[+3192 likes] [Cảm xúc sau khi chia tay] [WALL OF TEXT WARNING] [Deep xịt đầu tuần :x] "Hoá ra, có những người thật sự không thể suốt đời cưng chiều bạn

Cùng xem bài viết [+3192 likes]
[Cảm xúc sau khi chia tay] [WALL OF TEXT WARNING] [Deep xịt đầu tuần :x]
“Hoá ra, có những người thật sự không thể suốt đời cưng chiều bạn được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[+3192 likes]
[Cảm xúc sau khi chia tay] [WALL OF TEXT WARNING] [Deep xịt đầu tuần :x]

“Hoá ra, có những người thật sự không thể suốt đời cưng chiều bạn cả đời này. Anh ấy chỉ dạy bạn một kỹ năng, rồi rời đi. Bạn có bao giờ nghĩ, nếu anh ấy ở bên bạn cả đời, thì có lẽ bạn sẽ vĩnh viễn không trưởng thành được. Mà những người như vậy, sẽ càng phải chịu nhiều sự khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Bạn nói anh ấy nhẫn tâm, nhưng thật ra, anh ấy đã coi bạn là cả sinh mạng mà yêu thương. Sau này, khi bạn phải một mình chống chọi với thế giới, từng hành động, cử chỉ, bạn đều cảm thấy thật quen thuộc. Đúng vậy, là bởi bạn đã từng thấy anh ấy sử dụng chúng rồi mà.”

——-Tiếp theo là dải phân cách hai câu chuyện nhỏ————

RỒI MỘT NGÀY, BẠN BUÔNG LỜI CHIA TAY.
Tác giả: Thất tiên sinh
01
Rồi một ngày, bạn buông lời chia tay.
Chẳng ai biết bạn đã chịu đựng bao lâu, thật ra, bạn cũng đã tự ảo tưởng là, cố chịu đựng thêm một thời gian nữa thì mọi chuyễn rồi sẽ ổn cả thôi. Bạn không cam lòng, cố gắng cứu vãn mọi thứ, không biết đã có bao nhiêu lần trộm lau nước mắt, tự nói với bản thân rằng, thật ra bạn vẫn còn yêu anh ấy.
Anh ấy cũng yêu bạn chứ, và chắc hẳn anh ấy cũng cảm nhận được tình cảm giữa hai người đang có vết rạn nứt. Cả hai chỉ biết cố gắng để mọi thứ ngọt ngào như lúc ban đầu; đáng tiếc, lại làm bạn thất vọng rồi, miễn cưỡng thay đổi thì cũng chẳng được gì cả. Cả hai đều mệt mỏi. Giống như bạn cố gắp miếng cá viên bạn yêu thích từ nồi lẩu đã nguội ngắt vậy, miếng cá viên bị bọc bởi một lớp mỡ đỏ ngòm, nếu ăn thì mỡ lại ngập mồm, còn không ăn thì lại tiếc, bởi đó là món bạn thích nhất mà. Sau đó bạn cố gắng làm nồi lẩu sôi trở lại, cá viên lại ngon như cũ rồi.
Có nhiều cặp đôi, chia tay chỉ vì một lí do rất đơn giản, bạn cũng hiểu mà, đó là không tìm lại được cảm giác đó nữa.
Sẽ có người hỏi, sao đang yêu nhau thắm thiết mà lại chia tay đột ngột thế? Mọi nơi mọi lúc đều có dấu ấn của các bạn mà? Sinh nhật này, Valentine này, ngày kỷ niệm yêu nhau này, tất cả đều vẫn còn rõ mồn một đây! Đúng vậy, cũng chỉ là cảm xúc trong quá khứ mà thôi, cũng đã kết thúc rồi, sao có thể chỉ dựa vào kỷ niệm mà muốn kéo dài mọi thứ chứ.
Bạn mệt mỏi.
Bạn nói, mình chia tay đi!
Anh ấy nghĩ bạn giận dỗi, nói cả hai tạm xa nhau mấy ngày cho bình tĩnh lại.
Qua mấy ngày, mọi chuyện lại về như cũ, phân phân hợp hợp, giống như đang dày vò cả hai vậy. Thật ra, tìm một lí do để chia tay đâu dễ dàng, bạn cũng không có dũng khí tiếp tục nữa, cả hai đều xoắn xuýt, hình như đã rất lâu rồi không có cảm giác yêu rồi, cho tới một ngày, bạn vô tình thấy một cái gì đó rất hay ho, nhưng cũng chẳng tag hay gửi cho anh ấy nữa rồi.
Nghĩ kỹ lại xem, tại sao lại chia tay?
Chỉ là không thích hợp nữa thôi, giống như ios cập nhật version mới vậy, bạn biết bản mới sẽ mượt hơn, nhưng iPhone 4 của bạn không tương thích, bộ nhớ không cho phép nữa rồi. Bạn cũng rõ ràng hai người đã yêu nhau sâu đậm ra sao, cũng hiểu níu kéo thì không tốt cho cả hai, nên phải đợi tới thời gian ít làm nhau tổn thương nhất rồi đường ai nấy đi.
Không có cảm giác thật sự rất kinh khủng, mỗi ngày bạn đều như bị giày vò, bạn cũng muốn thử tiếp tục yêu anh ấy chứ, nhưng, lần nào cũng chỉ nhận lại một thái độ thờ ơ. Bạn nhận ra tình cảm không thể chỉ cố gắng từ một phía. Hôm ấy, bạn đã thấy thoải mái từ tận đáy lòng, có một số việc bạn không nỡ làm, thì đối phương lại giúp bạn nói ra rồi.

