‣ Tin Tức Phụ Nữ: Có truyện cổ tích ngọt ngào nào trước khi ngủ không?___________________Group webiste Phụ Nữ Việt Nam: webiste Phụ Nữ Việt Nam "( ͡° ͜ʖ ͡°)"Fanpage: webiste Phụ Nữ Việt

Cùng xem bài viết ‣ Phunulamdep: Có truyện cổ tích ngọt ngào nào trước khi ngủ không?___________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Fanpage: Phunulamdep Việt được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

‣ Phunulamdep: Có truyện cổ tích ngọt ngào nào trước khi ngủ không?

___________________
Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Dịch: Th.K
___________________
“Lâu lắm rồi không được nghe truyện cổ tích ó.” – Công chúa nằm trên lưng rồng lớn mà cảm thán.
“Tru trù trú, lâu rồi không có nghe truyện cổ tích.”
Rồng lớn gật gật đầu rồi phủ đuôi trùm lên người của công chúa.
“Bộ tụi mình “hết date” rồi ha gì, mấy người Khăn Đỏ cũng bị người ta quên mất tiêu á. Dạo này ai cũng thích cái gì ma cái gì tiên, rồi hả mấy anh chàng đẹp như bông như hoa nữa. Hỏng ai rảnh mà viết chuyện cổ tích của tụi mình.”
Công chúa quệt miệng, đưa tay đùa nghịch với chiếc sừng nhỏ trên đuôi của rồng lớn.
Rồng lớn dùng móng vuốt cầm lên chiếc bút bự chảng, rồi đặt bút xuống tấm da dê.
“Tụi mình tự xử luôn đi!”
Công chúa khi nghe được lời này tràn đầy phấn khởi mà đứng dậy, bò đến bên người rồng lớn.
“Tác giả thì phải có khí thế của tác giả…” Rồng lớn nhìn chung quanh, “Ta phải có một chiếc kính mắt.”
Công chúa gật gật đầu, chạy vào nhà bếp ngó nghiêng một hồi, sau đó nàng hai tay cầm lấy hai chuỗi dây cà rốt đã được đan, “Nè, chàng một cái, ta một cái.”
Nói xong nàng ra dáng đưa vòng cà rốt đưa đến bên trên cánh mũi, sau đó đứng lên chiếc đệm, đem chiếc kính còn lại đeo lên cho rồng lớn.
“Khụ khụ, được rồi, mở đầu câu chuyện trước nha.”
Rồng lớn giả bộ làm theo bộ dáng cắn bút suy nghĩ của học giả nổi tiếng, kết quả là vừa mới cắn cán bút, thì nghe được một tiếng “Lạch cạch”. Công chúa ngẩng đầu nghi ngờ, rồng lớn mới lúng túng phun ra nửa đoạn bút chì bị mình cắn đứt. “Tiếp nha tiếp nha. Ngày xửa ngày xưa… Có một chàng trai đẹp như bông như hoa…”
Công chúa ngắt lời rồng lớn, “Không muốn anh chàng đẹp trai, muốn chuyện của tụi mình á!”
Rồng già đỏ mặt, “Ngại ghê, anh chàng đẹp trai này… Chính là ta…” Rồng lớn nghĩ nghĩ suy suy, “Ta đổi một chút.”
“Ngày xửa ngày xưa có một vị rồng đẹp mã, hắn ở trong một khu rừng rậm, mỗi ngày bảy giờ thức dậy, tám giờ ăn chút cơm, chín giờ tập thể dục…”
“Ngừng đi, ngừng ngang đi, không cần dài dòng như vậy đâu!”
Công chúa không hài lòng, đứng lên đi đến cạnh móng vuốt của rồng lớn, ôm lấy chiếc bút chì kia.
“Viết truyện phải có dramu thì mới hay.”
Công chúa dồn hết sức mà viết bằng chiếc bút chì lớn kia.
“Một ngày kia vị rồng đẹp mã này bay ra ngoài, lại vừa vặn thấy được cuộc đánh nhau ở nước láng giềng, chiến hỏa bay tán loạn, đương lúc rồng ta do dự có nên tiến đến khuyên giải hay không thì đột nhiên ngửi thấy một mùi thơm nồng đậm, đó chính là mùi của món Aussie Meet (Beef) Pie* mà hắn yêu thích nhất. Thế là hắn phất cánh bay lần theo nơi xuất phát của mùi thơm, mới phát hiện một cô gái nhỏ nhắn đáng yêu xinh xắn đang chuẩn bị món bánh này.”
Công chúa kiêu ngạo mà hỏi rồng lớn, “Chàng biết điều này nói lên cái gì không?”
Rồng lớn nghĩ nghĩ, “Nói lên rằng ta thấy chết không cứu, gặp nạn không giúp?”
