[𝐙𝐡𝐢𝐡𝐮] 𝐂𝐡𝐢𝐚 𝐭𝐚𝐲 𝐫𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐮𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐨̉? __________________ Người dịch: Lưu Linh Linh / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và c

Cùng xem bài viết [𝐙𝐡𝐢𝐡𝐮] 𝐂𝐡𝐢𝐚 𝐭𝐚𝐲 𝐫𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐮𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐨̉?
__________________
Người dịch: Lưu Linh Linh / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[𝐙𝐡𝐢𝐡𝐮] 𝐂𝐡𝐢𝐚 𝐭𝐚𝐲 𝐫𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐮𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐨̉?
__________________

Người dịch: Lưu Linh Linh / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost

__________________

[6560 likes] Tác giả: 简爱

Thỏ Trắng và Nhím chia tay rồi! Trước đây hầu hết những động vật trong khu rừng đều nghĩ rằng chúng sẽ kết hôn.

Thỏ Trắng đã dành được giải quán quân cuộc thi chạy việt dã cự li 10km.

Nhím đã giành được giải tay lăn tốt nhất trong cuộc thi lăn bóng.

Thỏ Trắng nghĩ rằng Nhím sẽ ở vạch đích và đưa cho cô một ly nước ép cà rốt.

Nhím tưởng rằng Thỏ Trắng sẽ ở khán đài cầm băng giôn hò hét cổ vũ.

Sau đó họ liền chia tay.

Cáo hỏi Thỏ Trắng, chỉ vì chuyện này mà chia tay thật không đáng sao?

Thỏ Trắng cười nói tất cả lý do đó đều không phải nguyên nhân họ chia tay, nguyên nhân chỉ là hai bên đã chấp nhận. Bờ đê sông không phải do bị trận mưa đêm mùa thu làm vỡ, mà là do lũ kiến ​​nhỏ làm nhà dưới đê.

Cáo nói cô nhất định sẽ hối hận.

Thỏ Trắng cười nói, tại sao phải hối hận.

2

Nhím mở cửa hàng bán hạt, kinh doanh ngày càng tốt, sau này được mời đi thi đấu lăn bóng, Nhím không bao giờ tham gia nữa, Sóc Nhí đã giới thiệu cho anh vài người bạn gái nhưng anh đều cười từ chối.

Sóc hỏi anh có muốn về với Thỏ Trắng không?

Nhím cười nói, đừng để tôi gặp cô ấy, bằng không, nếu như gặp cô ấy thêm một lần, tôi sẽ, tôi sẽ yêu cô ấy thêm một lần.

Nói xong, mắt Nhím đỏ hoe.

Nhưng Thỏ Trắng sớm đã kết hôn với Thỏ Xám rồi.

3

Thỏ Trắng vẫn chăm chỉ tham gia các cuộc thi chạy việt dã để kiếm tiền phụ giúp gia đình, Thỏ Xám thì đẩy xe vào rừng bán cà rốt, cuộc sống gom góp qua ngày.

Nhím vẫn nấp trong góc mỗi lần xem Thỏ Trắng tham gia các cuộc thi chạy, vào những ngày đó anh ta sẽ đóng cửa hàng, mỗi lần Thỏ Trắng thắng anh ta đều vui hơn cả Thỏ Trắng.

Có lần, Thỏ Trắng bị người khác cố tình đẩy ngã khi đang chạy nước rút, lăn mấy vòng trên mặt đất rồi va vào biển quảng cáo, chân chảy máu, Nhím liền lao đến bế Thỏ Trắng lên đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ nói với Thỏ Trắng rằng cô đã hồi phục rồi, nhưng sợ sau này cô sẽ không thể tham gia những cuộc thi chạy việt dã cường độ cao như vậy nữa.

Thỏ Xám cười nói với Thỏ Trắng, không sao đâu bà xã, để anh nuôi em được rồi.

Nhím nhìn Thỏ Trắng, anh đã từng nghĩ Thỏ Trắng sẽ hối hận sau khi chia tay, nhưng không phải vậy. Cô thà sống trong cái hang vừa mưa vừa dột, cô thà bụng mang dạ chửa đứng đội tuyết bán cà rốt cho chồng, thà cứ chạy đi kiếm tiền thưởng, bởi vì cô rất hạnh phúc.

Nhím cuối cùng cũng hiểu ra bất kể anh ta có mở bao nhiêu chuỗi cửa hàng hạt, có ở trong ngôi nhà lớn bao nhiêu, dù anh ta kiếm được bao nhiêu tiền và làm việc chăm chỉ để bản thân thành công hơn nữa thì cô ấy cũng không còn yêu anh ta nữa, thậm chí anh ta còn không thể thu hút cái nhìn của cô ấy. Bạn muốn cô ấy hối hận khi rời xa? Không có cửa đâu, cô ấy sớm đã tìm được hạnh phúc của mình từ lâu rồi.

4

Nhím cười hạnh phúc khi nhìn thấy bức ảnh chụp gia đình ba người của Thỏ Trắng trong vòng bạn bè của cô ấy, anh ta nghĩ. Thì ra cảm giác hạnh phúc và cảm giác an toàn, mỗi người đều sẽ hiểu những loại cảm giác này theo cách khác nhau, mà một số cuộc chia ly thì chính là không hợp.

