【今日头条】ĐAU ĐỚN KHI SINH CON THÌ TÍNH LÀ GÌ? Phụ nữ khi sinh con thật sự không dể dàng, từ lúc mang thai đến lúc sinh nở, còn đối mặt với bao nguy hiểm. Hy vọng c

Cùng xem bài viết 【今日头条】ĐAU ĐỚN KHI SINH CON THÌ TÍNH LÀ GÌ? Phụ nữ khi sinh con thật sự không dể dàng, từ lúc mang thai đến lúc sinh nở, còn đối mặt với bao nguy hiểm. Hy vọng c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

【今日头条】ĐAU ĐỚN KHI SINH CON THÌ TÍNH LÀ GÌ?
Phụ nữ khi sinh con thật sự không dể dàng, từ lúc mang thai đến lúc sinh nở, còn đối mặt với bao nguy hiểm. Hy vọng các bạn nam sau này khi vợ mình mang thai, hãy yêu thương và cảm thông cho họ nhiều hơn.
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Tú Diệc – 厘米
__________
(Đã lược dịch)
…..
Sinh con có bao nhiêu đau đớn?
Người ta thường nói rằng, nỗi đau của phụ nữ lúc sinh con cũng giống như việc 13 chiếc xương sườn trên cơ thể gãy cùng một lúc.
Do đó, khi một người mẹ trải qua nỗi đau sinh nở, đối với họ chẳng còn việc gì đáng sợ hơn.
Tuy nhiên một số người mẹ, sau khi trải qua nỗi đau khi sinh con, lần thứ hai tiếp tục trải qua đau đớn khủng khiếp hơn. Đó chính là “BÓC RAU NHÂN TẠO”.
Rốt cuộc có bao nhiêu dày vò, chỉ những ai trải qua rồi mới hiểu được.
***
【BÓC RAU NHÂN TẠO LÀ GÌ】
【“Bóc rau nhân tạo” là một thủ thuật cho tay vào buồng tử cung để lấy rau còn sót trong buồng tử cung ra sau khi thai đã sổ】
Thông thường, mặc dù thai nhi được sinh ra bình thường, nhưng sau khi sổ thai 30 phút mà rau thai vẫn không tự bong thì phải tiến hành bóc rau nhân tạo.
Trước tiên sẽ làm trống bàng quang, sau đó cơ tử cung được tiêm oxytocin. Nếu như rau thai vẫn không tự bong ra, lúc này sẽ tiến hành bóc rau nhân tạo. Nếu như vẫn chưa sạch, bác sĩ sẽ tiếp tục đưa tay vào khoang tử cung một lần nữa để làm sạch nhau thai và màng bào thai còn sót lại. Nhưng hạn chế tối đa số lần đưa tay vào tử cung, nếu cần thiết, có thể dùng 1 cái nạo lớn (curette) để làm sạch tử cung.
【TẠI SAO MỘT SỐ SẢN PHỤ CẦN PHẢI BÓC RAU NHÂN TẠO?】
(1) Đầy bàng quang: Do rau thai còn sót lại trong tử cung.
(2) Băng huyết sau sanh: Rau chưa bong còn lưu lại trong tử cung.
(3) Bong tróc rau thai không hoàn chỉnh.
【QUY TRÌNH BÓC RAU NHÂN TẠO】
Bác sĩ sau khi thay quần áo và mang bao tay, tiến hành khử trùng âm hộ một lần nữa.
Đặt tay trái lên thành bụng cố định đáy tử cung.
Ngón tay phải chụm lại thành hình nón cho vào âm đạo, qua cổ tử cung còn mở và lần theo dây rốn vùng rau bám.
Bóc bánh rau bằng cách dùng bờ trụ của bàn tay để lách giữa thành tử cung và bánh rau. Bóc từ ngoài và từ dưới rìa bánh rau rồi vòng lên tận bờ trên bánh rau để tránh sót rau, sót màng rau. Khi rau bong hết thì tay trong tử cung kéo đẩy bánh rau ra ngoài, nhưng không rút tay ra khỏi tử cung, nếu cần tay trái kéo dây rốn lấy rau ra. Nếu rau thai bóc ra không hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ tiếp tục lặp lại động tác trên.
Toàn bộ quá trình phải nhẹ nhàng, để tránh rách thành tử cung. Hạn chế tối thiểu số lần đưa tay vào tử cung.
《Sinh con thật sự không dể dàng》
【CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA NẾU NHƯ RAU THAI CÒN SÓT LẠI TRONG TỬ CUNG, CÓ NGUY HIỂM KHÔNG】
Nếu rau thai còn sót trong tử cung mà không được lấy ra hoàn toàn, tử cung sẽ không thể phục hồi lại như lúc ban đầu, còn có thể gây xuất huyết lớn sau sinh. Do đó phải đảm bảo rau thai được lấy ra hoàn toàn sau khi sinh.
Mang thai đã khó khăn, sinh con còn khó khăn hơn vạn lần. Để trở thành một người mẹ, người phụ nữ đã phải trả một cái giá rất đắt. Chúng ta thường nói “Vi mẫu tắc cường” (Ý nói phái nữ vốn yếu đuối, nhưng khi họ có con, thiên tính làm mẹ sẽ phát ra ý chí kiên cường).
Cuối cùng, hy vọng các bà mẹ mang thai có thể sinh con suôn sẻ khoẻ mạnh, các ông chồng dành tình cảm cho vợ mình ngày càng nhiều hơn.
__________
Nguồn: 【生孩子的痛不算什么,更痛的是这个,看过这组图你就明白了 – 今日头条】https://m.toutiaocdn.com/item/6772813581940425228/?app=news_article&timestamp=1582590838&req_id=20200225083358010129040148084B8C8F&group_id=6772813581940425228&tt_from=copy_link&utm_source=copy_link&utm_medium=toutiao_ios&utm_campaign=client_share


Hãy chia sẻ bài viết 【今日头条】ĐAU ĐỚN KHI SINH CON THÌ TÍNH LÀ GÌ? Phụ nữ khi sinh con thật sự không dể dàng, từ lúc mang thai đến lúc sinh nở, còn đối mặt với bao nguy hiểm. Hy vọng c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/592485904949455