02
Bạn rồi sẽ gặp một người yêu bạn hết lòng, và bạn cũng vậy, nhưng, lại không phải bây giờ.
Nên là, bạn phát hiện, cho dù có cố gắng cứu vãn như thế nào, thì bạn cũng không thể có được tình yêu của anh ấy, bởi bạn vốn không phải bông hoa của anh ấy.
Tôi đã xem một bộ phim tên là “500 days of Summer”. Tôm gặp Summer, và cho rằng đó là tình yêu, nhưng một ngày nọ, Summer đang ngồi ở một quán cafe, có một người khác tới hỏi chuyện cô ấy, và rồi, người đó trở thành chồng của cô ấy.
Đến một ngày, bạn sẽ phát hiện tất cả những tình yêu, vận mệnh, ước mơ và sự tốt đẹp bạn từng tin tưởng, cũng đều là dối trá và sai lầm, chẳng có ai là của ai cả, mỉa mai thay. Sau này, Tom gặp Autumn, bạn thấy đấy, chúng ta đều sẽ bỏ lỡ mùa hè, nhưng, mùa thu vẫn sẽ đến như dự kiến.
Đừng buồn nhé, bạn đang vật lộn dưới đáy biển, anh ấy cũng không khá hơn đâu. Tất cả đều đang cố gắng hết sức rồi, đừng trách nhau nữa. Lúc đầu, ai mà chẳng nghĩ sẽ cùng người mình yêu kết hôn hôn chứ, lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu mà. Nhưng, càng đi xa, mới càng thấy vấn đề. Chúng ta cũng sẽ có lúc bị ướt mưa, không phải vì ô quá bé, mà là vì, con đường của chúng ta khác nhau, đâu phải cứ yêu là sẽ kết hôn được.
Một người bạn của tôi, không thể ăn vỏ tôm, lần đầu tiên lột vỏ, còn bị đứt cả tay. Cô ấy còn cười nói, con người cũng kỳ lạ nhỉ, rõ ràng bản thân không lột được mà vẫn thích ăn. Sau này, cô ấy yêu một chàng trai, là một cao thủ lột vỏ tôm, cậu ấy có thể lột vỏ tôm một cách hoàn mỹ, rồi đưa nước chấm cho cô ấy, lần nào cô ấy cũng đều ăn rất vui vẻ.
Có lần chúng tôi cùng nhau ăn cơm, tôi còn cười nói, có một số người dùng cả thanh xuân để lột tôm, còn một số người thì dùng cả thanh xuân chỉ để được ăn tôm đã lột.
Tôi cũng không rõ sau đó bọn họ tại sao lại chia tay.
Chỉ là có một ngày sau chia tay, khi chúng tôi đi ăn cùng nhau, cô ấy thấy bàn bên cạnh có một đĩa tôm, mới do dự một lúc rồi yêu cầu phục vụ mang thêm một đĩa tới.
Tôi nói, tớ sẽ không lột tôm cho cậu đâu.
