[+36k likes] Những đơn từ mà khi nghe sẽ làm trái tim bạn rung động?_____________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam: bởi: Purple Corner_____________

Cùng xem bài viết [+36k likes] Những đơn từ mà khi nghe sẽ làm trái tim bạn rung động?_____________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam: bởi: Purple Corner_____________ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[+36k likes] Những đơn từ mà khi nghe sẽ làm trái tim bạn rung động?
_____________________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/weibovietnam/?ti=as
Dịch bởi: Purple Corner
______________________
1. Serendipity: sự may mắn không hẹn mà gặp.
Nếu bạn tình cờ thấy thứ gì đó rất tuyệt , Serendipity – một sự may mắn ngoài mong đợi – đã mang chúng đến với bạn.
Nguồn gốc của từ này cũng rất đặc biệt. Vào giữa thế kỷ 18, một quý tộc Anh đã dựa vào một câu chuyện cổ tích Ba Tư và sáng tạo ra nó. Nhận vật trong câu chuyện cổ tích này luôn vô tình khám phá ra những điều đẹp đẽ và những kho báu giá trị.
Serendipity có thể là sau khi bạn vội vàng đến phòng thi và phát hiện mình quên mang theo bút, nhưng lúc này bạn bất ngờ thấy trong ngăn bàn có một chiếc bút; hoặc có thể là lúc bạn đang đi dạo với không mục đích gì cả và vô tình nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp trước mắt.
Serendipity cũng có thể là cô công chúa và anh phóng viên trong bộ phim “Roman Holiday” dù chỉ có một ngày nhưng cũng đủ để khắc ghi 1 tình yêu sâu đậm của cả cuộc đời; Hay là cuộc gặp gỡ giữa Jack và Rose trên tàu Titanic.
Tóm lại, Serendipity chính là những điều tuyệt vời không hẹn mà gặp.
Từ từ Serendipity này đã sinh ra thêm từ Serendipper nhằm chỉ những người có sự cảm nhận và hiểu biết sâu sắc, là những người có khả năng phát hiện ra những vẻ đẹp trong cuộc sống.
Be a serendipper,and find your own serendipity!
Btw ở đây có 1 bài hát có tên Serendipity toi muốn reccommned cho cả nhà nè, nghe đi hay mún chít đó mọi ngừi ơi )))): https://www.youtube.com/watch?v=BEMaH9Sm3lQ
2. Iridescent: ánh sáng lấp lánh tựa cầu vồng
Ý nghĩa của từ này rất đơn giản, thể hiện “màu của cầu vồng, cầu vồng tráng lệ”.
Lần đầu tiên tôi nhìn thấy từ này là trong bộ phim “Một thuở tình thơ – Flipped”, ông ngoại của nhân vật chính đã nói một câu thoại kinh điển:
“Con người mỗi người một vẻ, kẻ hào hoa, kẻ bóng bẩy. Nhưng đến một lúc nào đó con sẽ tìm ra được người tỏa ra luồng ánh sáng lấp lánh. Đến lúc đó, con sẽ nhận ra không thứ gì có thể so sánh được với người đó nữa”.
“Some of us get dipped in flat, some in satin, some in gloss. But every once in a while you find someone who's iridescent, and when you do, nothing will ever compare.”
3. Deja Vu: đã từng nhìn thấy
Đây là một từ tiếng Pháp, nhưng rất hay dùng trong tiếng Anh. Ý nghĩa của nó chính là: Cảm giác như việc đó đã từng xảy ra trước kia bây giờ thực sự xảy ra đối với bạn.
Giống như việc bạn đến mới nơi hoàn toàn xa lạ, nhưng bạn có cảm giác là đã từng đặt chân đến đây rồi. Cảm giác này gọi là Deja Vu.
4. Solitude: Đơn độc
Từ này chắc chắn sẽ có nhiều người biết. Ý nghĩa của nó chỉ trạng thái chỉ một mình, nhưng nó mang lại niềm vui hoặc sự thư giãn, là thứ bạn chủ động tìm đến, chứ không phải là thứ bạn sợ hay ghét bỏ. Nó mang ý nghĩa tích cực.
Nó không mang ý nghĩa của sự cô đơn theo hướng tiêu cực.
Solitude xuất phát từ tiếng latinh solitudinem, có nghĩa là sự cô đơn “loneliness”. Nhưng trong những khoảnh khắc đơn độc (solitude) ấy không có nghĩa là bạn đang cảm thấy cô đơn. Từ solitude này mang ý nghĩa là bạn thích tận hưởng việc được ở một mình.
5. Eureka:
Câu chuyện về việc phát hiện lực đẩy của Ác-si-mét chắc chắn mọi người đều đã được nghe qua. Nhà vua nghi ngờ rằng thợ kim hoàn lúc làm vương miện đã đánh tráo vàng nên đã giao cho Ác-si-mét tìm cách kiểm tra chiếc vương miện kia có phải là vàng nguyên chất hay không. Ác-si-mét đã rất đau đầu về vấn đề này và mãi vẫn chưa tìm ra cách. Một ngày nọ khi ông đang ngâm mình trong bồn tắm và nhìn thấy nước trong bồn tắm tràn ra ngoài. Ánh sáng lóe lên, ông đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề nhà vua giao cho. Trong lúc kích động ông đã không mặc quần áo mà chạy ra đường, la lên:”Eureka! Eureka!”.
Eureke mang ý nghĩa là:”Thành công rồi! Tìm ra rồi!”. Kể từ đó, mọi người khi giải quyết được một vấn đề khó khăn đã luẩn quẩn trong lòng bấy lâu hoặc là có một phát hiện trọng đại nào đó, có một từ cho phép họ thể hiện ngay lập tức được niềm vui tột cùng của mình đó chính là: Eureka.
_____________
Nguồn: zhihu
Bài dịch chỉ được đăng ở Phunulamdep Việt Nam và blog của mình. Vui lòng không repost khi chưa có sự cho phép.


Hãy chia sẻ bài viết [+36k likes] Những đơn từ mà khi nghe sẽ làm trái tim bạn rung động?_____________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam: bởi: Purple Corner_____________, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/612829436248435