[+44736]Bạn có lời khuyên chân thành nào muốn gửi đến thanh xuân tuổi 20 hay không? 1. Tác hại của việc thức khuya còn ghê gớm hơn cả “tự sướng”. 2. Đừng tra

Cùng xem bài viết [+44736]Bạn có lời khuyên chân thành nào muốn gửi đến thanh xuân tuổi 20 hay không?
1. Tác hại của việc thức khuya còn ghê gớm hơn cả “tự sướng”.
2. Đừng tra được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[+44736]Bạn có lời khuyên chân thành nào muốn gửi đến thanh xuân tuổi 20 hay không?

1. Tác hại của việc thức khuya còn ghê gớm hơn cả “tự sướng”.

2. Đừng tranh luận với những điều vô bổ ngốc nghếch, nếu lãng phí quá nhiều thời gian vào những điều như thế, thì mỗi ngày bạn đều sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi không điểm dừng.

3. Có thể đi trải nghiệm nhiều thứ, nhưng xin đừng để bản thân quá nhàn rỗi.

4. Đừng bao giờ đưa ra kết luận một cách dễ dàng cho bất kì điều gì khi mọi thứ vẫn chưa rõ ràng, điều bạn nghe chưa chắc là sự thật, thứ bạn thấy có thể chỉ là những gì mà người khác muốn bạn nhìn nhận như vậy.

5. Đừng sợ sai lầm, tuổi đôi mươi, phạm một vài lỗi cũng chẳng sao.

6. Những việc càng khó làm, càng giúp phát triển năng lực bản thân, ở độ tuổi này, nếu không tự ép mình một chút thì bạn cũng không bao giờ biết được tiềm lực của bản thân có bao nhiêu.

7. Hối hận lớn nhất của bạn vào mỗi buổi sáng là tối qua không ngủ sớm, quyết định lớn nhất vào ban đêm chính là sáng mai dậy sớm.

(99% những nhà tỷ phú trên thế giới đều giữ thói quen ngủ sớm dậy sớm, món cháo buổi sớm sẽ ngon hơn thứ rượu bạn nhâm nhi lúc 3 giờ sáng.)

8. Bản chất của những mối quan hệ là trao đổi giá trị, bạn không có năng lực, không có giá trị, thì tất cả những gì bạn thốt ra về mối quan hệ đó chỉ là trò cười mà thôi.

9. Biết khen người khác là một thói quen tốt, những người nhận được nhiều lượt thích thường là những người sống hết mình hơn người khác.

10. Muốn phát triển năng lực bản thân thì trước hết hãy thực hiện những việc bản thân chưa dám làm.

11. Không dám làm còn đáng sợ hơn cả đã làm mà không thành công, càng trải nghiệm nhiều việc chính bản thân sợ hãi, bạn sẽ phát hiện ra rằng có 1 số việc chẳng hệ đáng sợ như bạn tưởng.

12. Xin đừng kiêu ngạo, trước khi làm một việc gì đó, trước tiên chỉ nên đặt 1/3 kì vọng trong lòng mà thôi, để khi sự việc hoàn thành, cho dù kết quả không được tốt lắm, cũng không bị thất vọng tổn thương mà nhục chí.

13. Nguyên nhân chủ yếu làm cho bạn phiền muộn chính là suy nghĩ quá nhiều, …

14. Càng giả vờ không quan tâm, lúc mất đi rồi thì nỗi đau càng lớn.

15. Đừng nên tưởng rằng ai cũng thích bạn, càng không nên đi lấy lòng người bạn không thích.

16. Người làm bạn không thoải mái trong cái nhìn đầu tiên thì tốt nhất nên tránh xa họ ra.

17. Kiếm tiền là kĩ năng duy nhất để bảo vệ chính bạn và người bạn yêu thương.

18. Nếu bạn cảm thấy quan hệ giữa bạn và ai đó không được “đúng” cho lắm, sự thật là nó không được “đúng” như bạn nghĩ đấy.

19. Mỗi ngày đừng nên quá tính toán với vài đồng tiền lẻ mà hạ thấp phẩm chất của bản thân, chỉ cần nắm bắt được một cơ hội là có thể kiếm được số tiền mà bạn cố gắng tiết kiệm rồi đấy!

20. Đối với một việc chỉ mang lại cho bạn niềm vui ngắn ngủi, thì đừng nên làm,…

21. Nếu không muốn đáp ứng một điều gì đó với người khác, thì hãy từ chối trước đó.

22. Không cần kết thân với những người thích tham gia hoạt động tập thể.

23. Hi sinh bản thân để tác thành cho người khác, câu nói này thật sự buồn cười.

24. Những thứ miễn phí mới chính là những thứ đắt nhất.

25. Không ai thích ở cạnh người ngày nào cũng đầy năng lượng tiêu cực.

26. Đừng nên quá kì vọng vào người khác, kì vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn, nhất là bậc cha mẹ, bạn đời và con cái.

27. Muốn làm gì thì hãy làm ngay. Qua độ tuổi này rồi thì vừa không có thời gian, vừa không có đủ dũng khí.

28. Mùa xuân biết ơn mùa đông vì những mầm non, mùa hạ biết ơn mùa xuân vì sự nở rộ, mùa thu biết ơn mùa hạ vì cho hạt mầm, mùa đông biết ơn mùa thu vì sự an yên tĩnh lặng, và tôi biết ơn bạn vì đã thả lượt thích, cảm ơn!

29. Người ăn hiếp bạn, đánh họ một lần là đủ rồi. Khi bạn lùi bước, chứng tỏ bạn yếu mềm. Giơ cao nấm đấm đánh trả, thì nó không dám ăn hiếp bạn nữa.

30. Bước sai đường, hai hàng nước mắt. Nếu muốn nghỉ công việc hiện tại, thì hãy quyết định ngay và luôn, càng nghĩ càng phức tạp, lại càng dằn vặt.

31. Đừng từ chối người khác một cách vô ý tứ, hãy nhớ rằng những người đưa ra yêu cầu vô lí với bạn thì cũng không phải là người tốt lành gì.

32. Mỗi sự lựa chọn bạn bỏ qua ở tuổi 20 sẽ quyết định cuộc sống hiện tại, mỗi lựa chọn bạn đang thực hiện sẽ quyết định cuộc sống bạn 20 năm về sau.

33. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác, nhưng tuyệt đối không được nghe theo, bạn chỉ nghe theo bạn, không phải người khác.

34. Tự giác kỉ luật có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cơ thể và tâm trí bạn, đặc biệt là sự chậm trễ và hối hận.

35. Hút thuốc, uống rượu, đánh bài, nhìn thì rất ngầu và rất dễ học được; tập luyện cơ thể, đọc sách, học tập tưởng chừng là những việc khó nhọc, nhưng một khi đã tích lũy được kiến thức lâu dài, bạn có thể có được sự thõa mãn trong tâm hồn.

_____________

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Dịch bởi: Pan | Bài dịch chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.

_____________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/34225818/answer/838537099


Hãy chia sẻ bài viết [+44736]Bạn có lời khuyên chân thành nào muốn gửi đến thanh xuân tuổi 20 hay không?
1. Tác hại của việc thức khuya còn ghê gớm hơn cả “tự sướng”.
2. Đừng tra, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/470104327187614