[ 知乎] Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí phải làm sao ?[part 1】Nói từ đầu:1. Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí ,

Cùng xem bài viết [ 知乎] Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí phải làm sao ?[part 1】Nói từ đầu:1. Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí , được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ 知乎] Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí phải làm sao ?
[part 1】
Nói từ đầu:
1. Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí , khi trong đầu bạn đã có suy nghĩ không hài lòng “ họ không xinh đẹp” , thì hãy nhân lúc còn sớm mà kết thúc đi, miễn cưỡng chung sống sẽ khiến cả hai mỏi mệt.
2. Người có vẻ ngoài xấu xí thì không xứng đáng có được tình yêu ư? Kì thực không phải như vậy , ngũ quan là do ba mẹ cho mình, nhưng mà khí chất, dáng dấp , trình độ và tính cách là do bản thân mình tạo ra. Nguyên nhân tôi và người yêu cũ đến cuối cùng vẫn không thể đi cùng nhau , cũng do vấn đề về tính cách của anh ấy và thái độ rụt rè , ăn mặc không chỉnh tề . Quần áo gọn gàng đúng mực, phong thái tự nhiên thoải mái, sử dụng kiến thức và năng lực để khiến bản thân sống tốt hơn, tự tin hơn. Tôi tin rằng người có ngoại hình xấu xí cũng có thể gặp được tình yêu thật sự.
3. Mục đích tôi viết bài này , là muốn nhắc nhở người đến sau trải qua trường hợp tương tự, đừng mắc phải lỗi như tôi. Tôn trọng nội tâm của mình, thích chính là thích, không yêu thì cứ thoải mái mà nói ra đi ~ câu chuyện của tôi , là 1 sai lầm điển hình
4. Bài viết này được trả lời đầu tiên vào tháng 2, sau đó vì để tránh một vài sự hiểu lầm không cần thiết , ngày 7 tháng 3 tôi viết tiếp câu trả lời của hiện tại,thật không ngờ mấy ngày nay lại được rất nhiều người quan tâm câu chuyện này như vậy, cũng do đó mà gây ra một vài tranh chấp trong khu vực bình luận . Tại nơi này tôi trước tiên xin lỗi, do tôi sau này sửa đổi câu trả lời mà dẫn tới một vài hiểu lầm của những người bình luận trước và những người bạn sau này. Một số người bạn mang đến những điều không vui cho khu vực bình luận, nên hiện tại đã khóa bình luận, nếu như nó đem đến một số bất tiện , tôi thực sự xin lỗi.
5. Lúc đầu người xem tương đối ít, nên tôi đều trả lời bình luận, sau này bình luận nhiều quá , tâm có thừa mà lực không đủ . Ở nơi này, tôi xin nói tiếng cảm ơn đến những người bạn đã đọc qua câu chuyện này, thật sự hy vọng rằng kinh nghiệm của tôi sẽ thực sự hữu ích cho mọi người, cũng chúc mọi người bình an vui vẻ, vạn sự như ý.
Đề mục này tôi quá quen thuộc rồi ! thât ra mà nói tôi quá ngu xuẩn !!!! dưới đây chính là câu chuyện lịch sử đầy máu và nước mắt của tôi :
Tôi học đại học chuyên ngành Văn khoa tại học viện Sư Phạm , bình thường đều không gặp nam sinh , đại học năm ba rồi vẫn chưa từng chạm tay con trai. Dưới sự giới thiệu của bạn bè, tôi tải về máy một app nào đó tên là “ tình bạn đầu tiên” , với tâm thái nếu được tiện thể tìm một bạn trai, tôi bắt đầu tìm người nói chuyện.
Đối tượng yêu qua mạng của tôi, cứ gọi là W đi. Chúng tôi mới đầu nói chuyện trên mạng, cậu ta nói với tôi rằng anh ta đang học năm tư ở trường đại học 985 trong thành phố, rất ưu tú nên đượcđề cử tuyển thẳng vào nghiên cứu sinh. Tôi là một đứa con gái tệ, vốn dĩ những đứa con trai mà tôi quen biết đã ít rồi, lại thêm sự ngưỡng mộ đối với một học bá , tôi lập tức cảm thấy hứng thú với W. Lúc đầu cậu ta rất kiệm lời, tôi cứ nghĩ là cậu ta rất cao lãnh, nên vận dụng toàn bộ khả năng buôn dưa lê của mình cùng cậu ta tán gẫu, từ những chuyện thú vị của cấp ba cho tới chuyên ngành đại học .Nói chuyện được mấy ngày, chúng tôi bắt đầu gửi cho đối phương xem thẻ sinh viên của bản thân, trên thẻ sinh viên có hình. Lúc đó tôi nhìn thấy hình thẻ của cậu ấy, mặc đồng phục trường đeo mắt kính, cảm giác tuy rằng ngũ quan cũng bình thường nhưng hợp lại nhìn cũng rất là nhã nhặn nhẹ nhàng. Cậu ta nói về chiều cao cân nặng của chính mình, còn có một số thông tin nữa, tôi khi ấy cảm thấy hài lòng vô đối, muốn cua đổ cậu ta. Ai mà biết được cái hình thẻ trên tấm thẻ sinh viên kia là ảnh đã qua pts, cũng là tấm ảnh đẹp nhất của cậu ta chứ !!!
