上万大学生齐唱《后来》

Cùng xem bài viết 上万大学生齐唱《后来》 được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Có những người, một khi bỏ lỡ thì không còn nữa.
_______________
Người dịch: Tử Đằng | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Tên tác giả: 蕊希 | Nhụy Hy
“Sau này em cuối cùng đã học được cách làm thế nào để yêu
Tiếc là anh đã sớm đi xa, dần biến mất trong biển người
Sau cùng, nhờ nước mắt mới hiểu được
Có những người, một khi bỏ lỡ thì không còn nữa.”
Có những người, xuất hiện trong cuộc sống của bạn, dường như chính là để bạn nhớ tới, hai người đã từng yêu sâu sắc rồi chia tay, từ đó về sau, năm dài tháng rộng, bạn đều dùng để hoài niệm anh ấy.
Khi nghe thấy bài tình ca cũ mà hai người từng cùng nhau nghe, bạn nhớ tới anh ấy. Khi tình cờ gặp lại cảnh cũ quen thuộc, bạn nhớ tới anh ấy. Khi mà mỗi đêm cô đơn nằm dài không ngủ được, bạn nhìn lên trần nhà, bạn nhớ tới anh ấy. Anh ấy rõ ràng đã đi rất lâu rồi, nhưng bạn lại cảm thấy anh ấy ở khắp mọi nơi.
Ngày hôm nay ở KTV, Kiêu Kiêu giơ chén rượu lên, chia sẻ câu chuyện của chính cô ấy với tôi. Cô ấy nói rằng cô ấy đã 6 năm rồi chưa từng nói qua chuyện yêu đương, cô ấy hỏi tôi có biết tại sao không, tôi bảo rằng tôi không biết, cô ấy nói rằng bởi vì người yêu cũ, nhiều năm như vậy rồi, cô vẫn không quên được anh ấy.
Cô và người bạn trai cũ đó quen nhau ở trong trường, hai người bên nhau 2 năm. Cuối cùng nguyên nhân chia tay là bởi vì người đó đối với cô quá tốt, khi đó cô không hiểu chuyện, không biết rằng có một người đối với mình tốt như vậy là chuyện hiếm có biết bao. Sau khi chia tay, mặc dù cả hai đều rất buồn, nhưng mà cô dù sao cũng cảm thấy không có gì ghê gớm, đã lựa chọn rồi, thì không được hối hận.
Nhưng sau đó, cô ấy cũng không gặp qua một người nào, như người yêu cũ, đối xử tốt với cô ấy như thế. Cũng mãi đến nhiều năm sau về sau, cô ấy mới biết, có những người thật sự giống như trong lời bài hát, một khi bỏ lỡ thì không còn gặp lại nữa.
Rất nhiều lúc, chúng ta vốn không hề biết bản thân mình muốn cái gì, chúng ta luôn cảm thấy những điều tốt đẹp nhất đều xuất hiện muộn, luôn cảm thấy rằng, những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía sau. Sau đó rồi sau đó, thật sự giống như trong Đại Thoại Tây Du nói là : “Đã từng có một phần tình cảm chân thành ở trước mắt tôi, tôi không quý trọng, đợi đến lúc mất đi tôi mới hối hận thì đã muộn rồi. Đời người, chuyện đau đớn nhất không có gì hơn điều đó.”
Sau khi mất đi mới biết quý trọng, thế là bạn cứ ôm khư khư trong lòng không để nó qua đi. Nhưng mà, những gì không thể quay trở lại được nữa đều trở thành quá khứ. Một đoạn tình cảm mất đi, đều có những cách kỷ niệm đặc biệt. Có lẽ là dùng một khoảng thời gian rất dài để quên, có lẽ là dùng rất nhiều nơi để chứa đựng, có lẽ là dùng rất nhiều nước mắt để đưa tiễn đoạn tình cảm này.
Nhưng mà, dù sao đi chăng nữa, tôi đều hi vọng bạn có thể đủ thoải mái. Buông bỏ người yêu cũ, đừng quay đầu lại mà hãy đi về phía trước. Là bạn sai rồi cũng được, bạn đúng cũng được, những thứ mất đi rồi thì hãy buông tay. Tất cả đều sẽ qua đi. Rồi cũng sẽ có một cuộc sống mới. Chỉ hi vọng lần tiếp theo, bạn có thể quý trọng gấp đôi, đừng bỏ lỡ nữa. Bởi vì, có những người, một khi bỏ lỡ thì không còn nữa.
_______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/r4i5Mg-hUjDSOXB4ecuyUQ
https://www.youtube.com/watch?v=8XgyODemWPU


Hãy chia sẻ bài viết 上万大学生齐唱《后来》, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/741780576686653