Sau khi đĩa tôm được mang lên, cô ấy bắt đầu cẩn thận lột, từng chút một, thật hoàn chỉnh và khéo léo. Tôi mới hỏi cô ấy, cậu lột nhiều thế, không ăn sao? Cô ấy lắc đầu, đã lâu rồi tớ chẳng ăn nữa. Tôi lại hỏi, thế không ăn, tại sao còn lột? Cô ấy lại cười, chẳng biết nữa, chỉ là muốn cho cậu biết, tớ có thể tự lột tôm rồi, còn không bị đứt tay cơ.
Nói xong, cô ấy uống một ngụm rượu lớn, khóe mắt đỏ hoe.
Người ngồi bên cạnh tôi hỏi, có khi nào cô ấy say không?
Hoá ra, có những người thật sự không thể suốt đời cưng chiều bạn cả đời này. Anh ấy chỉ dạy bạn một kỹ năng, rồi rời đi. Bạn có bao giờ nghĩ, nếu anh ấy ở bên bạn cả đời, thì có lẽ bạn sẽ vĩnh viễn không trưởng thành được. Mà những người như vậy, sẽ càng phải chịu nhiều sự khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Bạn nói anh ấy nhẫn tâm, nhưng thật ra, anh ấy đã coi bạn là cả sinh mạng mà yêu thương. Sau này, khi bạn phải một mình chống chọi với thế giới, từng hành động, cử chỉ, bạn đều cảm thấy thật quen thuộc. Đúng vậy, là bởi bạn đã từng thấy anh ấy sử dụng chúng rồi mà.
Ý nghĩa của sự chia ly, chính là, có một ngày gặp lại, hai người đều đã trở nên trưởng thành hơn, lăn lộn ở xã hội lâu như vậy, cảm ơn người đó vì đã từng nguyện ý ở bên cạnh bạn, giúp bạn thay đổi. Bạn có thể tự hào mà nói, tôi đã từng yêu người này rất sâu sắc.
Nhưng, nếu có cơ hội, tôi vẫn mong rằng, bạn, trước khi rời đi, hãy hỏi một câu:
“Anh bảo em đáng yêu thế này, mà không cần em nữa hay sao?”
Anh ấy sẽ cười và nói, không bằng chúng ta bắt đầu lại đi.
Thay một người khác cũng chỉ là một thời khắc mới mẻ, nhưng thay đổi một lối sống thì là một cuộc sống mới rồi. Bạn phải luôn học cách chung sống với một người cả đời. Mối quan hệ nào cũng sẽ có lúc mệt mỏi, vì vậy, hãy nghỉ ngơi thật tốt.
_________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Ling
_________
Link weibo: https://www.weibo.com/1742566624/HmrpydYi0…


Hãy chia sẻ bài viết [+3192 likes]
[Cảm xúc sau khi chia tay] [WALL OF TEXT WARNING] [Deep xịt đầu tuần :x]
“Hoá ra, có những người thật sự không thể suốt đời cưng chiều bạn, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/333813270816721