[知乎] Những mẹo vặt có thể nhìn thấu tâm lý người khác( lược dịch) _________ Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [知乎] Những mẹo vặt có thể nhìn thấu tâm lý người khác( lược dịch)
_________
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[知乎] Những mẹo vặt có thể nhìn thấu tâm lý người khác( lược dịch)

_________
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______
Tác giả: 青木君
—————
1. Người thích nuôi chó càng muốn tìm được nửa còn lại của mình, còn người nuôi mèo thì đa phần thích cuộc sống một mình.

2. Thích một người cứ xem là cái miệng cứng đầu không thừa nhận nhưng ánh mắt của bạn không gạt được ai đâu.

3. Cảnh giác kiểu người mà những người xung quanh đều cho rằng anh ta tốt, kiểu người này không phải loại thật sự lương thiện thì chính là kiểu tâm cơ khó đoán, thủ đoạn khó lường.

4. Người càng không muốn nói nhiều thì trong đầu những thứ mà họ nghĩ sẽ càng nhiều, nội tâm hoạt động càng nhiều, loại người này có sở trường che giấu cảm xúc rất tốt.

5. Đều nói “ người ta càng khoe khoang cái gì thì càng thiếu thốn cái đó”, thật ra càng cho rằng người khác đang khoe khoang cái gì thì bạn càng thiếu thốn cái đó.

6. So với người từng được bạn giúp đỡ, những người từng giúp đỡ bạn sẽ càng có khả năng giúp đỡ bạn lần hai.

7. Tiếp xúc với những người thông minh hơn mình, nên chuẩn bị tốt việc mình sẽ chịu thiệt.

8. Người mà quá khiêm tốn hạ mình thật ra nội tâm rất mạnh mẽ; người kiêu ngạo thường rất đáng tin, bởi vì họ sẽ không bao giờ làm ra những việc làm mất mặt người khác.

9. Người có thể kiên trì làm những việc mà mình thích thì khả năng tự khống chế bản thân rất tốt.

10. Những người càng muốn quan tâm thì càng tỏ ra lạnh nhanh, không quan tâm.

11. Người thích chém gió đa phần chẳng có bản lĩnh nào thật sự, họ chỉ có thể dựa vào sự khoác lác của mình để thỏa mãn hư vinh của bản thân, thậm chí còn hoang tưởng điều mình ba hoa là thật.

12. Một người đang ngồi bất động không nhúc nhích đột nhiên xê dịch mông, điều đó chứng tỏ họ đang xì hơi, bạn hiểu mà.

13. Khi người khác nói để họ cân nhắc thêm một xí thì đừng hỏi nữa, bởi vì phần lớn là có ý từ chối một cách khéo léo.

14. Lúc phán đoán một người có đáng tin hay không, thì xem anh ta làm việc có phải việc gì cũng có căn dặn trước, có kết quả như thế nào. Một người khi làm việc này được một nửa thì sẽ phân tâm đi làm việc khác, người như vậy không chỉ không đáng tin còn không có trách nhiệm, dù làm việc gì cũng khó mà thành đại sự.

15. Người có EQ cao càng dễ hiểu việc lắng nghe, tiếp xúc với người như vậy sẽ càng thoải mái. Có vài người chỉ để tâm đến cảm xúc của họ mà hoàn toàn không đoái hoài gì đến lời nói của người khác. Nên biết điều quan trọng nhấ trong giao tiếp là phản hồi, chỉ có người biết lắng nghe mới có khả năng phản hồi, nếu không cuộc trao đổi của hai người sẽ không có hiệu quả, giống như việc râu ông nọ cắm cằm bà kia.

16. Người biết chủ động nhận mọi lỗi lầm, thông thường có tài gánh vác, người như vậy rất thích hợp giao lưu, dù là kết bạn hay làm người yêu cũng được.

17. Người luôn miệng nói học lực không quan trọng, không phải học lực quá cao không để tâm, mà là không có khả năng để đạt được học lực đó.

18. Muốn biết một người có lương thiện hay không thì xem cách họ đối xử với những người có địa vị xã hội thấp hơn, ánh mắt và cử chỉ của họ dành cho những người đó thường không thể giả được.

19. Muốn phán đoán một người nào đó có phù hợp để kết hôn, không nên xem lúc anh ta đắc chí mà là quan sát những phản ứng và trạng thái lúc anh ta gặp khó khăn. Rất nhiều người lúc gặp thất bại rồi mới bộc lộ bản tính của mình.

20. Người lúc nói chuyện thanh âm tương đối to thông thường là người hướng ngoại.

21. Một người bạn tốt thực sự sẽ không thường xuyên tâng bốc bạn, người mà lúc nào cũng khen ngợi có khả năng muốn dùng kế “ mật ngọt chết ruồi”, nhân lúc còn sớm hãy tránh xa họ ra.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/349419279/answer/1416410497


Hãy chia sẻ bài viết [知乎] Những mẹo vặt có thể nhìn thấu tâm lý người khác( lược dịch)
_________
Người dịch: NguyenDung| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/733073320890712