【𝘡𝘩𝘪𝘩𝘶】Đến Nhật Bản rồi bạn mới phát hiện ra những gì? _________ Group Blog Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Tại sao phải đặt tên _________ 1. Nói chuyện c

Cùng xem bài viết 【𝘡𝘩𝘪𝘩𝘶】Đến Nhật Bản rồi bạn mới phát hiện ra những gì?
_________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Tại sao phải đặt tên
_________
1. Nói chuyện c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

【𝘡𝘩𝘪𝘩𝘶】Đến Nhật Bản rồi bạn mới phát hiện ra những gì?
_________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Tại sao phải đặt tên
_________

1. Nói chuyện cùng người Nhật, họ sẽ hỏi bạn đang học tiếng, học đại học hay học cao hơn, tiếp đến có thể hỏi bạn học chuyên ngành gì, nhưng sẽ không hỏi cụ thể trường đại học nào, bởi vì sẽ liên quan đến vấn đề riêng tư.

2. Mùa hè sẽ bật điều hòa 28 độ.
Chuyện là thế này ~ Lúc mọi người đang làm việc, có lần cửa hàng trưởng đến nói với tôi: Quách-san, tôi nói với anh chuyện này, máy điều hòa không được chỉnh nhiệt độ nha, mùa hè phải để cố định 28 độ, nhất định không được chỉnh nha, tôi nói rồi đấy. Lúc sau cửa hàng trưởng lại nói với tôi: Tôi phát hiện ra điều này hay lắm, tôi cũng nói chuyện điều hòa với mọi người trong công ty, tất cả người Nhật nghe xong đều bảo okay, tôi biết rồi. Nhưng người Trung Quốc người Việt Nam người Ấn Độ, Bangladesh đều nói, không phải tôi làm đâu… Tại sao vậy nhỉ? Sau đó tôi phải giải thích cho cửa hàng trưởng thật lâu, bảo là do trong văn hóa của các nước này là khi ông nói với tôi chuyện này, đồng nghĩa với việc ông cho là tôi làm chuyện đó, nhưng mà thật ra cũng không phải tôi làm, cho nên sẽ muốn giải thích không phải tui làm đâu thôi ~ Trong văn hóa người Nhật, nếu có phát sinh chuyện gì không hay, sẽ thông báo đến mọi người, là để phòng ngừa không tái diễn. Tôi giải thích vậy có đúng không nhỉ?

3. Khi bạn hỏi đường, 4 trên 5 người Nhật sẽ dẫn bạn đến tận nơi.

4. Đi ăn cơm, đưa lên phục vụ bạn trước tiên lúc nào cũng là một ly nước lạnh toàn đá ~ một năm 4 mùa đều như vậy ~ bây giờ tôi không bỏ được nước đá luôn, tủ lạnh trong nhà lúc nào cũng đầy ắp đá cục!

5. Nói chuyện với người khác sẽ không ngừng cúi người, dù là đang gọi điện thoại…
Đi tàu điện ở Nhật bình thường sẽ rất yên tĩnh, ngẫu nhiên sẽ nhìn thấy tại một góc khoang tàu có một người Nhật vừa cúi người vừa nói chuyện điện thoại, thật ngại quá, tôi đang ở trên tàu điện, khoảng XX phút nữa sẽ xuống tàu, tôi sẽ gọi lại cho anh sau… Tôi liền cảm thấy thay vì nói những câu này họ có thể nói luôn chính sự cho rồi ~

6. Trên đường đi gặp hai người đụng vào nhau họ nhất định sẽ vừa cúi người vừa nói xin lỗi xin lỗi anh không sao chứ. Lúc mới thấy tôi cũng hết hồn, cũng không phải cố ý, cũng không đau, hơn nữa tui cũng đụng vô anh mà!

7. Những cảnh trong phim Nhật đều là thật á, mặc yukata đi ngắm pháo hoa cùng người mình thích, lễ hội văn hóa ở trường trung học, đồng phục học sinh, tàu điện đi ngang sẽ có âm thanh xình xịch, khi chờ đèn xanh đèn đỏ sẽ có tiếng biubiubiu ~

8. Ngoài đường không có thùng rác, đi dạo phố xong đều mang rác về nhà vứt.
Có lần đi ăn lẩu với bạn xong thèm uống Starbucks, mỗi lần đến uống là xoắn xuýt lắm, bởi vì ngồi uống ở tiệm thì phí thời gian quá, trung tâm thương mại 9 rưỡi đã đóng cửa rồi, sợ không đủ thời gian ngắm nghía, mà đem đi uống thì không tiện lắm vì ngoài đường không có thùng rác. Cuối cùng vẫn vừa đi vừa uống sau đó lại vòng về Starbucks để vứt ly…

9. Cửa hàng tiện lợi dày đặc, cứ 50m lại có một cái (ở Tokyo), bên trong đều có quầy tạp chí người lớn. Ở Bắc Kinh không được tiện như vậy, cửa hàng tiện lợi cách xa nhau lắm. Thèm ăn gà viên ở FamilyMart quá ư ư ư ư.