Trong quá trình trò chuyện, W cứ luôn tỏ ra tự ti, nói bản thân là một kẻ xấu xí, hơn nữa chỉ là được giới thiệu học nghiên cứu sinh chứ không có khả năng trực tiếp học nó , căn bản chẳng phải ưu tú gì. Tôi nghĩ rằng cậu ta quá khiêm tốn rồi, một bên an ủi động viên anh ta, một bên tình cảm trong lòng đối với một người khiêm tốn, luôn cất giấu tâm sự vào trong lòng như W dần dân tăng lên.
Trước ngày chúng tôi gặp mặt nhau , tôi từng có cùng cậu ấy dùng wechat gọi video call nói chuyện. Khi một đứa con trai da ngăm ngăm , mặt đầy mụn ,miệng như cái lạp xưởng :.: , môi dày, mũi tẹt , hếch xuât hiện trên màn hình. Tôi xém chút bị anh ta dọa ngất. Vì lịch sự , tôi giả vờ không nhìn thấy sự xấu xí đó của cậu ta, mỉm cười cùng anh ta nói chuyện trong 20 phút. Tôi mặt khác nghĩ, W dùng điện thoại IPHONE , nghe thiên hạ đồn camera trước của Iphone chụp hình rất xấu, nói không chừng ngoài đời cậu ta đẹp hơn ! thế là tôi bất chấp cùng W trước khi đi học ra gặp mặt. W vui vẻ đồng ý .
Trong những ngày trước khi gặp mặt , tôi vẫn cùng W nói chuyện rất nhiệt tình trên mạng, W nói ngoài đời cậu ta không có cơ hội nào làm quen bạn nữ, mặc dù trường “ Xda” ( khuyết danh, chỉ có tác giả biết ) nữ sinh nhiều , nhưng cậu ta học ngành khoa học và kỹ thuật, cuộc sống hằng ngày rất là nhạt nhẽo, nhà ăn kí túc xá phòng học ,ba điểm một tia (có thể nói là ” 3 điểm 1 tia ” một từ ký túc xá đến phòng học , thư viện , từ phòng học , thư viện đến nhà ăn , lại từ nhà ăn về ký túc xá) . Cậu ấy từ nhỏ bởi vì ngoại hình của mình mà luôn cảm thấy tự ti, nỗ lực học tập đỗ được trường Xda cũng là muốn bù dắp khuyết điểm về ngoại hình và gia cảnh bình thường của mình, tôi là người đầu tiên nói chuyện với cậu ấy, còn khen ngợi cậu ấy, không bận tâm đến vẻ ngoài của cậu ấy … tôi biết trong thâm tâm của W đã thích tôi mất rồi.
Đến ngày gặp mặt, tôi cẩn thận trang điểm thật đẹp, phối một bộ đồ thật đẹp , muốn để cho W nhìn thấy tôi đẹp nhất. Kết quả, lúc tôi nhìn thấy cậu ấy , nội tâm của tôi thật sự muốn giả vờ không quen biết cậu ta . Cảm giác như cậu ta làm phí đi lớp trang điểm mà tôi phải thức dậy sớm để làm. Vừa đen vừa ốm, tóc nhờn , cặp sách vừa xem liền biết rất lâu không giặt , lưng gù cổ hướng về phía trước, mặt xấu hơn lúc video call mấy lần , răng hô…
Tôi thực sự không nổ đâu , người này và cậu ấy thật sự rất giống nhau ( hình)…
Trong lòng tôi sớm đã muốn nôn ra hết cái sự thống khổ này, nhưng ngoài mặt vẫn bình tĩnh mỉm cười , vẫy tay với cậu ta…lúc cậu ta ngồi cạnh tôi, tôi cuối đầu ra sức bấm điện thoại, cậu ta tưởng rằng tôi ngại ngùng , cố gắng bắt chuyện với tôi, thực ra là do tôi không dám nhìn vào mặt của cậu ta, bởi vì thực sự là rất rất xấu !
Ngày kết thúc cuộc gặp mặt , W nói tôi ở ngoài đời , xinh đẹp đễ thương hơn trong hình, tôi ở trên mạng vừa ngớ ngẩn lại hay cằn nhằn ,nói nhiều, ngoài đời lại là một cô gái dịu dàng , e dè .Thực ra tôi một chút dịu dàng cũng không có, nếu như cậu ta không xấu như vậy, thì vừa gặp mặt tôi đã không thể khống chế sự yêu thích của bản thân mà nắm tay anh ta rồi, chỉ là cái xấu của anh ta , khiến sự chủ động của tôi đột nhiên biến mất tiêu rồi.
