Ba tháng cuối cùng của năm 2020, chi bằng tới đây ước một điều nhé…————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết Ba tháng cuối cùng của năm 2020, chi bằng tới đây ước một điều nhé…————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Ba tháng cuối cùng của năm 2020, chi bằng tới đây ước một điều nhé…
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
Tác giả: Nhụy Hy
————————-
Thời gian là thứ vô tình nhất trên đời này, nó tàn nhẫn hơn trái tim của con người rất nhiều. Nó chân thật đáng tin, nó càng không thiên vị bất kì người nào, nó không niệm tình ai cũng chưa từng do dự.
Bạn có từng mơ thấy những giấc mơ liên quan đến kỳ thi đại học? Trong giấc mơ là những câu toán không thể giải được, là người thầy tận tâm chỉ dạy, là những dọa dẫm khiến bản thân sợ hãi… sau khi tỉnh dậy mới nhận ra rằng…thì ra kỳ thi đại học ấy đã trôi qua rất nhiều năm rồi!
Bạn có nhớ cảm giác xôn xao của cái nắm tay, của chiếc ôm đầu tiên không, trong hồi ức hãy còn hình bóng chàng thiếu niên năm nào có mùi chanh thơm mát trên người, mỗi cú ném bóng trên sân bóng rổ đều khảm sâu trong trí nhớ không? Thế nhưng năm ngoái anh ấy kết hôn rồi, anh vẫn đẹp trai như vậy nhưng nụ cười lại chẳng còn dành cho bạn nữa…
Bạn còn nhớ tiệm ăn vặt sau trường không? Nơi mà bạn và cô bạn thân luôn ghé vào sau mỗi giờ học, vừa ăn vặt ven đường, vừa bốc phét chém gió những chuyện trong trường. Sau này, bạn gọi xe đi qua ngôi trường ấy, nhận ra tiệm ăn vặt nhỏ ấy đã bị dỡ đi rồi, những người từng cùng bạn ghé vào đó cũng dần dần rời xa rồi.
Liệu bạn có cảm thấy rằng sau khi tốt nghiệp đại học, cuộc đời này dường như được bật nút gấp đôi tốc độ không? Trước đây luôn cảm thấy một học kì sao mà dài đằng đẵng đến như vậy, giờ đây lại luôn cảm thán rằng một năm nữa lại sắp kết thúc rồi.
  • Những hình ảnh xúc động lòng người của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 đến nay vẫn thường được phát lại, bạn có tưởng tượng được không, đó đã là câu chuyện của 12 năm về trước rồi!
  • Ngày 8 tháng 3 năm 2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh sau khi cất cánh không lâu thì bị mất tín hiệu, 6 năm đã trôi qua rồi, nguyên nhân mất tích của nó vẫn là một bí ẩn chưa thể giải đáp.
  • Lần trước khi cả nước cùng chống chọi với đại dịch SARS là vào năm 2003, mùa hè năm ấy, mỗi gia đình, mỗi hộ dân đều nấu canh đậu xanh và uống rễ bản lam, đường phố chẳng có ai cả cũng chẳng có các thiết bị liên lạc, giải trí thông minh và tiện lợi như ngày nay, cả nhà từ già đến trẻ chỉ quây quần quanh chiếc tivi để xem tin tức. Nhưng những ngày tháng như vậy sẽ chẳng bao giờ xảy ra nữa, thế nhưng năm nay tất cả chúng ta lại một lần nữa trải qua cảm giác hoang mang lo sợ như lúc ấy.
Cách đây không lâu lướt Tik Tok, tôi bỗng xem được một đoạn video vào mùa đông trước khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Trên đường phố chẳng ai đeo khẩu trang cả, những người buôn bán đóng cửa sớm một chút, đối Tết đã được dán lên hai bên cửa từ lâu, người đi trên đường thở phào, xách hành lí để trở về quê nhà. Một chiếc video bình thường đến nỗi không thể bình thường hơn được nữa nhưng lại nhận được lượt thích cao một cách kì lạ. Tôi nghĩ những người thích video này có thể cũng giống như tôi, đều có một cảm giác dường như xúc động trước một sự thay đổi vô cùng lớn lao.
Thời gian cũng giống như một dòng nước lũ, giống như một con mãnh thú, nó xô đẩy con người ta bất chấp mọi thứ để tiến về phía trước, cái vội vã gấp gáp của thời gian chẳng cho bất kì ai cơ hội để phản ứng lại nào cả.
Có người đã định sẵn tháng này kết hôn, tiệc rượu lễ phục đều đã đặt cả rồi cuối cùng lại không thể không hoãn lại, có người vui vẻ rời khỏi trường học, quần áo cũng chưa thu dọn lại vì nghĩ rằng rất nhanh thôi có thể quay lại trường học mà không ngờ rằng có lẽ đợi đến lúc tốt nghiệp rồi vẫn không thể quay trở lại được. Có người ôm, hôn người yêu tạm biệt ở sân bay, kết quả lại xa nhau đến cả hơn nửa năm trời, tình cảm không vượt qua được khoảng cách, đến cả “chia tay” cũng chỉ là gửi tin nhắn qua Wechat mà thôi.
Điều đáng sợ không phải là thời gian trôi đi mà là thời gian không nói tiếng nào liền âm thầm cướp đi rất nhiều lựa chọn của chúng ta. Cũng giống như trong bộ phim điện ảnh “Kẻ cắp thời gian” có một câu rằng:

“ Trong sự thay đổi của cuộc đời, thời gian, thì ra mới là kẻ trộm lớn nhất.”

Bạn biết không, buông bỏ đúng lúc là khả năng mà mỗi chúng ta đều nên học được trong tình cảm, nghe có vẻ tàn khốc nhưng tình cảm chính là như vậy, khi chia xa trở thành một sự thật không thể cứu vãn được thì thêm một phần lún sâu cũng là ít đi một phần khả năng để hạnh phúc lại từ đầu. Thời gian quả thật là vô cùng quý giá, bởi vậy thật sự đừng vì một người đã rời xa rồi mà cứ đứng mãi ở nơi cũ nữa, con người có thể nghoảnh đầu lại để nhìn nhưng không thể hướng về quá khứ mà đi được.
Tôi biết rằng hơn nửa năm nay chẳng có mấy người được thuận lợi như ý muốn, vất vả, ấm ức, rơi nước mắt, gánh áp lực, thé nhưng hãy đem tất cả những khó khăn của cuộc sống để trải nghiệm một lần đi. Có phải bạn cũng từng có suy nghĩ sai lầm rằng bản thân không thể chống đỡ được thêm nữa, có phải rằng bạn cũng có lúc muốn buông bỏ rồi sau đó bạn nhận ra rằng thời gian sẽ mang đi tất cả mọi đắn đo, mọi muộn phiền, mang đi mọi chuyện bạn từng nghĩ rằng nó quá đỗi lớn lao, dù có trở ngại khó khăn hơn đi chăng nữa thì cuối cùng nó cũng sẽ qua đi mà thôi. Bởi vậy mọi hoàn cảnh và trở ngại đều có ý nghĩa của nó, thời gian sẽ không qua đi một cách vô nghĩa, nếu nó không khiến bạn thành công thì cũng sẽ khiến cho bạn trưởng thành.
Năm 2020 chỉ còn lại 3 tháng nữa thôi, rõ ràng mọi ước nguyện từ đầu năm còn chưa thực hiện được, rõ ràng kế hoạch giảm cân còn chưa bắt đầu triển khai, rõ ràng đã hẹn nhau đi du lịch nhưng còn chưa đi được… thì năm 2020 đã lại sắp kết thúc rồi! Hi vọng 3 tháng cuối cùng của năm 2020 đầu những hỗn loạn mà vội vã này, bạn có thể nắm chắc được hạnh phúc của hiện tại, có thể nhận ra được niềm vui của bình an và khỏe mạnh, có thể hoàn thành được những mong mỏi mà bạn chưa thể hoàn thành, có thể gặp được người luôn muốn gặp nhưng lại chưa được gặp, có thể trân trọng mọi khoảnh khắc mà hiện tại bạn đang có.
Hãy tin tôi, dịu dàng với cuộc đời này một chút, cuộc đời nhất định sẽ đền đáp lại cho bạn những gì dịu dàng ấm áp và tốt đẹp giống như vậy…!
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/UIWQa3y3k86_s0emIGYkwA


Hãy chia sẻ bài viết Ba tháng cuối cùng của năm 2020, chi bằng tới đây ước một điều nhé…————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/764112927786751