10. Năm mới mọi người đều đến đền để cầu nguyện, hoặc là đến Shibuya cùng countdown, high lắm ~

11. Đầu cấp 3 yêu sớm là chuyện bình thường, tốt nghiệp cấp 3 mà chưa yêu ai mới là mất mặt ~ Bình thường đi ngoài đường cứ thấy các cô cậu mặc đồng phục vừa đi vừa phát cẩu lương.

12. 16 tuổi có thể đi làm part-time, trên 18 tuổi có thể làm đến sau 10 giờ tối, đa số học sinh cấp 3 đều đi làm part-time, tiền kiếm được nghỉ hè sẽ cùng bạn bè người yêu đi quẩy.

13. Chỉ cần nhà không quá nhỏ hoặc quá cũ thì chắc chắn sẽ luôn có bồn tắm, có thể cùng partner tắm chung ời hihihi ~

14. Nhà vệ sinh ở trường học, nhà ăn hay sân bay vân vân đều sạch sẽ muốn chớt, mùa đông đi học tôi hay ngủ quên trên bồn cầu luôn ~ vừa yên tĩnh vừa ấm áp, phía sau chỗ rửa tay, có nơi có vòi xịt đuýt.
Nhà vệ sinh khá nhỏ, ngồi vào rồi dựa vào tường một xíu là ngủ luôn.

15. Vừa tới kỳ nghỉ hè, người Tokyo sẽ đổ xô đi Osaka chơi, người Osaka thì ùa về Tokyo chơi. Đi thang cuốn ở Tokyo mọi người sẽ đứng về bên trái, bên phải dành cho ai muốn đi nhanh hơn, Osaka thì ngược lại.

16. Lúc vừa đến Nhật, vừa động đất nhẹ thôi tôi đã muốn chạy, sợ chết khiếp, bây giờ ai hoảng thì cứ việc, tôi đây bình tâm ăn ngủ tiếp ~

17. Sữa chua ở đây sẽ không bao giờ bị dính lên nắp khi mở đâu, lúc tôi phát hiện ra cảm thấy thật thần kỳ!

18. Khi đi xem phim, phim kết thúc rồi mọi người vẫn chưa rời đi đâu, họ sẽ ngồi xem hết cả phần credit, bởi vì phần credit làm ra cũng rất vất vả á! Credit của đoàn làm phim rất xứng đáng để mọi người đọc đến nha!

19. Đi siêu thị không cần mang túi đâu, rất nhiều siêu thị sẽ để mấy cái làn trước cửa, cứ xách đi xách về cũng không sao.

20. Sinh viên đại học ở Nhật căn bản không có ký túc xá, sinh viên tự thuê phòng hoặc ở ghép thôi.

21. Mua tạp chí người lớn, băng vệ sinh, bao cao su sẽ được nhân viên cho vào túi đen để không bị ngại. Nhưng dù sao lúc mua cũng bị người khác thấy mất rồi, thôi thì không nhìn được cụ thể cũng được đi haha.

22. Cửa hàng bán đồ secondhand rất nhiều, sách báo băng đĩa quần áo túi xách đều có thể tìm mua hàng secondhand, hơn nữa còn rất mới và sạch sẽ, tôi cực kỳ thích mua quần áo secondhand! Siêu tiết kiệm luôn.

23. Khách hàng là Thượng đế, đến chỗ nào nhân viên cũng cúi đầu, nhân viên thu tiền vừa cúi đầu vừa đưa hai tay ra nhận tiền, tiêu tiền mà thấy vui lắm.

24. Người Nhật rất thích đeo khẩu trang, mùa hè cũng không ít người đeo, mùa đông lên tàu điện, hàng người đối diện đều đeo khẩu trang, có hai nguyên nhân, một là rất nhiều người Nhật bị dị ứng phấn hoa, hai là để che nhan sắc…

25. Sẽ có nguyên một căn hộ chỉ toàn bán đồ #$%^&*, sách truyện băng đĩa tạp chí đồ chơi tình thú các kiểu, còn có quần lót chưa giặt… còn viết kèm thông tin của chủ nhân cái quần… Mọi người đều rất quang minh chính đại vào mua, tình nhân á hả, nhìn rõ là ai mua cho ai luôn, một thân một mình đi vào ngắm nghía cũng có, aaaa!

_________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/339160469/answer/982532252


Hãy chia sẻ bài viết 【𝘡𝘩𝘪𝘩𝘶】Đến Nhật Bản rồi bạn mới phát hiện ra những gì?
_________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Tại sao phải đặt tên
_________
1. Nói chuyện c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/631409027723809