể lại chuyện này cho chồng nghe, anh ấy nói: ”em xem em kìa, con gái từ năm 2006 đã theo em, mà tới năm 2014 mới ra đời, đây là đang kiểm tra em 8 năm, em xem em không đáng tin cậy như vậy, con bé phải hạ quyết tâm lớn như thế nào mới đồng ý làm con gái em…
Tôi:……

Thật ra khoảng chừng nửa năm, trước lúc tôi mang thai có mơ thấy người ông đã mất cách đây mấy năm, dắt theo một đứa bé gái khoảng 3,4 tuổi đến tìm tôi.
Giao đứa bé cho tôi rồi đi luôn. Quả thực là nhớ không rõ đứa bé trong mộng hình dáng cụ thể như thế nào, chỉ nhớ là khuôn mặt trắng trắng mềm mềm, trên đầu buộc hai bím tóc.
Giấc mơ này cộng với những lời con gái nói sau này cũng đã từng thảo luận qua với chồng tôi: ”Con gái rốt cuộc là làm thế nào mà lại đến nhà chúng ta nhỉ? Là ông nội đưa tới hay là tự mình đến?”
Chồng tôi: ”Chuyện này mà còn phải nói sao? Ông em lại không phải chịu trách nhiệm phổ độ chúng sinh của Quan Thế Âm, nhất định là do em quá là không đáng tin cho nên con gái vốn là có ý định rút lui không theo em nữa, may nhờ có ông nội khuyên bảo quay lại đó….
Tôi:….

2.
Tôi có một cậu bạn là con trai nhưng tên có chút nữ tính. Cậu ấy nói lúc còn nhỏ đi xem mệnh, thầy bói nói nhất quyết cậu ấy phải đặt tên như vậy.
Có một lần cậu ta đi du lịch nghe thấy có người gọi tên mình quay đầu lại thì thấy một người đàn ông ngoài 50 tuổi, lúc mà nhìn thấy chúng tôi thì liền khóc, chúng tôi đều cảm thấy kì lạ nên muốn rời đi. Sau đó ông ấy lại gọi thêm lầm nữa, rõ ràng là tên của cậu ấy.
Hai chúng tôi hoài nghi liệu có phải là họ hàng của mình không, thế là quay lại hỏi ông ấy.
Người đàn ông đó nói vợ của ông ấy đã mất từ nhiều năm trước rồi, tên của bà ấy giống y hệt tên của cậu ta, lúc nãy đi ngang qua chúng tôi có cảm giác rất quen thuộc nên bất giác gọi tên, lúc chúng tôi quay lại nhìn thấy ánh mắt đó liền không kìm được nước mắt mà rơi xuống.
Ông ấy còn hỏi ngày sinh, cậu ấy nói bừa một ngày (vì tôi biết sinh nhật của cậu ấy là ngày nào) ông ấy có chút tiếc nuối nói, vợ tôi qua đời vào dịp trung thu. Tôi bỗng chốc lạnh hết người, sinh nhật của cậu ấy chính là dịp trung thu.
Cậu ấy nhanh chóng kéo tôi rời đi, thật sự là quá đáng sợ rồi!

3.
Tôi thì không có căn cứ hay lí luận gì chứng minh có kiếp trước hay không. Nhưng mà có kiếp trước thì chắc sẽ có kiếp sau đúng không, tôi hi vọng là thật sự có kiếp trước.
Bời vì khi tôi ngồi trên ghế xem ti vi, nhìn thấy đất nước mười năm gần đây phát triển nhanh như vậy, đột nhiêm nhớ đến người ông ngoại đã mất của mình, trong lòng thật sự rất buồn, ông sinh năm 1925 , chưa từng được dùng qua máy ảnh, chưa được trải nghiệm cuộc sống bây giờ thuận tiện như thế nào, đột nhiên có suy nghĩ nếu như có kiếp sau vậy thì có lẽ đã đầu thai vào một nhà nào đó, chơi các đồ chơi điện tử hiện nay rất là lợi hại. Nghĩ như vậy, những tiếc nuối trong lòng tôi cũng có thể ít đi phần nào…
Cả những người liệt sĩ trong thời kì chiến tranh chiến đấu vì giang sơn của chúng ta nữa, tôi hi vọng có kiếp trước, và cũng có cả kiếp sau, nếu họ có thể đầu thai, hi vọng mỗi người đều có cuộc sống hạnh phúc.

Nguồn:https://www.zhihu.com/question/313611693/answer/900625033


Hãy chia sẻ bài viết BẠN CÓ TIN CÓ KIẾP TRƯỚC KHÔNG?
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Hà Hà
1.
Lúc con gái tôi hơn 3 tuổi (chắc khoảng năm 2016, 2017), tôi và con bé , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/568797597318286