Công chúa trừng mắt liếc rồng lớn, “Nói lên rằng Aussie Meat Pie ta làm thơm cực kỳ á!”
“Vị rồng mỹ nam nhờ vào món bánh mà quen biết cô gái bé nhỏ. Cô gái này cũng chính là vị công chúa nước láng giềng. Vua cha để nàng mang theo bánh ra ngoài dã ngoại, cứ như vậy mà gặp vị rồng đẹp mã. Cô gái nhỏ rất thân thiện, nhìn thấy vị rồng đẹp mã cũng không cảm thấy sợ hãi, ngược lại còn hỏi ‘Có muốn ăn bánh hay không?” Rồng mỹ nam ấy mới gật đầu…”
Rồng lớn không hài lòng lắc đầu, “Nghe như ta rất ham ăn vậy, để ta viết để ta viết.”
Công chúa đem tay nghề làm bánh của mình viết ra như vậy thì rất hài lòng, thế là nàng đưa bút cho rồng lớn, một lần nữa lại bò lên lưng rồng kia.
“Rồng mỹ nam quyết đấu một mất một còn với mùi thơm của món bánh, nhưng cuối cùng cũng không địch lại, đành phải bại trận dưới mùi thơm ngào ngạt của thịt bò cùng nụ cười đáng yêu của công chúa. Rồng lớn thua cuộc nhận được ân tình của công chúa bánh thịt bò, thế là ra tay trợ giúp nước láng giềng đánh đuổi bọn người xấu. Công chúa cũng bắt đầu động lòng với vị rồng anh tuấn.”
Công chúa ở trên lưng rồng mà đỏ mặt kháng nghị, “Tui không có vậy đâu à nha!”
Rồng lớn làm bộ không nghe thấy, gật gù đắc ý viết tiếp.
“Thế là công chúa đi theo rồng đẹp trai về tòa thành của hắn. Mỗi ngày nàng sẽ làm bánh thịt bò cho hắn ăn, hắn thì thỉnh thoảng cũng sẽ đưa công chúa đi dã ngoại đến những nơi khác nhau trong rừng rậm, hoặc là ở trong tòa thành cùng nhau đánh bài, kể một chút truyện cổ tích.”
Công chúa tán thành gật gật đầu, “Nhưng mà hai người bọn họ rất lâu rồi không có truyện cổ tích mới để kể.”
Rồng lớn gật đầu, đặt bút viết thêm câu này.
“Chàng nói xem, tại sao truyện cổ tích nào cũng muốn hoàng tử đánh đuổi rồng, sau đó công chúa lại theo hoàng tử về nhà vậy ta?” – Công chúa hỏi.
“Chắc bởi vì tác giả đều là hoàng tử.”
Công chúa gật đầu, cảm thấy rất hợp lý.
“Viết tiếp kết cục cho truyện cổ tích thôi nào.”
Rồng lớn cầm bút viết xuống mấy câu.
“Một ngày nọ công chúa cùng rồng mỹ nam nằm trong tòa thành, nàng nói lâu lắm rồi không được nghe truyện cổ tích, vậy là rồng lớn lập tức viết cho nàng một cái truyện cổ tích như thế.”
Công chúa suy nghĩ một hồi, “Luôn cảm thấy kết thúc có chút vội vàng, nhưng trước hết cứ như vậy đi! Ta buồn ngủ, muốn đi ngủ một chút.” Rồng lớn gật gật đầu, công chúa theo sống lưng mà tuột xuống rồi đi đến bên giường, còn rồng lớn thì cẩn thận từng li từng tí giúp nàng đắp chăn, “Ngủ ngon nha, rồng lớn.”
Công chúa đặt một nụ hôn lên trán rồng lớn, sau đó nhắm mắt lại.
Rồng lớn gật đầu, quay người trở lại chiếc bàn, lại cầm bút viết thêm vài câu.
“Phiên bản này là của tác giả rồng lớn, cho nên trong truyện cổ tích này, công chúa chính là công chúa duy nhất của rồng lớn, không có vị hoàng tử đáng ghét nào đến quấy rầy bọn họ cả. Rồng lớn và công chúa, hai người bọn họ sẽ cùng nhau sống hạnh phúc cho đến mãi về sau.”
___________________
Link bài viết gốc: https://www.zhihu.com/question/322778102/answer/949592778


Hãy chia sẻ bài viết ‣ Phunulamdep: Có truyện cổ tích ngọt ngào nào trước khi ngủ không?___________________Group Phunulamdep Việt Nam: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”Fanpage: Phunulamdep Việt , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/599782594219786