[𝐙hihu] Công chúa Bạch Tuyết và những câu chuyện cổ Grimm đã giết chết biết bao thế hệ trẻ em, điều đó có đúng không?_________________ Lược dịch: Hường Dâu | Bà

Cùng xem bài viết [𝐙hihu] Công chúa Bạch Tuyết và những câu chuyện cổ Grimm đã giết chết biết bao thế hệ trẻ em, điều đó có đúng không?_________________
Lược dịch: Hường Dâu | Bà được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[𝐙hihu] Công chúa Bạch Tuyết và những câu chuyện cổ Grimm đã giết chết biết bao thế hệ trẻ em, điều đó có đúng không?
_________________
Lược dịch: Hường Dâu | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________________
Lời chủ topic:
Công chúa Bạch Tuyết bị mụ phù thủy đuổi giết, thợ săn thấy nàng xinh đẹp mới thả nàng đi, nếu nàng xấu thì thợ săn có giết nàng không? Phù thủy nói ăn quả táo này đi thì nàng liền ăn, nàng không có năng lực phán đoán, đồ của ai cũng ăn được sao? Đánh lừa con cái là tốt sao? Cuối cùng hoàng tử hôn nàng, liền phun ra quả táo tộc? Kịch bản cung đấu còn ly kì hơn cái cốt truyện cẩu huyết này. Nếu người hôn nàng là nông dân, công chúa Bạch Tuyết có gả cho hắn không? Cho nên chuyện xưa nói cho chúng ta biết, con gái phải xinh đẹp thì mới được hoàng tử hôn.
Còn cô bé Lọ Lem, một lòng một dạ lao vào trong cung điện! Mưu mô của nàng còn nhiều hơn mẹ kế và hai chị kế. Đừng nói với tôi nàng đơn thuần thiện lương, nàng biết sử dụng tài nguyên hơn ai hết, biết phụ thuộc vào hoàn cảnh, biết đồng hồ nửa đêm sẽ bại lộ nên muốn chạy trốn. Tại sao nàng không dám dùng bộ mặt thật đứng trước mặt hoàng tử?
Thực tế, Lọ Lem biết kết hôn với một người cao ráo, giàu có và đẹp trai là điều tốt hơn bất cứ điều gì khác. Nếu không, tại sao nàng không nhớ thương anh chàng nghèo trên phố? Ngoài việc trong truyện nói Lọ Lem thiện lương và đảm việc nhà, chưa nói nàng còn có những ý nghĩa khác!
Còn công chúa đậu Hà Lan, ngủ trên mười lớp đệm vẫn có thể cảm thấy toàn thân khó chịu dưới áp lực của hạt đậu, đây không phải dạy chúng ta, con gái nhất định phải làm ra vẻ, điệu bộ làm ra vẻ sao?
Truyện cổ tích cần dạy điều gì đó truyền cảm hứng. Công chúa Bạch Tuyết có thể diện mạo bình thường, nhưng nàng có thể chăm chỉ hiếu học, có thể phân biệt đúng sai, có cái tôi. Cô bé Lọ Lem có thể thoát khỏi cảnh nghèo đói và sự kiểm soát của mẹ kế thông qua nỗ lực của bản thân, không nhất thiết phải dựa vào hoàng tử.
Tôi không biết tại sao những câu chuyện cổ tích này lại được lan truyền rộng rãi, chúng thực sự hủy hoại tuổi thơ của các cô bé.
Đừng trách các cô gái hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ, câu chuyện cổ tích đã nói với họ rằng đã là con gái thì phải xinh đẹp, chỉ xinh đẹp mới có thể chiến thắng.
Đừng phàn nàn rằng những bộ phim thần tượng hiện nay đều là những vị tổng tài bá đạo phải lòng Lọ Lem. Ít nhất thì bộ phim thần tượng chỉ hủy hoại những đứa trẻ 17 hoặc 18 tuổi. Truyện cổ Grimm đã đầu độc trẻ em từ khi chúng mới 4 hoặc 5 tuổi. Nghĩ về điều đó có đáng sợ không?
_____________
Giống như công chúa Bạch Tuyết.
Những gì mọi người trong chính trị hỗn loạn nhìn thấy là chế độ độc tài của nữ hoàng;
Những gì người lao động nhìn thấy là người lùn sử dụng sức lao động của trẻ em bất hợp pháp và nợ lương;
Những gì người học luật nhìn thấy là sự che giấu và tổn thương của tội ác trong gia đình;
Những gì các nhà giáo dục nhìn thấy là mơ tưởng bằng cách khuyên trẻ em tránh bị bắt cóc;
Những gì người hâm mộ tiểu thuyết chiến thuật nhìn thấy là đầu óc của nữ hoàng còn hơn cả thiểu năng;
Những gì các nhà nữ quyền nhìn thấy là phụ nữ quá phụ thuộc vào vẻ bề ngoài;
Những người có đầu óc u ám nghĩ đến công chúa xinh đẹp và bảy người đàn ông ở chung chắc chắn không trong sạch.
Những gì bọn trẻ nghe được là những người thiện lương cuối cùng đã sống hạnh phúc bên nhau.
Quả thật, truyện cổ Grimm không có hình tượng đầy đặn và tư tưởng thành thục bằng truyện cổ tích Andersen. Nhưng bạn một hai luôn miệng nói “Huỷ hoại một thế hệ trẻ em”, đó là bởi vì những gì bạn nhìn thấy quá lệch lạc.
Bạch Tuyết xém chút nữa bị giết vì ăn đồ ăn của người khác, cái này gọi là đánh lừa con cái học theo? Chẳng lẽ những triển lãm công chiếu hậu quả của việc sử dụng ma túy vẫn khiến bạn hiểu lầm là khuyên bạn sử dụng ma túy? Chủ thớt nghiêm túc ngẫm nghĩ lại, là truyện cổ Grimm có vấn đề, hay là cách tư duy của ngài có vấn đề?
Bạn thấy cô bé Lọ Lem chọn theo hoàng tử là mưu mô sâu nặng, lúc đi xin việc bạn không chọn những nơi cung cấp đãi ngộ tốt hơn sao? Lúc đủ điều kiện, đủ ưu tú bạn không chọn những cô gái xinh đẹp dịu dàng sao?
Đàn ông nghĩ phụ nữ ưu tú không chọn mình là quá thực dụng và thích phú nhị đại; phụ nữ nghĩ đàn ông không chọn mình là trông mặt mà bắt hình dong và thích trà xanh gái điếm, đây đều là bệnh. Trị không hết, xứng đáng cô đơn cả đời.
Đây không phải vấn đề lập trường, là vấn đề nhân phẩm. Cổ vũ người khác theo đuổi hạnh phúc, bản thân cũng theo đuổi tình yêu tốt đẹp. Loại người cả ngày mắng đàn ông đều thích trà xanh gái điếm, mắng phụ nữ đều thích phú nhị đại, hôn nhân của họ không bao giờ giúp đỡ được người nghèo.
_____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/280436535.


Hãy chia sẻ bài viết [𝐙hihu] Công chúa Bạch Tuyết và những câu chuyện cổ Grimm đã giết chết biết bao thế hệ trẻ em, điều đó có đúng không?_________________
Lược dịch: Hường Dâu | Bà, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/809615299903180