Không hợp chính là không hợp.

Nói sau khi khi chia tay gì chứ, ta bạt mạng lao vào công việc, từ đó vinh hoa phú quý đều không liên quan gì đến ngươi, ngươi sẽ hối hận vì không ở bên cạnh ta. Có lẽ tất cả chỉ là phỏng đoán. Nếu bạn làm việc chăm chỉ khi bạn ở bên nhau, bạn sẽ không mất nhau. Đối với một số giai điệu, một nhịp không bắt kịp, cả bài phía sau coi như bỏ đi rồi.

Khiến cho người cũ hối hận? Suy nghĩ thật nực cười mà, cô ấy đã đi rồi, bạn vẫn đang cố gắng để có được một ánh nhìn từ cô ấy, thậm chí là phải trải qua một thời gian dài sống trong sự giận dữ. Nếu muốn tâm trạng tốt bạn phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình của chính mình, tại sao phải bận tâm tới một cái tên đã cũ.

Tại sao lại chia tay? Đại khái là thứ bạn không thể cho, cô ấy lại có được ở nơi khác, bất luận nó như thế nào.

Nhím đóng cửa hàng chuẩn bị rời khỏi rừng, thu dọn hành lý đứng trước cửa hàng bán hạt, Thỏ Trắng tình cờ đi ngang qua liền hỏi anh đi du lịch sao?

Nhím cười nói, ừm, có lẽ sẽ không về nữa.

Thỏ Trắng nói, vậy sau này cũng sẽ không bao giờ gặp lại nữa sao?

Nhím cười nói đùa, đúng vậy, không để ta gặp em nữa, nếu không thì gặp em thêm một lần lại khiến ta yêu em thêm một lần.

Nhím con quay người dời đi, một tay xách vali, tay kia gặt nước mắt.

“Em nào có biết, ta gặp qua bao nhiêu người, nhưng vẫn là yêu em.”

5

Nhím đi đến một khu rừng mới, ở đó có hổ kể chuyện rất hay, cáo biết nhảy múa, voi thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc, cổ của hươu cao cổ là cầu trượt, dường như con vật nào cũng tốt, cô nương Gấu Túi còn đã tỏ tình với anh đến lần thứ ba.

Gấu Túi cười nói, em luôn có thể đợi anh, chờ một ngày anh yêu em.

Nhím bảo sao em phải như vậy.

Gấu Túi dắt Nhím đi lên thuyền, cô ấy nói: Mười năm đưa đò, cảm động lòng người, anh nghĩ là có bao nhiêu duyên phận đây, chỉ là người lái đò, thế nhưng anh lại lại lầm tưởng người đó là cả cuộc đời, người đó đưa anh qua sông, khi anh đã lên bờ thì phải vẫy tay chào tạm biệt.

Nhím nói, bản thân đã không còn sức để yêu người khác nữa rồi.

Gấu Túi tháo chiếc dây chuyền cà rốt mà Nhím đang đeo trên cổ, ném nó xuống sông trước mặt con Nhím.

Nhím tức giận nói, cô làm sao vậy?

Gấu Túi không nói, dùng bút đánh dấu con thuyền.

Nhím nói, cô có ngốc không, thuyền đang đi chứ không phải nơi cô ném nén dây chuyền xuống vào đâu.

Gấu Túi nói: Đúng vậy, anh chính là tên ngốc lái thuyền đòi gươm, anh đang si tình cái gì? Ta ghét nhất người như anh, khi yêu thì không biết trân trọng, đến khi mất đi rồi giả vờ yêu, anh có khả bản lĩnh thì đưa cô ấy trở lại đi, không dám sao, chính vì anh không có bản lĩnh khiến cô ấy yêu mình lần nữa. Anh đang trốn tránh cái gì? Là đang thay bản thân trong quá khứ chuộc lỗi sao? Anh đừng tự mình làm những điều ngu ngốc để cảm động bản thân nữa.

Nhím nói, dây chuyền cà rốt là phần thưởng khi lần đầu tiên thỏ trắng đạt giải quán quân, dáng vẻ chạy vù vù như gió của cô ấy rất dễ thương. Cô ấy nói, khi em đạt được chức vô địch lần thứ 10 chúng ta sẽ kết hôn, được không? Cô ấy luôn cố gắng chạy chăm chỉ, 10km, rồi lại thêm 10km, vừa xa vừa mệt, nhưng tiếc là lúc đó tôi không biết rằng, cô ấy cần tôi ở bên mới có thể chạy thật lâu, thật lâu.

Thuyền từ từ đi xa, Nhím và Gấu Túi lên đến bờ, Nhím ngoảnh lại thì thuyền đã về bên kia sông.

Nói về chuyện tình cảm cả đời, khi đã về với biển người, chúng ta đều đều sẽ mang dáng vẻ xa lạ.

­­­­­­­­­­
______________________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/363170995/answer/951986851


Hãy chia sẻ bài viết [𝐙𝐡𝐢𝐡𝐮] 𝐂𝐡𝐢𝐚 𝐭𝐚𝐲 𝐫𝐨̂̀𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐮𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐨̉?
__________________
Người dịch: Lưu Linh Linh / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/831225687742141