Tôi là một người chưa hiểu rõ chuyện yêu đương, trước đây chưa từng có kinh nghiệm cùng với bạn khác giới yêu đương, sau đó W tỏ tình với tôi, làm tôi cảm thấy vô cùng bất lực. Trong lòng tôi không thích cậu ta, bởi vì cậu ta thực sự xấu đến mức không dám nhìn, nhưng tôi không dám nói thẳng điều đó, bởi vì lúc trước nói chuyện trên mạng vì muốn tán đổ đối phương, tôi đã nói một đống lời nói dối rằng : “ tôi cảm thấy cậu không xấu đâu , mà lại rất là nhã nhặn ” “ cậu siêu giỏi luôn, tôi mãi là fan cực lớn của cậu ”, nếu bây giờ đột nhiên lấy lí do cậu ta xấu để từ chối, một mặt cho thấy tôi giả dối và nông cạn ; mặt khác,W cảm thấy bản thân xấu xi nên mới tự ti, khó khăn lắm nhờ tôi trước đây động viên mới tự tin hơn một chút, nếu bây giờ cậu ta thích tôi, mà tôi nói ra cậu ấy xấu xí, tôi nghĩ rằng cậu ta sẽ tự ti hơn lúc chưa quen tôi nữa….
Thế là , tôi và W bắt đầu mối tình đầu vụng về. Cô gái mà cậu ta thích trở thành bạn gái của cậu ta; tôi ngoài mặt cũng tỏ ra vui vẻ, nhưng nội tâm như rỉ máu, luôn tính toán “ làm sao chia tay mà không gây tổn thương cho đối phương, khi nào mới có thế đề xuất chia tay, làm cách nào để giấu cậu ta ,để không bị bàn bè và bạn học của tôi phát hiện” , vv…
Mỗi lần cậu ta đề nghị đăng bài thể hiện tình cảm trên khoảnh khắc wechat , tôi đều từ chối, vì tôi không muốn để bất cứ một người nào phát hiện ra tôi đang yêu đương với một người bạn trai xấu xí, cậu ta nói muốn đến trường học tìm tôi, tôi cũng lấy hàng tá lí do như thi nghiên cứu sinh .để trốn tránh ; trước đây khi ra ngoài chơi, bất kể là bạn bè hay bạn cùng kí túc xá , tôi đều chụp rất nhiều ảnh, nhưng đi chơi với cậu ta, một tấm hình chung cũng không có, bởi vì nhan sắc của cậu ta, dù cho sử dụng phần mêm pts nào cũng không cứu vớt nổi…
Hẹn hò với W được một khoảng thời gian, cậu ta nói lúc đầu thích một người xinh đẹp như tôi, sau đó phát hiện tôi vừa thiện lương lại ấm áp. Sau khi gặp mặt cảm giác yêu thích tôi đã gia tăng mạnh mẽ . Trong lòng dậy lên một sự kinh bỉ không hề nhẹ , tôi vi cái gọi là lịch sự và lương thiện, không nhẫn tâm cự tuyệt người khác , thật không ngờ lại cùng một người xấu xí yêu đương !
Sau khi gặp nhau, tình yêu cả chúng tôi trong trạng thái “ tôi cố gắng tìm kiếm cơ hội chia tay, còn W dốc lòng chinh phục tôi ”.Khách quan mà nói, W ngoại trừ không đẹp trai ra , thì trên thực tế là một người bạn trai rất tốt. Kiệm lời trước mặt người khác, còn với tôi thì thao thao bất tuyệt, ngay cả khi làm thực nghiệm cũng tranh thủ thời gian rảnh rỗi để gửi tin nhắn cho tôi. Trường đại học của chúng tôi không nằm trong cùng một thành phố, cậu ta mỗi ngày đều kiên trì video call với tôi; tôi luôn không muốn call video, không muốn nhìn thấy cậu ta, mặc dù cậu ta phải làm đồ án tốt nghiệp rất bận nhưng vẫn dành thời gian để gặp tôi.
Ở bên cạnh W, cũng không phải không có những lúc ngọt ngào. Lúc đầu tôi cứ kháng cự lại , nhưng dần dần nhận ra điểm tốt của cậu, ở bên cạnh câu ta tôi cũng cảm thấy vui vẻ… Tôi không thể không thừa nhận, hóa ra tôi cũng thật sự phải lòng cậu ta rồi, mặc dù ngoại hình của cậu ta không hoàn toàn như ý muốn của tôi. chỉ là tôi quá để ý đến sự chỉ trích của người ngoài mà không có dũng khí công khai bày tỏ tình cảm của mình.
—————————————–
link part2: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/602282490636463/?app=fbl
.————————-
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: nguyendung
———————–
nguồn :https://www.zhihu.com/question/36076394/answer/1024138268


Hãy chia sẻ bài viết [ 知乎] Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí phải làm sao ?[part 1】Nói từ đầu:1. Yêu nhau qua mạng lần đầu gặp phát hiện đối phương xấu xí , , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/600226967508682