[Baidu] Đừng cho rằng năm tháng bình yên là vững chắc, đó là vì chưa có ai gây áp lực cho bạn mà thôi…————————Dịch: Gó

Cùng xem bài viết [Baidu] Đừng cho rằng năm tháng bình yên là vững chắc, đó là vì chưa có ai gây áp lực cho bạn mà thôi…————————Dịch: Gó được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Baidu] Đừng cho rằng năm tháng bình yên là vững chắc, đó là vì chưa có ai gây áp lực cho bạn mà thôi…
————————
Dịch: Góc nhỏ của LeTe- Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Group Phunulamdep Việt Nam, vui lòng hỏi ý kiến trước khi tự ý repost!
————————
Điều gì mình không muốn làm thì đừng bắt người khác làm.
Bạn phải tin rằng, trên đời này, không ai mà không gặp khó khăn, một ngày nào đó, bạn sẽ có được câu trả lời mà bạn hài lòng.
Làm người, không nên trách bất kì ai, người tốt giúp bạn vui vẻ, người xấu giúp bạn trưởng thành hơn, người quan tâm bạn cho bạn ấm áp, người tổn thương bạn cho bạn sự từng trải.
Cảm ơn mọi lần gặp gỡ, tất cả đều là sự sắp xếp tốt nhất. Trách người khác, oán người khác, chỉ khiến bản thân thêm oán khí, khiến lòng mình mệt mỏi. Chẳng thà nhìn mọi chuyện nhẹ nhàng một chút, thay đổi góc nhìn, nghĩ thông rồi thì cũng không có gì là lạ nữa.
Đối nhân xử thế là khi gặp phải vấn đề phải tìm nguyên nhân trên mình trước, bớt trách cứ người khác một chút. Có nhiều khi, có nhiều vấn đề, nhìn thì có vẻ là do người khác, nhưng thực ra đều do mình mà thôi.
Nếu bạn là một người biết nhẫn nhịn, tạm thời nhân nhượng vì lợi ích chung, bạn cho rằng bạn không sai, nhưng thực ra bạn sai rồi, bạn làm mất đi nguyên tắc của chính mình, mất đi ranh giới cuối cùng của bản thân, mất đi tôn nghiêm của chính mình.
Làm người không nên đi trách bất kì ai, vấn đề này thực sự không cần thiết.
Lỗi của người khác sao lại trách bản thân, chính mình sai sao lại đi trách người khác? Tất cả mọi nguyên nhân đều từ mình, vì thế, cũng phải do chính mình tiêu trừ nó đi.
Nhân phẩm là lá bài tẩy mạnh mẽ cứng cỏi nhất của một người. Người có nhân phẩm đoan chính, hiền lành chính trực, không làm điều ác, bình thản thong dong, không hề giả dối.
Nhân phẩm là ngọn núi dựa vững chãi nhất cho con người. Người nhân phẩm đoan chính, khoan dung độ lượng, không so đo, lời nói đáng tin, không ỷ lại.
Làm người, thắng là ở nhân phẩm, còn thua là ở tính toán. Suy nghĩ bất chính là kẻ tiểu nhân, làm việc đa đoan ác ý là kẻ xấu. Tiểu nhân thì bị mọi người chỉ trích, còn kẻ xấu tất nhận báo ứng từ trời cao.
Tính toán người khác rồi cũng có ngày ứng vào bản thân, đối xử tử tế với người khác, may mắn sẽ đến với mình.
Làm người, không cầu cao sang phú quý, chỉ cần có phẩm chất đàng hoàng, tử tế mà làm người!
Thêm một chút chân thành, bớt một chút so đo, thêm một phần bao dung, bớt một điều tính toán, thêm vài lời ủng hộ, bớt điều tiếng chê bai, thêm đôi lần trợ giúp, bớt thù hằn khó khăn.
Đâu ai dễ dàng mà sống, chuyện mà mình không muốn thì tốt nhất đừng bắt người khác làm.
————
Nguồn: https://mbd.baidu.com/newspage/data/landingsuper?context=%7B%22nid%22%3A%22news_10226210071152362198%22%7D&n_type=1&p_from=4&fbclid=IwAR09ShEpsbp-H1BSl7BGUP1QAVreWQp8iGGrEVCX2mNlowJPp_G72Q4__gU
(Bài viết có chỉnh sửa 1 số câu theo tâm trạng người dịch, mong mọi người thông cảm!)


Hãy chia sẻ bài viết [Baidu] Đừng cho rằng năm tháng bình yên là vững chắc, đó là vì chưa có ai gây áp lực cho bạn mà thôi…————————Dịch: Gó, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/809440913253952