du hoc ha lan

5 việc sinh viên du học Hà Lan nhất định phải làm khi đến nơi

Việc lựa chọn đi du học Hà Lan đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Vậy bạn cần làm gì để có thể nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống ở đây?  Cùng Blue Sea tham khảo một số việc quan trọng cần làm khi sang đất nước Hà Lan xinh đẹp này học tập nhé.

  1. Khi đi du học Hà Lan bạn cần liên lạc về nhà ngay khi sang đến nơi

Ngay sau khi bạn đặt chân đến nơi, việc quan trọng đầu tiên sinh viên du học hà lan 2018 cần phải làm là hãy liên lạc về với gia đình, báo với mọi người rằng bạn đã đến nơi an toàn. Sau đó, bạn tìm cách liên lạc tới trường học mà mình đăng ký, thông báo các thông tin cá nhân của bạn để nhà trường sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục đăng ký nhập học.

du hoc ha lan

  1. Du học Hà Lan cần tìm nhà ở khi đến nơi

Sau khi tới trường xác nhận thông tin, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề nhà ở. Trường học sẽ giúp bạn chia sẻ cho bạn những thông tin tìm nhà để bạn có thể dễ dàng tìm được nhà ở phù hợp nhu cầu. Nếu trường hợp bạn đã sắp xếp được nhà ở từ trước thì bạn có thể liên hệ với chủ nhà luôn để sắp xếp chỗ ở và hành lý. Sau khi có chỗ ở bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu xung quanh các thông tin như: siêu thị, điểm xe bus, hiệu thuốc, bưu điện, quán ăn…để dễ dàng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Khi đi du học Hà Lan bạn có thể yên tâm vì mọi thứ ở đây đều được sắp xếp quy củ, bạn chắc chắn sẽ hòa nhập trong một thời gian ngắn

  1. Du học Hà Lan cần sắp xếp đồ đạc sinh hoạt khi đến nơi

Sinh viên du học Hà Lan sau khi có nhà trọ cần phải sắp xếp hành lý của mình và kiểm kê những đồ dùng còn thiếu. Bạn chắc chắn sẽ phải mua thêm những đồ dùng còn thiếu để làm quen trong những ngày đầu. Tuy nhiên, bạn cần nên tính toán hoặc hỏi tham khảo bạn bè các địa chỉ bán hàng với giá cả hợp lý, phòng trường hợp bạn không mang đủ tiền nhé.

  1. Sinh viên du học Hà Lan cần mở tài khoản ngay sau khi sang đến nơi

Khi mọi thứ về trường học, nhà ở dần ổn định bạn bắt buộc cần mở một tài khoản ngân hàng để có thể dễ dàng sử dụng và kiểm soát chi tiêu an toàn hơn. Mặc dù Hà Lan là một đất nước nổi tiếng là yên bình và hạnh phúc nhưng sinh viên du học Hà Lan cũng cần lưu ý không nên mang quá nhiều tiền mặt khi ra ngoài đường, phòng trường hợp rơi hoặc mất trộm nhé.

  1. Khi đi du học Hà Lan sinh viên cần làm quen với các phương tiện công cộng, thời gian, bản đồ.

Các phương tiện công cộng, bản đồ là những điều quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nên bạn cần phải ghi nhớ tuyệt đối để có thể dễ dàng sử dụng. Nếu cẩn thận, bạn có thể ghi chép lại thời gian và lịch trình làm việc của những phương tiện này đảm bảo ổn định cho cuộc sống của bạn

Còn rất nhiều điều bạn cần chuẩn bị khi đi du học Hà Lan. Sau khi đã ổn định và quen dần với cuộc sống tại đây, bạn đừng quên tập trung cho học tập để thực hiện những ước mơ và dự định của mình nhé.

Xem thêm http://www.phunulamdep.com.vn/du-hoc/

Du học Anh Quốc – Cao Đẳng Dulwich College , lựa chọn cho một khởi đầu hoàn hảo
Rút ngắn con đường du học Mỹ – cơ hội đang ở trước mắt bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *