【今日头条】”CÓ RẮM KHÔNG PHÓNG”, TẠI SAO NHỊN MỘT CHÚT LIỀN BIẾN MẤT? _______________ Group Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Tú Diệc – 厘米 __________ Chắc m

Cùng xem bài viết 【今日头条】”CÓ RẮM KHÔNG PHÓNG”, TẠI SAO NHỊN MỘT CHÚT LIỀN BIẾN MẤT?
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Tú Diệc – 厘米
__________
Chắc m được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

【今日头条】”CÓ RẮM KHÔNG PHÓNG”, TẠI SAO NHỊN MỘT CHÚT LIỀN BIẾN MẤT?
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/

Dịch bởi: Tú Diệc – 厘米
__________

Chắc mọi người cũng từng trải qua cảm giác “nhịn đánh rắm”. Đánh rắm nơi công cộng được xem là việc không văn minh, bất lịch sự. Do đó khi ở nơi công cộng, mọi người đều lựa chọn “nhịn” lại. Qua một lúc nhịn lại liền phát hiện “quả rắm” đã biến mất, không còn cảm giác muốn đánh rắm nữa. Theo định luật bảo toàn, vì rắm đã được sinh ra, cho nên nó sẽ không tự biến mất. Vậy rốt cuộc nó đã đi đâu?

***

“Rắm” là một loại khí thải được cơ thể chúng ta sản xuất ra. Mỗi ngày, chúng ta cần mở miệng để nói chuyện và hít thở, trong quá trình đó, một lượng nhỏ không khí sẽ đi vào hệ thống tiêu hóa. Chúng ta cũng cần phải nạp năng lượng thông qua việc ăn uống mỗi ngày. Thức ăn vào cơ thể sẽ bị vi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa phân giải. Sau quá trình phân giải thức ăn, một lượng khí được tạo ra.
Khí được tạo ra bởi quá trình tiêu hóa thức ăn và khí được cơ thể hít vào, hai phần khí này kết hợp hình thành rắm.

Bình thường, mọi người sẽ phóng 8-15 cái rắm mỗi ngày. Khi ở nơi công cộng, nhiều người chọn cách nhịn lại vì cảm thấy không thuận tiện để “phóng”. Nhưng “nhịn đánh rắm” là một việc không tốt. Nếu bạn biết được sau khi nhịn lại, rắm liền đi nơi nào, bạn có thể không bao giờ muốn nhịn đánh rắm nữa.

***

Sau khi đánh rắm được tạo ra, nếu bạn nhịn lại không xì hơi, rắm sẽ quay trở lại ruột. “Khí” không thể ở trong cơ thể con người quá lâu, nếu không sẽ gây nguy hại cho sức khỏe, vì vậy cơ thể bắt buộc phải bài trừ ra bên ngoài. Tuy nhiên, điểm “phóng” tốt nhất đã bị chúng ta khoá chặt cửa. Do đó, không có cách nào, khí này chỉ có thể tìm một “lối thoát ” khác cho riêng mình.

Trong quá trình lựa chọn “lối thoát cho riêng mình”, những uế khí này phân ra thành hai nhóm. Một nhóm dọc theo ruột đi vào dạ dày, rồi từ dạ dày đi lên trên, cuối cùng đi đến miệng và từ miệng thoát ra ngoài. Vì vậy, sau khi bạn “nhịn đánh rắm”, đừng quá ngạc nhiên khi phát hiện hơi phát ra từ miệng đột nhiên bị hôi.

Nhóm thứ 2 trước khi có đủ thời gian đi vào dạ dày, nó đã được thành ruột hấp thụ vào trong máu. Nhóm rắm này lưu thông theo máu của cơ thể và cuối cùng đi đến gan. Gan là nhà máy hóa học của cơ thể con người, nó sẽ giúp cơ thể giải độc. Khi rắm theo máu đi vào gan, gan sẽ nhanh chóng xác định được các vật chất ngoại lai có trong máu. Và khi phát hiện ra là khí, gan sẽ chuyển những khí này vào phổi. Cuối cùng sẽ thoát ra ngoài qua hơi thở. Vì vậy, sau khi chúng ta “nhịn đánh rắm”, đừng quá ngạc nhiên khi cảm thấy hơi thở của mình có mùi hôi.

Sau khi chúng ta nhịn đánh rắm, cuối cùng chúng sẽ từ miệng và mũi chúng ta thoát ra bên ngoài, sau khi những khí này thoát ra, chúng ta sẽ phát hiện quả rắm chúng ta vừa nhịn lại đã biến mất.

Chỉ nghĩ thôi đã cảm thấy tởm rồi. Rắm thoát ra từ miệng và mũi, chẳng phải đồng nghĩa với việc chúng ta trực tiếp “ăn rắm” và “ngửi rắm” sao! Nhịn đánh rắm không chỉ kinh tởm mà còn có hại cho sức khỏe của chúng ta. “Rắm” là khí thải của cơ thể con người, nó chứa những chất có hại bên trong. Sau khi nhịn đánh rắm, các chất có hại sẽ được ruột hấp thụ trở lại, thậm chí một số chất có hại sẽ xâm nhập vào máu, dễ gây tăng huyết áp và các chỉ số khác, có tác động rất tiêu cực, dẫn ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Do đó, “nhịn đánh rắm đến nội thương”, câu này không chỉ là nói chơi mà rất thực tế, vì sức khỏe của bản thân, tốt nhất không nên nhịn đánh rắm.

Mặc dù nhịn đánh rắm là không tốt, đánh rắm ở nơi công cộng cũng là một chuyện tế nhị. Vì thế, để giảm sự bối rối, vào những dịp quan trọng, chúng ta nên ăn ít thực phẩm như khoai lang, đậu nành, hành tây, tỏi tây, sữa và bắp cải. Ngoài ra, chú ý khi ăn nên hạn chế nói chuyện, nhai chậm và nuốt từ từ, điều này có thể làm cơ thể giảm thiểu việc sản xuất rắm.
__________
Nguồn: 【有屁憋着没放,为什么憋着憋着就没了? – 今日头条】https://m.toutiaocdn.com/item/6783134817778139660/…


Hãy chia sẻ bài viết 【今日头条】”CÓ RẮM KHÔNG PHÓNG”, TẠI SAO NHỊN MỘT CHÚT LIỀN BIẾN MẤT?
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Tú Diệc – 厘米
__________
Chắc m, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/580057846192261